Nhà bạn trai có tang trước khi cưới

Em có quen một người bạn trai hơn một năm. Tụi em đã quan hệ trước và đã có thai với anh nên hai gia đình đang chuẩn bị làm đám cưới cho tụi em. Nhưng hoàn cảnh trớ trêu là khi đang chuẩn bị cưới thì anh trai của anh ấy bị tai nạn và mất.

gia đình anh vì quá đau buồn trước cái chết của người anh trai đó nên định hoãn đám cưới lại nhưng cái thai của em nay cũng gần 3 tháng rồi nên không thể hoãn lại được. gia đình em đã bàn bạc với gia đình anh là làm đám cưới một bên ở nhà em và bên phía nhà trai chỉ có người trong gia đình tham dự thôi (vì sợ hàng xóm biết sẽ nói gia đình anh là mới có đám tang mà lại tổ chức đám cưới nữa).

bạn trai, có thai, gia đình, đám cưới, tâm lý, mẹ chồng

Mẹ anh thì nói đi đám cưới chỉ cho em một ít tiền chứ không cho của hồi môn như những đám cưới khác. Còn phía ba em thì thấy gia đình anh không giúp tiền để làm đám cưới, thái độ mẹ anh không quan tâm gì đến đám cưới chỉ lo tiền xây mộ và lo cho đám tang cho người anh trai. Mẹ anh còn định không qua nhà em để dự nữa nên ba em nói đám cưới xong rồi em không được qua nhà anh và cũng không cho anh qua thăm em nữa. Nếu em qua với anh thì ba em sẽ đoạn tiệt tình nghĩa cha con và không cho em về nhà nữa. Em rất yêu anh và anh cũng vậy còn mẹ anh hiện giờ chỉ ở nhà một mình (ba ảnh đã mất năm ngoái còn anh thì đang còn học ở xa, những anh chị khác đều có gia đình và ở xa) không ai chăm sóc cả. Em cũng thương gia đình anh lắm nên giờ không biết làm như thế nào? Hiện giờ em đã đi làm ở gần nhà nếu qua nhà anh thì em phải nghỉ làm, còn ở nhà anh thì mẹ anh không cho đi làm chỉ ở nhà phụ giúp mua bán nhưng em không thích như vậy (Lê Thị).

Mẹ chồng bạn vừa trải qua cú sốc tâm lý quá lớn vì thế bạn nên trao đổi với bố mẹ mình để hai người có thể cảm thông với cách cư xử bà. Tôi nghĩ rằng bố mẹ bạn sẽ hiểu và đồng ý để bạn có thể về nhà chồng.

Khi về nhà chồng mà bạn vẫn muốn đi làm thì bạn nên trao đổi với chồng, mẹ chồng nguyện vọng của bạn để mọi người có thể bàn bạc và đưa ra một phưong án tốt nhất cho công việc sắp tới.

Bạn nên vững vàng trao đổi với gia đình chồng để bảo vệ ý kiến của mình. Làm được điều đó bạn sẽ thấy thoải mái hơn.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 4268 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm