Bắt vợ phải quan hệ

Chúng tôi kết hôn được 12 năm, khoảng thời gian tuy dài nhưng thực sự tôi không hạnh phúc. Chồng tôi hơn tôi 7 tuổi, anh là người gia trưởng độc đoán và ghen. Chính vì ghen nên anh mất hết lý trí và bệnh hoạn.

Biết chồng là người như vậy cho nên tôi hạn chế gặp bạn khác phái và bạn gái thì hạn chế gặp. Từ khi lấy anh tôi như là người khác nhưng tôi vẫn bị anh tra hỏi về các mối quan hệ.

Và giọt nước tràn ly khi anh nói tôi có quan hệ với đồng nghiệp. Tôi giận vô cùng và để chứng minh tôi đã phải chuyển chỗ làm nhưng anh vẫn không tha. Anh kiểm tra điện thoại, giỏ sách, mail của tôi, anh còn lên chỗ tôi làm định đánh tôi vì tôi đi làm trễ (anh hay đứng trước công ty theo dõi tôi).

kết hôn, hạnh phúc, gia trưởng, độc đoán, quan hệ, lãnh cảm, cô đơn

Chịu hết nổi tôi làm đơn ly dị, nhưng khi ra toà anh hứa hẹn đủ điều, anh làm cam kết là không chửi bới, đánh đập tôi nữa, nhưng thực tế khi về nhà đâu lại vào đấy và còn tệ hơn nữa.

Kể từ ngày ra toà chúng tôi hầu như không nói với nhau điều gì. Gần đây anh nghỉ làm, thuê chỗ bán nước giải khát và gần như ở hẳn dưới đó. Anh mặc cho tôi đưa đón con đi học, chi tiêu gia đình. Điều tệ hại nữa mà thật sự tôi không biết tâm sự với ai đó là: Lúc nào anh có nhu cầu về chuyện kia là về nhà và bắt tôi phải phục vụ. Có những bữa anh vừa chửi tôi xong là lại bắt tôi phải phục vụ thì tôi làm sao chịu được.

Tôi hình như bị lãnh cảm vì gần chồng mà chẳng có cảm giác? Thật sự giờ đây tôi cô đơn lắm mà không biết phải làm sao? Tôi mong Mục Gỡ Rối cho tôi lời khuyên (Huyền My).

Tôi nghĩ người cần tư vấn điều trị tâm lý thực sự là chồng bạn. Những hành vi và cách ứng xử của anh ấy có dấu hiệu bệnh tâm lý. Bạn và chồng cần được tư vấn trực tiếp để giải quyết dứt điểm vấn đề.

Về phần bạn, tôi cảm thấy bạn là một người hay chịu đựng và không dám bảo vệ bản thân. Đây không phải là điều tốt mang lại hạnh phúc cho bạn và những người xung quanh.

Hãy đối mặt với chồng một cách trực diện và nói cụ thể những ẩn ức trong lòng bạn. Cho anh ấy một cơ hội cuối cùng để bắt đầu lại mối quan hệ. Trước khi có cuộc nói chuyện và cho đến khi thấy được sự thay đổi của anh ấy, bạn hãy kiên quyết từ chối “phục vụ” khi bạn không muốn. Sự chịu đựng chỉ làm vị trí của bạn thấp đi trong mắt chồng, khiến anh ấy càng có những hành vi không phù hợp.

Bên cạnh việc không còn chịu đựng và phục tùng vô điều kiện những yêu cầu của chồng, bạn cũng cần xem lại mình có những khiếm khuyết gì trong mối quan hệ gia đình để sửa đổi và hoàn thiện bản thân.

Sau tất cả những thay đổi bạn đã làm, nếu chồng bạn vẫn không cảm nhận và tự thay đổi về phía anh ấy, tôi nghĩ bạn có thể tự quyết định để có được cuộc sống mới hạnh phúc hơn.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 7327 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm