hẹn hò - Nghĩ cách “tháo lui”

Ngày bạn hồi hộp chờ đợi cuối cùng đã đến, tiếc rằng người ấy không như bạn tưởng và cuộc hẹn hò thú vị trên "bánh vẽ" hóa ra lại nhàm chán đến mức không chịu nổi. Giải pháp tốt nhất đương nhiên là ra về, song theo cách nào đây?

hẹn hò

Có vài lựa chọn cho bạn:

Lịch sự và khéo léo

Đây được xem là cách tốt nhất, bởi dù sao cũng nên chường ra cho hai người một cơ hội để nhìn mặt nhau (nếu còn có ngày gặp lại). Ai cũng muốn được tôn trọng, được đối xử tử tế, nếu bạn quá thô lỗ, có thể người ấy sẽ phản ứng mạnh khiến bạn rơi vào tình huống khó xử. Hãy nhẹ nhàng nói: "Xin lỗi, anh/em phải đi rồi".

Thẳng thắn

Nếu bạn không thích ngồi thêm với người ấy bất cứ phút nào nữa, hãy thành thật bộc lộ cảm giác đó của mình. Bằng giọng nói lịch sự nhất có thể, hãy nói bạn không muốn phát triển mối quan hệ này. Cảm ơn người ấy đã mang lại buổi tối nay cho bạn, giải thích để người ấy hiểu giữa hai người chưa hề có gì với nhau.

Thông qua ngôn ngữ cử chỉ

Nếu bạn cảm thấy không được thoải mái khi ở bên người ấy, có thể gửi đi cho họ vài tín hiệu rõ ràng như đưa tay lên xem đồng hồ hoặc chỉ ngồi im lặng. Nếu đối phương vẫn chưa hiểu ý, nên xin lỗi vì một tình huống khẩn cấp, bạn phải đi gặp ai đó vì một việc rất quan trọng (tất nhiên không nói rõ là việc gì).

Các tín hiệu có thể làm người ấy "nhiễu sóng"

Nếu không muốn người ấy hiểu sai tình cảm của bạn:

- Đừng nói rằng bạn muốn hai người là bạn bè nếu không thực sự nghiêm túc về đề nghị đó. Nên tránh liên lạc, tiếp xúc với họ từ giờ trở đi.

- Nhớ rằng đàn ông không giỏi đọc các tín hiệu. Ngay cả một cái hôn rất vội, rất thoảng qua lên má cũng có thể khiến cho họ hiểu lầm.

- Đừng nói với người ấy rằng bạn sẽ liên lạc lại. Bởi việc làm này có thể khiến anh/cô ấy chủ động liên lạc vì mãi không thấy bạn đâu.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1801 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm