Vợ cũ của anh quấy rối tôi

Em năm nay 23 tuổi, đang học năm cuối đại học. 3 tháng trước do tình cờ, em có quen được một người làm y sĩ trong quân đội và hơn em 2 tuổi. Qua tìm hiểu em biết được anh đã có gia đình nhưng cũng đã ly dị từ hồi tháng 4/7.

Lúc đầu chỉ là đi uống nước cho vui vì em không hề biết anh là người có gia đình. Sau này khi thấy cách nói chuyện của anh quá khác so với những người đồng trang lứa, em thắc mắc thì lúc đó anh mới khai thật rằng anh đã có vợ và chia tay do vợ đi ngoại tình trước và cả sau khi cưới.

Em nghe xong cảm thấy rất thông cảm và hiểu ra lý do tại sao anh là một người trẻ tuổi mà lại có suy nghĩ tiêu cực về xã hội, về phụ nữ ngày nay. Anh không tin bất kỳ ai. Sau khi biết chuyện vợ anh ngoại tình, cả gia đình, dòng họ anh đều ngăn cấm anh quay lại với chị ấy. Bản thân anh cũng khẳng định anh không thể nào có thể quay lại với chị ấy dù chỉ trong ý nghĩ chứ đừng nói đến chuyện sống cùng.

Sau khi biết chuyện đó, em và anh đã có những lần nói chuyện với nhau rất thẳng thắn. Em có thể không xét tới quá khứ của anh vì trong quá khứ đó không có em. Nhưng hiện nay anh khẳng định em là người yêu của anh thì em không bao giờ chấp nhận việc anh lừa dối em vì bất cứ lý do gì. Anh có thể gặp mặt, đi uống cà phê hay làm gì, tất cả đều được nhưng phải có giới hạn và phải cho em biết.

Tụi em cùng nhau hứa là phải chân thật với nhau và em đã tin. Anh đã lấy tư cách, phẩm chất, đạo đức của bản thân anh để minh chứng cho lời hứa của anh. Em tin anh. Nhưng sau một lần nhậu cùng bạn bè cũ, anh gọi điện thoại cho em nhưng em không có ở đó để nghe điện thoại. Lát sau em gọi thì có giọng phụ nữ bắt máy và bảo em đừng gọi làm phiền chồng chị nữa.

Em như chết trân tại chỗ. Em không tin vào tai mình những gì đã nghe. Hôm sau, người đó lại gọi cho em và hỏi: "Sao, sau chuyện hôm qua chị cảm thấy như thế nào? Tôi nói cho chị nghe, anh ấy và vợ vẫn còn quan hệ, ở chung với nhau. Chị chỉ là trò đùa, là công cụ, là người để cho anh trả thù vợ cũ của anh thôi. Chị coi chừng là nạn nhân của cuộc tình này".

Em buồn lắm và nhất định phải làm cho rõ việc này. Em hẹn anh nói chuyện, anh nói do xỉn quá nên không biết gì hết và chị ấy biết được số điện thoại của em là do bạn bè anh cho (vì anh và chị cùng học chung truờng y).

Anh giải thích và gọi ngay cho chị khi em ở đó. Và em cũng đã tin anh vô tội. Nhưng chuyện không đơn giản như thế, sau này, hệ số em gặp chị ấy nhiều hơn và suốt một tuần lễ trước khi anh đi công tác nước ngoài, mọi chuyện trở nên nặng nề hơn và em biết mình đang bị lừa dối.

Anh đã nói rất nhiều điều để chứng minh tình cảm của anh dành cho em. Anh chở em đi gặp mặt gia đình và bạn bè của anh, tạo cho em một niềm tin thật sự như anh đã nói. Có một lần, em gọi cho anh thì chị ấy nhấc máy, cuộc nói chuyện đó đã làm em đau đớn. Em cảm thấy mình trở thành một người "cướp chồng" người khác như lời chị ấy nói.

Chị hỏi em có muốn nói chuyện điện thoại với anh không và chị chuyển máy cho anh thì anh không nghe. Ở đầu dây bên kia, em không nghe gì khác ngoài tiếng nói của chị đẩy đưa điện thoại cho anh. Chị bảo anh không muốn nghe vì ghét em nên đã đi ra ngoài.

Hôm sau em đã gặp anh, anh nói rằng không hề ở đó tối qua, tình ngay lý gian mà thôi. Chị ấy gọi nhờ anh chở đi bệnh viện nên anh qua và chở chị đi. Sau đó anh chị cãi nhau và anh trả điện thoại lại cho chị nên đó là lý do tại sao chị lại nhấc máy. Anh hứa sẽ trả lại điện thoại cho chị ấy, em cũng tin.

Những ngày sau, lúc thì chị ấy cầm máy, lúc thì anh ấy cầm máy và tệ hơn nữa là lúc nửa đêm, chị ấy gọi cho em, bảo em bình tĩnh nghe điện thoại, chị đã cho em nghe những gì em không nên nghe, họ yêu thương nhau và muốn cho em biết đó là sự thật.

Em cũng đủ bình tĩnh để xác định đó có phải là giọng nói của anh hay không, nhưng em đã không xác định được điều gì. Em đã khóc, khóc nhiều lắm, em đau đớn nghĩ rằng tình yêu của em thật trong sáng, không vu lợi, không toan tính, không hận thù tại sao họ lại đối xử với em như thế? Tại sao chứ? Em biết mình không sai khi yêu nhưng em chỉ tiếc tình yêu em dành cho lầm người mà thôi.

Hôm sau anh gọi em và nói chuyện như một kẻ có tội, nhưng anh vẫn khẳng định một điều, anh không lừa dối em, anh không ăn ngủ gì với vợ cũ của anh, anh không làm bất cứ điều gì có lỗi với em và người anh yêu giờ đây chỉ có em. Em không thể tin được nữa, tại sao chị ấy rất tự tin và mạnh miệng khi nói ra những từ rất thiếu văn hoá, về chuyện vợ chồng, về chuyện chăn gối?

Em nghĩ, là phụ nữ thì những điều đó là không nên nói cho người khác nghe, phải có lòng tự trọng của mình chứ? Em cảm thấy thật ghê tởm và khinh thường cả hai người đó. Về phía anh vẫn hứa hẹn, sau chuyến công tác này anh sẽ làm sáng tỏ mọi chuyện, sẽ làm cho em tin tưởng anh, sẽ chứng minh cho em thấy anh yêu em là thật sự, và những gì chị ấy làm chỉ chủ yếu muốn phá anh và em mà thôi và anh chỉ cần em đợi anh trở về là được.

Em không thể tin nhưng em biết em vẫn yêu anh, yêu nhiều lắm. Em tự hỏi mình có quá ngu ngốc không khi mọi việc đã quá rõ ràng như thế mà em vẫn hy vọng vào lời nói của anh. Em đã bị lừa dối đúng không? Em ra đi nhưng em không cam tâm, tình yêu của em không có lỗi, em đau khổ lắm, em phải làm sao đây?

Xin hãy cho em lời nhận xét về tình cảm anh ấy dành cho em, đó là thật hay là giả dối? Em chẳng thể suy nghĩ gì vì giờ đây em hoàn toàn mệt mỏi, em nên tin ai đây?

Tin vào lời chị ấy hay tin vào anh? Xin hãy nói cho em biết em phải làm gì vì bây giờ chị ấy ngày nào cũng phiền em, anh ấy ở nước ngoài cũng thế. Em mệt mỏi lắm rồi (lucid_kitten...@yahoo.com).

Bạn phải thực sự bình tĩnh như vậy mới đủ tỉnh táo và sáng suốt để nhìn nhận vấn đề phức tạp và rắc rối trong tình yêu này của mình.

Ngay bản thân bạn cũng không dễ nhận ra được đâu mới là lời nói thật, anh ấy hay người vợ cũ. Bạn đã bao giờ tìm hiểu anh ấy qua người thân, bạn bè về mối quan hệ của anh với người vợ cũ.

Thông thường, điện thoại di động là vật cá nhân bất ly thân của mỗi người. Cho nên những gì vợ cũ của anh ấy nói khiến bạn hoang mang là có cơ sở.

Nếu hai người không thân nhau, không ở gần nhau thì lý do gì khiến các cuộc gọi của bạn, chị ta đều nhấc máy, không chỉ vô tình hơn một lần trong thời gian qua.

Cho nên, hiện tại nếu bạn không muốn tiếp chuyện với chị ấy, bạn có thể lịch sự từ chối. Nói cho chị ta hiểu rằng chuyện tình yêu giữa bạn với anh ấy là do hai người tự giải quyết, bạn hoàn toàn không có lỗi trong chuyện này, do đó chị ta không có quyền xâm phạm đến cuộc sống riêng của bạn.

Những chứng cứ qua điện thoại như thế vẫn không đủ để kết luận về việc anh ấy có phản bội bạn hay không. Vì vậy, nếu còn yêu và còn tin, hãy chờ anh ấy trao đổi với bạn thật rõ ràng về vấn đề này. Sau đó, cần thêm thời gian để xác minh tình yêu của anh ấy với bạn.

Nếu nói dối bạn, sớm muộn gì anh ấy cũng bại lộ. Khi mọi chuyện đã rõ ràng, bạn sẽ có quyết định cho tình yêu của mình.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 3469 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm