Có mắc bệnh phụ khoa không?

Chào mục gỡ rối! Năm nay em 25 tuổi. Em và bạn trai yêu nhau được 4 năm. Trong 4 năm đó, em và bạn trai quan hệ với nhau, em đã phá thai hai lần. Giờ em rất lo lắng không biết có ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản sau này không? Em đều uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Sau những lần đó cũng không có hiện tượng gì xảy ra. Hiện tại mỗi tháng gần đến ngày có kinh, em hay bị ra nhiều huyết trắng và hay bị ngứa ở hai mép của cửa mình. Khi hết ngày kinh thì em không còn bị ngứa nữa. Như vậy có phải em bị viêm âm đạo không? Nó sẽ có những hiện tượng gì ạ? Bác sĩ tư vấn cho em và cho em địa chỉ khám phụ khoa được không? Em rất sợ phải đi khám. Em sợ bị ảnh hưởng từ hai lần phá thai trước vô cùng. Hiện tại sức khoẻ của em vẫn bình thường. Em mong nhận được hồi âm sớm. Em xin chân thành cảm ơn. (Nguyễn Mai Hoa)

yêu, bạn trai, quan hệ, phát thai, phụ khoa, tránh thai, thuốc tránh thai

Chuyên gia An Việt Sơn trả lời: Có vẻ như bạn phá thai ở những cơ sở không được uy tín lắm nên việc đó mới làm bạn cảm thấy sợ hãi. Việc nạo hút thai ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như tâm lý do đó nếu bạn thực hiện ở những cơ sở y tế không đảm bảo là rất đáng lo ngại. Bên cạnh đó, việc nạo hút thai quá nhiều cũng sẽ có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản của bạn sau này mặc dù bạn làm ở những cơ sở có uy tín.

Việc bạn có nhiều khí hư gần chu kỳ kinh nguyệt là điều bình thường. Chỉ bất thường nếu khí hư có màu sắc và mùi khác thường mà thôi. Tuy nhiên, bạn nên đi khám phụ khoa để biết kỹ hơn về sức khỏe sinh sản của mình. Bạn có thể đến các phòng khám phụ khoa ở các bệnh viện phụ sản, bệnh viện lớn để đảm bảo về chất lượng sự thăm khám. Bạn nên duy trì việc khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/lần để đảm bảo sức khỏe sinh sản của bản thân.

Ngoài ra, khi quan hệ, bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai như bao cao su, thuốc tránh thai hàng ngày để không xảy ra những vấn đề ngoài ý muốn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 4405 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm