Chẳng còn cảm hứng với người yêu

Tôi và anh quen nhau đúng lúc tôi gặp chuyện buồn trong tình cảm. Anh đến với tôi rất tình cờ. Hôm đó tôi đi làm và không có xe, anh đã đến và hỏi tôi có đi cùng đường không, thật tình cờ là chúng tôi đi làm cùng một đường.

Thế là từ đó hàng ngày anh trở tôi đi làm và chiều lại đón tôi về. Anh học Đại học Bách Khoa ra trường và đang làm kỹ sư cơ khí, còn tôi làm kế toán.

Lúc đầu khi gặp nhau thực sự tôi cũng chưa có cảm tình với anh, nhưng sau đó sự quan tâm săn sóc của anh làm tôi cảm động. Thế là tôi và anh đã yêu nhau.

Anh là người hiền lành, thật thà nhưng lại không có ngoại giao trong công việc cũng như bạn bè. Lúc đầu tôi không quan tâm đến điều đó lắm, chỉ nghĩ đơn giản là anh ấy yêu thương, chăm sóc cho mình là đủ. Càng tiếp xúc tôi càng nhận thấy anh quá yếu đuối, không có bản lĩnh quyết định mọi việc, không nhạy bén và cũng không sáng tạo. Đi bên anh tôi không có cảm giác an toàn. Ở anh hoàn toàn chỉ là đức tính hiền lành, chịu khó và đặc biệt là rất quan tâm đến tôi cũng như rất yêu tôi.

Thời gian gần đây tôi thấy mình khó hiểu quá. Đi bên anh tôi cảm thấy thời gian thật lâu, chúng tôi làm việc cả ngày ở 2 công ty khác nhau, thời gian duy nhất là vào buổi tối, mỗi khi đi làm về sau khi tắm giặt và ăn cơm anh ấy lại gọi điện rủ tôi đi chơi tôi cảm thấy rất khó chịu và không muốn đi. Nhưng sợ anh buồn tôi lại đồng ý, có nhiều lúc khó chịu quá tôi đã từ chối thẳng thừng rằng mệt quá không muốn đi. Khi nghĩ đến anh ấy ngồi ở nhà buồn thì trong người tôi lại có cảm giác thương và nhớ.

Hiện giờ tình cảm của chúng tôi bị cha mẹ ngăn cản. Anh ấy buồn lắm, còn tôi tôi không hiểu cảm giác của mình nữa, có lúc tôi cùng thấy hơi buồn chẳng thấy thú vị khi gặp anh nữa. Có phải tôi đã hết yêu anh. Khi không gặp anh thì tôi thấy nhớ, nhưng khi gặp rồi lại chẳng thấy hứng thú gì để nói chuyện với anh.

Mỗi câu nói của anh tôi đều cảm thấy vô duyên. Là người khách quan bên ngoài hãy cho tôi biết liệu tình cảm của tôi dành cho anh có còn là tình yêu nữa không? (vitconcon641@yahoo.com).

Bản thân tình yêu luôn đan xen những cung bậc cảm xúc đa dạng và phức tạp. Đó có thể là sự yêu thương, giận hờn, nhớ mong hay một chút xa cách.

Tựu trung lại, tình yêu hơn cả là sự tin yêu, tôn trọng, hòa hợp, gắn bó lâu dài của cả hai người yêu nhau. Do đó, nhớ nhung cũng là một trong số biểu hiện cảm xúc khi bạn yêu một ai đó. Nhớ nhung thường đi kèm với niềm vui gặp gỡ và hạnh phúc được sẻ chia. Tuy nhiên, nếu chỉ thấy nhớ không thôi thì không thể kết lụân về tình yêu của bạn với anh ấy. Bởi vì, khi phải xa cách bạn bè, gia đình hay người thân một thời gian dài, trong bạn cũng xuất hiện cảm giác nhớ nhung với họ. Huống chi anh ấy hiện giờ lại rất tốt, rất quan tâm và yêu thương bạn thì bình thường lúc không có anh ấy ở bên, bạn sẽ cảm thấy thiếu vắng và mong chờ. Tình cảm này nảy sinh không nhất thiết giữa hai người đang yêu nhau.

Trước hết bạn nên cân nhắc lại tình cảm của mình với anh ấy: đó là tình yêu hay chỉ là sự cảm động và lòng thương hại. Bản thân bạn cũng biết không ai hoàn hảo, mười phân vẹn mười. Nếu yêu anh ấy thật lòng, bạn phải chấp nhận chính con người anh ấy, cả những ưu điểm và nhược điểm. Điều này có nghĩa là, nếu hai bạn mong muốn một mối quan hệ bền vững, cả hai phải thường xuyên chia sẻ với nhau để cùng khắc phục những yếu điểm, tìm đến sự hoà hợp trong tình yêu.

Còn nếu ngay từ bây giờ, bạn đã nhìn thấy ở anh ấy rất nhiều điểm không vừa ý và cảm thấy khó chịu, thì giả sử nếu kết hôn, sau khoảng 5 năm, 10 năm hay lâu hơn nữa, liệu anh ấy có là chỗ dựa vững chắc và được bạn tôn trọng không?

Quan trọng nhất lúc này vẫn là tình yêu của bạn với anh ấy. Bạn nên xem xét lại để tìm được câu trả lời cho chính mình.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2648 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm