Em gái em phải làm gì bây giờ?

xin chào An Việt Sơn!
Hiện giờ em gái của em rất đau khổ cả về thể xác lẫn tinh thần !
Thực ra sự việc là như thế này: bọn em chỉ có một anh trai .Anh là người đã học xong đại học lâu rồi và anh luôn là một người anh tốt nhất, luôn yêu thương em út.Em gái em năm nay đang học lớp 10 nhưng thời gian vừa rồi em ấy có chơi với một số bạn không tốt nên có những suy nghĩ và hành động rất tiêu cực mà tất cả mọi người trong gia đình không thể ngờ được.Anh trai đã có những câu mắng chửi của những đứa không có học để rồi dành cho em gái, không những thế anh còn dùng bạo lực thay cho những câu mắng chửi đó là dùng đồ gốm sứ choang vào đầu ,thân thể em gái.Hiện tại em và bố mẹ rất ít ở nhà để có thể tâm sự với em gái.Em gái của em rất đau khổ, em muốn học tốt hơn, không muốn giao du với mấy đứa bạn kia mặc dù em đã rất hạn chế chơi nhưng anh trai không cho em gái một cơ hội nào hết, chỉ biết đánh đập.Em phải làm sao để giúp em gái bây giờ?

Nhung <phamthinhun.......@gmail.com>

yêu thương, gia đình, bố mẹ, quan hệ

Chào bạn,

Việc anh trai bạn đánh em gái như vậy là hoàn toàn sai trái và cần phải lên án. Việc chỉ dạy cho những người nhỏ tuổi hơn trong gia đình những điều đúng, sai trong cuộc sống là điều rất nên làm nhưng không thể dùng biện pháp đánh đập mà lại quá bạo lực như vậy. Việc đánh đập như thế ngoài ảnh hưởng đến thể xác còn ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý của em gái bạn. Do đó, điều đầu tiên cần làm là trao đổi với anh trai bạn để anh ấy hiểu mình đang làm việc không đúng.

Tiếp sau đó, bạn nên trao đổi với bố mẹ để cả nhà cùng có định hướng trong việc giáo dục em gái, không để cô ấy tiếp tục có những hành vi và mối quan hệ không lành mạnh. Nếu em bạn đã nhận ra được lỗi của mình, việc trao đổi để anh trai bạn theo dõi và có định hướng chứ không nên áp dụng các biện pháp bạo lực nữa.

Vai trò của bố mẹ bạn trong vấn đề này là rất quan trọng. Bố mẹ sẽ can thiệp và có ý kiến với cả hai để sự việc không còn tiếp diễn.


------------------------------

------------------------------
Tags:
Đã đọc : 4045 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm