Mọi điều cần biết về xuất tinh sớm

--------------------------------------------------

Xuất tinh sớm là thế nào?

Xuất tinh sớm mô tả các điều kiện khi người đàn ông xuất tinh (hoặc đạt cực khoái) quá sớm. Đôi khi điều này xảy ra ngay cả trước khi có bất kỳ sự kích thích dương vật trực tiếp nào. Chỉ cần suy nghĩ về một tình huống kích thích tình dục cũng có thể gây xuất tinh. Tuy nhiên phổ biến nhất là xuất tinh xảy ra trong hoặc rất sớm sau khi xâm nhập.

Thế nào là quá sớm?

Không có định nghĩa chung nào được chấp nhận về xuất tinh sớm. Các nghiên cứu chỉ ra rằng xuất tinh sớm là xuất tinh thường xảy ra trong vòng hai phút sau khi thâm nhập. Một vài người đàn ông có thể lâu hơn hoặc nhanh hơn. Điểm quan trọng cần ghi nhớ là nếu xuất tinh xảy ra sớm hơn thời gian mà người đàn ông và bạn tình mong muốn và điều này gây ra sự chán nản trong cuộc sống tình dục, như vậy, nó có thể được coi là 'sớm' hay 'nhanh chóng'. Tuy nhiên, mong muốn của bạn tình mới là vấn đề cần xem xét, nhiều người đàn ông coi như thế là sớm nhưng bạn tình của họ lại không thấy thế.

Xuất tinh sớm phổ biến thế nào?

Xuất tinh sớm là một trong những vấn đề tình dục phổ biến nhất ảnh hưởng đến nam giới. Hầu hết nam giới sẽ trải qua một lần xuất tinh sớm vào lúc nào đó trong cuộc đời. Nó chỉ là vấn đề cần quan tâm khi điều này lặp đi lặp lại trong hầu hết lần quan hệ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó rất phổ biến đối với tất cả các nhóm kinh tế-xã hội và hơn 40% nam giới bị ảnh hưởng.

Xuất tinh sớm thường ở độ tuổi nào?

Xuất tinh sớm có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và mọi tình huống, nhưng thanh niên ít bị xuất tinh sớm hơn. Xuất tinh sớm thường liên quan đến các trải nghiệm tình dục mới lạ (bạn tình mới hoặc hoàn cảnh khác) hơn là liên quan đến độ tuổi của con người.

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm là gì?

Có một số vấn đề có thể can thiệp vào quá trình xuất tinh, chẳng hạn như thay đổi trong tuyến tiền liệt, xơ cứng động mạch, tiểu đường và rối loạn thần kinh, nhưng phần lớn nguyên nhân là sự thất bại trong việc kiểm soát tín hiệu xuất tinh. Những nhà nghiên cứu về tình dục đầu tiên tin rằng trải nghiệm ban đầu về tình dục là rất quan trọng trong việc hình thành những thói quen xuất tinh trong tương lai. Họ nghĩ rằng vì những kinh nghiệm tình dục lúc đầu vội vàng, nóng nảy, không thỏa mãn sẽ 'lập trình' mẫu cho việc "học" xuất tinh nhanh chóng sau này (một dạng điều kiện tiêu cực). Địa điểm và hoàn cảnh không thích hợp ví dụ như ghế sau xe ô tô, sợ bị phát hiện và tình một đêm có thể góp phần tạo ra mô hình xuất tinh sớm.

Các sự kiện tâm lý xã hội có thể góp phần vào việc xuất tinh sớm bao gồm:

• Bạn tình ốm yếu

• Căng thẳng công việc/tài chính/làm việc theo ca

• Trục trặc trong gia đình/người thân cao tuổi/tang gia/trẻ em

• Tội lỗi/Định hướng tình dục

• Thiếu kinh nghiệm/cơ hội

• Nhà chật/quá đông người

• Lo âu khi làm tình/sợ thất bại/kỳ vọng

• Thiếu tình dục/kỹ năng tương tác

Một lý do phổ biến cho xuất tinh sớm là rối loạn trong mối quan hệ. Một vài sự căng thẳng trong quan hệ như: bạn tình đòi hỏi tình dục, những kỳ vọng không thực tế, mong muốn trái ngược trong mối quan hệ, bất mãn, thiếu sự giao tiếp và tin tưởng, yêu thương, bạn tình cũng có rối loạn về tình dục, và khát vọng quá nhiều để làm thỏa mãn bạn tình. Sự dèm pha vào thời điểm đó có xu hướng làm cho vấn đề tồi tệ hơn và có thể dẫn đến vòng quay của sự thất bại và lo âu.

Làm thế nào tôi có thể khắc phục xuất tinh sớm?

Nhiều người có thể trì hoãn xuất tinh bằng cách tự điều chỉnh, nhưng một số khác có thể cần đến sự giúp đỡ của chuyên gia. Đầu tiên là trao đổi với bạn tình của mình, để biết được nhu cầu và mong muốn của cô ấy. Phương pháp luyện tập đơn giản mà hiệu quả được gọi là 'Kỹ thuật Dừng/bắt đầu'. Bạn có thể tập một mình hoặc với bạn tình nếu bạn thấy cách nào thuận tiện nhất cho bản thân.

• Bước 1: Bắt đầu kích thích dương vật từ từ, dừng ngay trước khi bạn nghĩ rằng bạn có thể sẽ xuất tinh.

• Bước 2: Nghỉ ngơi, không kích thích trong 30 đến 60 giây.

• Bước 3: Bắt đầu kích thích lại dương vật, dừng hoặc giảm sự kích thích cho đến khi khả năng xuất tinh không còn.

• Bước 4: Lặp lại các bước ở trên bốn hoặc năm lần, cho đến khi bạn bắt đầu nhận ra các điểm xuất tinh. Cho phép xuất tinh.

Kỹ thuật thủ dâm này có thể chỉnh sửa để quan hệ, và được gọi là kỹ thuật Xiết. Bạn tình sẽ xiết chặt gốc dương vật. Sử dụng ngón cái và ngón trỏ xiết chặt ngay trước điểm xuất tinh. Cảm giác sắp xuất tinh sẽ dịu xuống; có thể độ cương cứng sẽ giảm đi, bắt đầu kích thích lại.

Ngoài ra có nhiều bài tập khác như Kegel, hay bài tập để có thể quan hệ cả đêm.

Thuốc xịt kéo dài có tốt không?

Không có bằng chứng nào cho thấy chúng có hiệu quả hay không. Thuốc xịt kéo dài có thể làm giảm sự nhạt cảm của đầu dương vật nhưng cũng khiến không thể nhận biết sự xuất tinh và có thể khiến bạn tình cũng bị "tê" dẫn đến giảm cảm giác thích thú. Nếu bạn định sử dụng thuốc xịt, hãy sử dụng bao cao su. Hoặc bạn có thể sử dụng bao cao su chống xuất tinh, loại bao này có sẵn thuốc ở đầu và được bọc trong bao nên không ảnh hưởng đến bạn tình.

Nếu tôi không thể vượt qua vấn đề của mình?

Chưa có loại thuốc nào được cấp phép trong việc điều trị xuất tinh sớm. Theo chỉ dẫn một số loại thuốc chống trầm cảm có thể có tác dụng, nhưng vẫn cần thêm đánh giá. Thuốc là một liệu pháp điều trị có thể chọn nhưng cần kết hợp với liệu pháp tình dục truyền thống.

Anvietson.com

làm hồng se khít vùng kín

--------------------------------------------------

--------------------------------------------------
Đã đọc : 22755 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm