Sạch như chùi mà vẫn bị bệnh phụ khoa

Em năm nay 25 tuổi, mới lập gia đình được hơn một năm, chưa có em bé. Từ đó đến nay, vợ chồng em quan hệ bình thường và tránh thai tự nhiên (tính chu kỳ). Nhưng thời gian gần đây, lâu lâu cô bé bị ra chất gì đó màu trắng đục (giống như sữa) nhưng không có mùi, có lúc hơi vón cục nho nhỏ. Cũng hơi ngứa, khó chịu.

Em có dùng thuốc đặt một lần. Em và chồng em quan hệ lành mạnh và anh ấy không bao giờ đi bậy bạ bên ngoài. Em vẫn giữ vệ sinh tốt. Em không biết là có bị sao không nhưng đi khám phụ khoa thì em ngại và sợ lắm. Xin giải thích giúp em. Nếu phải đi khám thì khám ở đâu (em ở Bình Dương) và có đáng sợ lắm không? Em lo quá. (Honey)

gia đình, vợ chồng, quan hệ, tránh thai, âm đạo, vệ sinh, khám phụ khoa, sức khỏe sinh sản

Chuyên gia An Việt Sơn trả lời: Bạn giữ vệ sinh tốt là quan điểm của cá nhân bạn mà thôi. Có thể quan điểm đó không đúng với khoa học nên dẫn đến việc ảnh hưởng tới sức khỏe. Không phải cứ áp dụng mọi biện pháp và hóa chất để làm sạch âm đạo có nghĩa là vệ sinh tốt. Tùy theo cơ địa mỗi người mà bạn lại cần áp dụng những chất tẩy rửa khác nhau và vệ sinh hợp lý. Ngoài ra, nếu bạn quá sạch cũng có nghĩa bạn đã giết cả vi trùng có hại lẫn có lợi cho âm đạo, dẫn đến âm đạo không được bảo vệ và gây viêm, nấm, nhiễm trùng….

Bạn nên bỏ ngay tâm lý ngại và sợ đi khám phụ khoa vì đó là sức khỏe của bạn. Chính vì sự ngại và sợ này mà theo nghiên cứu, có đến 90% phụ nữ Việt Nam bị viêm, nấm âm đạo mà không biết. Việc khám phụ khoa nên duy trì theo định kỳ, lý tưởng nhất là 6 tháng/lần để đảm bảo sức khỏe sinh sản của bản thân bạn.

Không có nghĩa bạn cứ quan hệ lành mạnh là không bao giờ bị bệnh phụ khoa, các bệnh phụ khoa nhiều khi có nguyên nhân từ vấn đề vệ sinh của bạn. Do đó, bạn nên đi khám phụ khoa ngay tại khoa phụ sản các bệnh viện lớn ở nơi bạn ở để đảm bảo sức khỏe sinh sản của mình.


------------------------------

------------------------------
Tags:
Đã đọc : 3925 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm