cực khoái - có thể bạn chưa biết

Đôi khi bạn dễ dàng đạt đến “cao trào” nhưng cũng có những thời điểm lên đến “đỉnh” dường như là không thể. Điều đó hoàn toàn bình thường bởi cực khoái phụ thuộc rất nhiều vào sức khỏe, tâm lý, vùng kích dục và cả tư thế “yêu”.

phụ nữ có mấy kiểu cực khoái?

 

Có rất nhiều quan điểm khác nhau về vấn đề này. Theo Freud, ở phụ nữ tồn tại 2 kiểu cực khoáicực khoái nông và cực khoái sâu. Một số nhà tình dục học khác thì cho rằng phụ nữ chỉ có duy nhất một kiểu cực khoái.

 

Nam giới có 2 kiểu “lên đỉnh

 

Bao gồm:

 

- cực khoáidương vật: Đạt được do sự co thắt nhanh và nhịp nhàng của tuyến tiền liệt, của niệu đạo và các cơ. Đây là kiểu cực khoái phổ biến và dễ dàng đạt được.

 

- cực khoái ở tuyến tiền liệt: Sự kích thích trực tiếp vào tuyến tiền liệt có thể đem lại cảm giác thăng hoa. Đây được coi là điểm G của các quý ông. Vùng nhạy cảm này nằm bên dưới bàng quang và xung quanh niệu đạo. Tuy nhiên, kích thích đúng vào tuyến tiền liệt lại không hề đơn giản.

 

Kêu rên có làm mất cực khoái?

 

Hoàn toàn không. Ngược lại, các nhà tình dục học khuyên chúng ta không nên kìm nén cảm xúc trong chốn phòng the. Những “âm thanh yêu” sẽ tăng cảm giác hưng phấn.

 

Điều này được giải thích bởi yếu tố tâm lý: Khi bạn biểu lộ cảm giác hài lòng và sung sướng, bạn tình sẽ hiểu rằng họ đang làm tốt và sự kích thích sẽ tăng lên.

 

cực khoái có thể gây buồn ngủ?

 

Đúng. cực khoái có tác dụng làm dịu cơ thể. Chính vì vậy mà sau khi đạt đến “cao trào”, cảm giác căng thẳng sẽ giảm đi, thay vào đó là sự thoải mái, thư giãn. Điều này thường xuất hiện ở nam giới nhiều hơn là nữ giới. Nếu chàng có ngủ ngay sau khi “yêu” thì bạn cũng không nên tức giận, vì đó chỉ là một phản ứng bình thường của cơ thể.

 

Lên “đỉnh” tốn mấy calo?

 

Cơ thể bạn phải đốt cháy tới 120 calo, tương đương với việc chơi bowling trong 1 giờ đồng hồ, khi lên đỉnh. Quá trình kích thích để tới đỉnh cũng làm bạn tiêu hao 315 calo (nhiều hơn năng lượng cần để đóng một vở kịch!).

 

Nam giới có thể đạt cực khoái mà không “xuất binh” không?

 

Thông thường thì cực khoái và “xuất binh” đi liền với nhau. Tuy nhiên, các quý ông hoàn toàn có thể tự kiềm chế để lên “đỉnh” mà không hề giải phóng tinh binh. Để làm được điều này, cần có kỹ thuật và hiểu rõ về cơ thể mình cũng như phải luyện tập để kéo dài nhịp thở.

 

Tỉ lệ nữ giới “xuất tinh” vào thời điểm cực khoái là bao nhiêu?

 

“Xuất tinh” ở nữ giới là hiện tượng một lượng dịch niệu đạo được phóng ra ngoài vào thời điểm lên đến đỉnh cao của sự thăng hoa. Lượng dịch này thay đổi từ 5 đến 200ml và có tới 75% số phụ nữ có hiện tượng này.

 

Có thể đạt cực khoái trong khi ngủ hay không?

 

Trong nghiên cứu của Kensey (1953), có tới 70% số chị em thừa nhận rằng thường xuyên có những giấc mơ về sex ban đêm và 40% đã đạt cực khoái. Hiện tượng này có thể do những giấc mơ khiêu dâm mang lại, nhưng cũng có thể vì bàng quang của bạn quá đầy.

 

phụ nữ chỉ có thể đạt cực khoái trước độ tuổi mãn kinh?

 

Điều này không đúng, vì độ tuổi không quyết định sự thăng hoa. Một phụ nữ tuổi mãn kinh vẫn hoàn toàn có thể lên đến “đỉnh”. Tuy nhiên, sau 50 tuổi, sự co duỗi các cơ cũng như sức căng cơ thường suy giảm nên chị em khó đạt khoái cảm hơn.

 

Tại sao tạo hóa lại sinh ra cực khoái?

Cảm giác thăng hoa mà “chuyện ấy” mang lại cho con người là một biện pháp mà thiên nhiên tạo ra để làm cho nam giới và nữ giới có ham muốn “yêu”. Đó là cơ hội để trứng và tinh trùng gặp gỡ, làm nhiệm vu duy trì nòi giống.

 

Bích Ngọc

Theo Au Féminin


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1644 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm