Bị ngăn cấm vì người yêu quá yếu

Em và bạn trai em quen nhau được hai năm. Bạn em hơi ốm, trông có vẻ yếu ớt. Tết năm vừa rồi, bạn ấy khi xuống Nha Trang (nhà ở Sài Gòn) chơi thì bị tràn dịch phổi, phải nằm viện hơn một tháng. Bây giờ tái khám lại thì thấy khá ổn. Ba mẹ em biết chuyện, không cho em tiếp tục quen bạn ấy.

Lý do sức khỏe bạn ấy quá xấu, mới 20 tuổi mà đã bị tràn dịch phổi thì sau này sẽ ốm đau nhiều, ba mẹ sợ em sau này sẽ khổ. Em biết ba mẹ thương em nhưng em cũng thương bạn ấy. Nếu chia tay thì thật tàn nhẫn. Lý trí em không cho phép, mà trái tim thì càng không.

Bạn ấy là một người rất hiểu em, lúc em khó khăn luôn ở bên cạnh. Em thật sự thoải mái khi ở bên bạn ấy. Nhưng biết làm sao bây giờ, mẹ em nói nếu em không nói rõ với bạn ấy thì cuối năm nay mẹ em sẽ trực tiếp nói chuyện với bạn ấy.

Em không muốn ba mẹ buồn nhưng cũng không muốn bạn ấy bị tổn thương, bản thân em cũng thấy không thể xa bạn ấy. Em không muốn bắt đàu lại từ đầu. Em rối lắm, không biết phải làm sao.(mymyanh648@yahoo.com).

Để giải quyết vấn đề này bạn cần có thời gian bởi lý do gia đình bạn không đồng ý anh chàng đó là vì sức khoẻ không tốt mà nguyên nhân chính là bị tràn dịch màng phổi. Thật ra bệnh này có thể chữa khỏi nhưng cần có thời gian và sự kiên trì dưới sự hướng dẫn của bác sĩ mọi việc sẽ tốt hơn. Vì vậy với tình hình hiện nay bạn nên dùng biện pháp hoãn binh, trao đổi với bố mẹ rằng mình và bạn trai đó sẽ là bạn tốt của nhau và chưa có ý định tiến xa hơn.

Nếu có ý định tiến xa hơn thì sức khoẻ của anh ấy phải tốt và phải được sự đồng ý của bố mẹ. Xin phép bố mẹ thỉnh thoảng hỏi thăm và động viên anh ấy vì đó là một người tốt. Trong thời gian đó hai bạn sẽ vẫn thường xuyên liên lạc với nhau. Nên động viên để anh ấy nhanh chóng bình phục sức khoẻ. Khi bạn trai khoẻ mạnh bình thường lúc đó bạn sẽ tìm cách thuyết phục bố mẹ dễ hơn.

Còn bây giờ đừng đối mặt với bố mẹ mà mọi việc sẽ căng thẳng hơn mà chẳng giải quyết được vấn đề gì. Hai bạn còn trẻ nên cũng không còn nhiều thời gian và cơ hội để thuyết phục bố mẹ.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2342 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm