tình dục lấn át lý trí

Em đang là sinh viên năm thứ 3 đại học, từ năm thứ nhất em đã yêu một người và chúng em có quan hệ với nhau. Sang năm thứ hai thì bọn em chia tay nhau vì nhiều lý do nhưng chủ yếu là vì hoàn cảnh, tính tình không hợp nhau.

Sau đó ngay lập tức anh ấy có người yêu mới, họ cũng sắp kết hôn. Thời gian đầu khi mới chia tay em cảm thấy thoải mái tư tưởng rất nhiều vì không còn mang trong lòng nỗi sầu muộn rằng mình quá "hư đốn", để tập trung vào học hành. Thế nhưng cùng với nỗi buồn, sự cô đơn thì em có quá nhiều người theo đuổi. Em đã cố gắng kiềm chế, cưỡng lại cảm xúc để không nghĩ đến "chuyện ấy" để tập trung vào học và em lao vào học như điên.

yêu, quan hệ, chia tay, chuyện ấy

Nhà em nghèo, em muốn tập trung vào sự nghiệp trước. Em đã từ chối tất cả mọi lời yêu, mọi lời cầu hôn nhưng trớ trêu thay em luôn khao khát "chuyện ấy". Lúc nào cũng muốn gần bên người đàn ông nào đó nhưng lại không dám quan hệ với những ứng cử viên đến với mình vì một lẽ em mặc cảm hoàn cảnh nhà mình nghèo, lại còn không nguyên vẹn nữa quan trọng là em không thấy yêu ai cả.

Thật đáng xấu hổ vì em chỉ nghĩ đến họ vì "chuyện ấy", nhưng lại không muốn bị ràng buộc và sợ người ta khinh ghét mình và thế là em quyết định yêu đại gia. Người có vợ rồi sẽ dễ thông cảm vì chuyện mình không còn trinh trắng hơn những chàng trai trẻ khác, vừa đáp ứng nỗi khao khát luôn trỗi dậy trong em, và người ta lại có tiền, có xe đưa đón.

Giờ đây em đang vô cùng bối rối, em cũng hiểu rằng mình yêu người có vợ là điều không tốt, nhưng làm sao mà em chia tay được khi chưa có sự thay thế hợp lý nào cả.

Em vẫn chưa có tình cảm với bất kỳ chàng trai nào và lại sợ người ta khi biết sự thật về quá khứ của mình sẽ coi thường. Nếu đã lấy nhau thì đúng là một thảm họa.

Em đang rất đau khổ vì những mâu thuẫn từ trong con người mình, bề ngoài nếu ai không biết sự thật về em thì thấy em là cô gái xinh đẹp, đa tài, chăm chỉ có nghị lực, nhưng trong lòng mình em tự thấy mình đúng là một đứa con gái buông thả và hư hỏng.

Đã mấy lần em đòi chia tay với đại gia nhưng rồi trước thái độ ân cần của anh ấy, phong độ và cốt cách đại gia và chủ yếu là vì nỗi ham muốn mà em lại tiếp tục yêu, thế nhưng người ấy cũng không làm em thấy thỏa mãn.

Liệu em có nên dùng các sản phẩm làm giảm ham muốn? Em muốn được tư vấn thêm để có những quyết định đúng đắn trong thời gian tới, xin chân thành cám ơn tòa soạn (no_stranger... @yahoo.com).

Bản thân bạn cũng đã nhận thấy những thiệt thòi khi yêu một người đàn ông có vợ. Nếu không tỉnh táo và đủ bản lĩnh để chấm dứt chuyện này và tìm cho mình một tình yêu khác thì bạn vẫn sẽ phải lo lắng và buồn phiền rất nhiều.

Không ai sống mãi trong bóng đêm quá khứ cả. Do đó, bạn đừng để quá khứ làm ảnh hưởng đến tương lai, hạnh phúc của mình. Chuyện tình với người bạn trai cũ đã qua rồi, bạn hãy coi đó là một kỷ niệm buồn, không nên dằn vặt mình vì chuyện đó. Đặc biệt, không nên để “chuyện ấy” ám ảnh, theo đuổi cuộc sống hàng ngày của bạn.

tình dục là một phần quan trọng của tình yêu nhưng không phải là tất cả. Nếu chỉ đến với một người đàn ông nào đó chỉ để thoả mãn tình dục thì sớm muộn gì mối quan hệ ấy cũng không thể bền vững. Hơn thế nữa, khi đã bị “lệ thuộc” vào tình dục, việc bạn làm chủ được mình là cực kỳ khó khăn.

Trước hết, bạn cần xác định thật rõ ràng mối quan hệ với người đàn ông hiện giờ của bạn. Dũng cảm chia tay với anh ấy để sống với cuộc sống của mình.

Bạn không cần thiết phải sử dụng các sản phẩm làm giảm ham muốn mà hãy học cách chế ngự và làm chủ bản thân mình. Chẳng hạn, thời gian rảnh rỗi, bạn nên tham gia vào các hoạt động tập thể, thể dục, thể thao lành mạnh. Tham gia một khóa học nào đó mà bạn yêu thích, gặp gỡ và trò chuyện với những người bạn xung quanh mình. Hãy để trái tim mình được nghỉ ngơi.

Sau đó bạn hãy tạo cơ hội để tiếp xúc với những chàng trai phù hợp, chắc chắn bạn sẽ tìm được một tình yêu đẹp cho bản thân mình.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 4568 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm