Chỉ 'yêu' không cưới

Chúng tôi đến với nhau trong một dịp đi công tác ở Vũng Tàu. Lần đầu tiên gặp tôi không hề có một ấn tượng nào đối với anh ngoại trừ câu nói "Một nửa tên em là tên tôi" khi chúng tôi cùng trao đổi name card. Một ngày sau chuyến công tác ấy anh gọi cho tôi có ý mời uống nước. Tôi vui vẻ chấp nhận nghĩ rằng: "Thêm một người bạn".

Tôi nhớ rất rõ lần đầu tiên đi uống nước với anh tôi gọi một trái dừa và chỉ ngồi uống nước hết lại khoét đến cơm. Những ngày sau chúng tôi lại thỉnh thoảng đi chơi với nhau. Anh không vội vã, không vồ vập. Lâu lâu anh lại nhắn một tin "Anh thấy nhớ" và không quên kèm theo dấu ba chấm.Và dĩ nhiên anh lại nhận được câu trả lời "Liên quan gì đến em?". Cứ thế như một trò đuổi bắt suốt 2 tháng trời.

Anh không ngỏ lời yêu tôi. Những lúc ngồi sau xe anh, anh thường cố với tay nắm lấy tay tôi, kéo tôi ôm sát vào nguời và tối về anh lại nhắn tin "Anh thấy có cảm giác ấm áp". Gắn bó với anh lúc nào không hay. Tôi cậy anh cưng chiều hành anh đủ kiểu. Bất cứ đi đâu tôi cũng bắt anh chở đi. Có chuyện gì bé xíu tôi vẫn bắt anh ngồi nghe tôi kể cho kỳ hết. Anh chiều tôi chịu khó lắng nghe nhưng chẳng bao giờ anh bảo yêu tôi. Khi đã thân thiết, tôi có đòi hỏi một câu tỏ tình anh chỉ cười "Anh có thể nói với em hàng nghìn câu như thế. Nhưng em thích nghe làm gì vì biết đâu nó chỉ là những câu nói rỗng không?".

Từ đó tôi không còn thắc mắc. Anh vẫn bên tôi bất cứ lúc nào tôi cần. Anh chân chất, mộc mạc nhưng cũng hơi nghệ sĩ (mơ mộng). Bên anh tôi thấy ấm áp, nhưng chỉ ấm áp thôi chứ không hoàn toàn yên tâm. Tôi không biết vì sao tôi nghĩ thế nhưng đó chính là cảm xúc thực.

Tôi thuộc vào dạng có duyên nên cũng có nhiều bạn trai. Thời gian tôi quen anh cũng là lúc có 3-4 người theo đuổi. Tôi mất một thời gian khá dài để lựa chọn. Và cuối cùng tôi quyết định chọn anh. Tôi nói với anh điều này dù anh chưa một lần ngỏ lời. Thỉnh thoảng tôi kể với anh về những người theo đuổi tôi nhưng "bị loại". Nghe tin anh chỉ cười rồi bảo "tất yếu".

Nhưng sau đó vài ngày anh quay sang hành hạ tôi. Anh kiếm cớ tôi đã từng uống cà phê với người này, người kia và bảo rằng "đừng qua mặt anh, đừng xem anh như con nít". Tôi chỉ biết khóc, khóc rồi lại nín không biết bao nhiêu lần. Tôi nghĩ anh có tình cảm với tôi thật nhưng khi tôi nói ra thì tự nhiên trách nhiệm đã đổ xuống đầu và anh thấy khủng hoảng. Anh trở nên cáu gắt, ghen bóng, ghen gió nhưng chỉ một tuần, đến tuần thứ hai anh trở lại bình thường và tiếp tục chăm sóc tôi như bản năng tự nhiên anh ấy có.

Tôi thôi kể chuyện về những người đàn ông hơn anh từng quen tôi. Tôi nói bóng gió với anh rằng "Tuổi chúng tôi đã lớn" (anh 29 còn tôi 24). Anh không nói gì. Chỉ thỉnh thoảng bảo "Tôi chưa thực sự thật lòng" và "sống chưa hết mình với tình yêu". Những điều ấy anh lặp đi lặp lại.

Những câu nói ấy làm tôi suy nghĩ mất mấy ngày trời. Tôi là một đứa con gái còn trinh và tôi chấp nhận bất cứ hành vi âu yếm nào của bạn tình trừ quan hệ tình dục. Tôi muốn để dành cảm giác quý giá đó cho người được tôi chọn làm chồng.

Quen nhau hơn 9 tháng, tôi đã qua đêm với anh khoảng vài chục lần, chúng tôi âu yếm nhau, cho nhau sự thoã mãn nhưng chưa bao giờ quan hệ tình dục. Chính vì vậy anh đã nói rằng tôi không thật lòng? Tôi chạy ào đi tìm sự tư vấn của bạn bè người thân. Họ khuyên tôi "đừng thử". Ban đầu tôi cũng nghĩ thế. Nhưng chỉ nghĩ thế được ban đầu sau đó tôi chấp nhận... với anh.

Lần đầu tiên thấy tôi chưa sẵn sàng. Anh nhẹ nhàng bảo "để hôm khác, lúc nào em thực sự". Và cái hôm khác ấy cũng đến tôi vui vẻ, sung sướng và dĩ nhiên cảm giác đó chỉ đến khi sau lần thứ 2, 3. Bên ngoài, anh là một người chất phác, ấm áp. Trên giường anh là một người đàn ông có đủ kỹ thuật làm tình. Tất cả những thứ đó khiến tôi nghĩ mình không thể nào sống thiếu anh. Rồi một ngày tôi quyết định bày tỏ nguyện vọng muốn đi đến hôn nhân. Anh chỉ cười nói: "Sao em vội thế? Chúng ta còn trẻ anh đang muốn làm một số việc khác". Tôi nói "Em có thể giúp anh. Anh cứ làm việc và em chăm sóc gia đình, con cái cho anh".

Anh hay hết tiền điều này tôi biết vì anh thỉnh thoảng có mượn tiền tôi và tôi thỉnh thoảng tìm ra biên lai của một số dịch vụ cầm đồ trong ví anh. Một vài lần anh lẩn tránh câu trả lời. Nhưng sau đó khi tôi nói chuỵên nghiêm túc quá thì anh đã nói thẳng. Câu trả lời của anh như một nhát dao đâm vào tim tôi. Tôi đã không giữ một chút gì lại cho mình. Tôi yêu anh và tôi muốn gắn bó. Anh cũng yêu tôi nhưng ý định sẽ gắn bó thì không. Anh muốn tôi cứ yêu vô tư, anh muốn tôi cứ yêu thoải mái và không bị bất cứ suy nghĩ gì chi phối. Tôi không làm được như vậy vì tôi còn có gia đình những người xung quanh đầy niềm tin hy vọng. Chúng tôi đã khóc với nhau rất nhiều. Khóc như cuối ngày định mệnh. Anh nói với tôi "Cứ phải vui vẻ thôi". Nhưng khi nhìn thấy tôi khóc anh không thể mặc kệ. Anh nói anh không thể xa tôi. Anh nói trong anh đầy mâu thuẫn. Muốn tôi đi tìm hạnh phúc mới nhưng anh lại không thể chịu nổi khi nhìn thấy tôi cùng ai đó trong quán cà phê hoặc chỉ tin nhắn bâng quơ trong máy.

Bây giờ tôi trở thành người không có lối ra. Anh đã thú thật với tôi rằng anh "chưa xác định" khi đó anh đã 29, khi đó tôi đã 24. Khi tình chúng tôi đang lỡ dỡ thì người bạn trai cũ lại nhắn tin, điện thoại. Tôi điên đầu vì những suy nghĩ, nếu đi với người ta tôi trở thành người có lỗi với anh nhưng đi với anh thì cái cụm từ "không xác định" lại ám ảnh làm tôi đau.

Bây giờ tôi không biết phải làm sao cho đúng. Nếu tiếp tục yêu anh thì tôi không biết đến lúc nào anh mới “xác định” nhưng chia tay anh thì tôi lại thấy cô đơn. Anh bạn mới lại không thể thay thế hình bóng nah được. Xin cho tôi một lời khuyên trong trường hợp này.(doremonhoang6402@yahoo.com).

Bạn cũng như tất cả những cô gái khác sẽ cảm thấy bất ổn trong chuyện xác định tương lai khi yêu một người mà họ không có ý định tiến tới hôn nhân với mình. Chính vì vậy bạn cần phải trao đổi với bạn trai mình một cách trực tiếp và rõ ràng chuyện tình cảm của hai người. Bạn nghĩ như thế nào về việc anh ấy chưa muốn kết hôn? Anh ấy nghi ngại điều gì? Nếu như anh ấy không có ý định gắn bó với bạn trong thời gian này thì khi nào mới có ý định gắn bó, một năm, hai năm hay năm năm hoặc không bao giờ.

Anh ấy có sự xác định với bạn trong tương lai xa thì kế hoạch cụ thể sẽ như thế nào. Bạn cần được biết một cách chắn chắn bởi những cơ hội và tuổi thanh xuân của bạn không thể trôi qua để chờ đợi một lời hứa hẹn xuông.

Trong trường hợp anh ấy không có một kế hoạch nào cả mà chỉ muốn hai người "cứ vui vẻ thôi" thì giải pháp tốt nhất đối với bạn đó là hãy chia tay một cách dứt khoát.

Bạn đang còn trẻ mới hai tư tuổi bạn sẽ còn rất nhiều cơ hội đang chờ mình ở phía trước. Hãy biết gạt bỏ những gì không phải là của mình và cũng không thuộc về mình.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2949 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm