Luẩn quẩn trong quan hệ tay ba

Tôi năm nay đã 26 tuổi, đang học và công tác tại TP HCM. Cách đây 4 năm ngày tôi mới ra trường tôi có quen và yêu một người con gái tên N. và tình cảm chúng tôi tuy có những lúc thang trầm nhưng vẫn hướng về nhau.

Tôi công tác và học hành tại thành phố còn cô ấy làm việc tại Bình Dương. Chúng tôi quen nhau với một tình yêu trong sáng tuy 4 năm trôi qua nhưng vẫn cố giữ cho nhau sự trinh triết nhất.

Vô tình tôi quen H do tôi đi học gần nhà nên lúc nào đi học về cũng ghé qua nhà H và từ đó tình cảm của tôi thấm dần và H. đã yêu tôi. H. rất xinh xắn có cá tính và một con người rất tình cảm.

Tôi nhận thấy tính tình của H. rất hợp với tôi hơn cả N. Tôi không biết nên chọn ai, nếu bỏ N, thì tội nghiệp mà nếu níu kéo tình cảm lại với N, không biết có hạnh phúc hay không. Trong khi tôi yêu H, hơn N. (dphuong_hung@yahoo.com).

Bạn phải là người hiểu mình nhất và biết được ai phù hợp và là tình yêu của mình lúc này. Khi nắm được tình cảm rồi, hãy dứt khoát đưa ra quyết định cuối cùng, tránh tình trạng mập mờ, “bỏ thì thương, vương thì tội” vì mọi níu kéo khi không còn tình cảm chỉ làm cho những người trong cuộc khổ đau và không có hạnh phúc trọn vẹn.

Qua thư, bạn cũng nhận thấy tình cảm của mình đã dành cho cô bạn mới. Khó khăn lớn nhất lúc này với bạn là cư xử như thế nào với bạn gái cũ. Chắc bạn cũng hiểu, nếu tình yêu dựa trên sự ban ơn hay thương hại thì chỉ làm đôi bên xa cách nhau. Quan trọng là một mối quan hệ như thế sớm muộn gì cũng không thể bền vững.

Bạn phải là người quyết định hạnh phúc của chính mình dựa trên cơ sở tình yêu chân thực bởi vì chỉ có tình yêu mới đem lại hạnh phúc thực sự cho cả bạn và cả người bạn yêu. Nếu thấy khó khăn và không chắc ở tình cảm của mình, bạn hãy cho mình một chút thời gian cân nhắc trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2391 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm