Chia tay thật sao?

Em với anh ấy quen nhau được gần 2 năm nhưng mới yêu nhau dược 3 tháng,gia đình em không thích anh ấy vì hoàn cảnh gia đình mẹ anh ấy bỏ gia đình đi theo người đàn ông khác,có một thời gian anh ấy chán đời bỏ nhà ra ngoài cờ bạc nhưng giừo anh ấy đã tu tỉnh làm ăn, trong gia đình anh ấy lại là con trưởng. Bố mẹ em lo lấy anh ấy em sẽ khổ nên đều không thích, em có đem chuyện đó kể với anh ấy và em nói rằng dù có thế nào em cũng yêu anh ấy và sẽ cùng anh ấy vượt qua tất cả. Đến hôm trước em tình cờ thấy một tin nhắn lấy kết quả sổ số trong điện thoại của anh ấy, em hỏi anh ấy mới đầu anh ấy đùa bảo có chơi nhưng sau anh ấy bảo không phải mà là bà hàng xóm gần nhà nờ nhắn hộ nhưng em không tin, anh ấy bảo đưa em về nhả hỏi cho rõ nhưng em không đi. Buổi tối đó về anh ấy nhắn tin bảo em không tin anh thì mình chia tay,thêm nữa là chuyện gia đình em phản đối a ấy không muốn làm em khó xử, lúc đó em đã khóc rất nhiều nhưng vì sự sĩ diện của bản thân em đã đồng ý dù em không hề muốn chia tay và lúc đó thật sự em đã tin anh ấy rồi. em vẫn rất yêu anh ấy và anh ấy cũng vậy. Thật sự bây giờ em không biết làm thế nào để bọn em có thể quay lại với nhau xin các chuyên gia hãy cho em một lời khuyên. Em xin cảm ơn.

yêu, gia đình, chia tay, tự ái

trang <girllangman_86@yahoo.com>

Chuyên gia An Việt Sơn trả lời: Bạn tự ái cao và anh ấy cũng tự ái cao. Hai cái tự ái va chạm nhau và dẫn đến sự rạn nứt là chuyện bình thường. Điều quan trọng là bạn nhìn nhận được những hành vi của mình và có cách giải quyết vấn đề hợp lý.

Sự tự ái của người yêu bạn mạnh hơn bạn. Anh ý cảm thấy mặc cảm, tự ti trước gia đình bạn và với bản thân bạn. Anh ấy cố gắng để khẳng định mình. Nhưng chính sự tự ái đó lại dễ khiến anh ấy phản kháng khi có gì đó nảy sinh ngoài ý muốn. Việc bạn không tin anh ấy khiến anh ấy phản kháng và muốn chia tay. Đó là điều bình thường. Anh ấy đã vượt quá sức chịu đựng. Tuy nhiên, nó cũng chỉ là bùng phát, khi suy nghĩ lại, anh ấy sẽ hối hận và có thể muốn quay lại. Nhưng vì tự ái, anh ấy sẽ không là người khởi đầu.

Bạn muốn tốt cho anh ấy. Nhưng có thể, về vô thức, hành vi, cử chỉ của bạn đối với việc vừa qua có gì đó làm anh ấy cảm thấy bị coi thường. Vậy bạn đã làm anh ấy tổn thương và anh ấy phải làm bạn tổn thương lại.

Nếu bạn nhận thấy sự việc đã vượt quá cái giới hạn không nên, bạn có thể nhìn nhận lại hành vi của mình và chủ động trao đổi với anh ấy. Hãy nói hết với anh ấy cảm nhận của bạn, điều bạn làm chỉ là bạn muốn tốt cho anh ấy và có thể hành vi của bạn khiến anh ấy hiểu lầm. Tuy nhiên, dù bạn là người chủ động xin lỗi, bạn cũng nên nói để anh ấy hiểu, bạn thực lòng không muốn chuyện như vậy xảy ra lần nữa, đó là điều tốt cho anh ấy và tốt cho mối quan hệ của hai người. Tôi tin rằng, nếu anh ấy thật sự có tình cảm như bạn đang nghĩ, anh ấy sẽ chấp nhận và sửa đổi. Điều quan trọng mà bạn cần ghi nhớ, đó là, trong tình yêu, sự trao đổi là vô cùng cần thiết. Hãy luôn trao đổi với nhau nhưng chú ý hành vi, cử chỉ và ngôn ngữ của bản thân


------------------------------

------------------------------
Tags:
Đã đọc : 3172 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm