tình yêu không lối thoát

Tôi 34 tuổi đang làm việc ở một cơ quan nhà nước. Người yêu nhỏ hơn tôi 10 tuổi. Tuy khoảng cách tuổi tác chênh lệch nhưng tình yêu anh ấy dành cho tôi thì không có khoảng cách. Anh rất yêu thương và lo lắng cho tôi. Anh là người đàn ông tốt nhất mà tôi từng gặp.

Anh muốn xây dựng gia đình với tôi nhưng tình yêu của chúng tôi lại gặp sự phản đối quyết liệt của gia đình hai bên. Ba mẹ anh cho rằng tôi là gái lỡ thì đi quyến rũ con trai mới lớn. Mẹ của anh ấy gọi điện thoại nói chuyện rất tế nhị với tôi nhưng kèm theo đó là những lời hăm dọa cũng rất tế nhị. Nếu tôi không bỏ anh thì bà ấy sẽ đến cơ quan tôi làm to chuyện để tôi phải mất mặt.

Còn ba mẹ tôi nói rằng lấy nhau rồi có một đứa con tôi sẽ già đi và anh ấy sẽ bỏ tôi, rằng ba mẹ tôi sống đến từng tuổi này chuyện đó họ đã thấy nhiều rồi.

Ba mẹ anh chị tôi cũng kiên quyết không đồng ý. Anh ấy muốn chúng tôi tự đi đăng ký kết hôn rồi đến nơi khác sinh sống, vài năm sau sẽ trở về. Tôi rất yêu anh và đã cho anh tất cả, tôi muốn sống với anh nhưng là danh chính ngôn thuận chứ không phải lén lút bỏ nhà theo anh.

Anh đã không bỏ rơi tôi. Tôi biết anh yêu tôi thật lòng nhưng còn danh dự và thể diện của gia đình. Tôi phải làm sao. Tôi rất rối trí và không còn tinh thần để làm việc nữa, xin các bạn hãy giúp tôi (Lê Minh Anh).

Giờ đây điều mà hai bạn băn khoăn là làm sao có thể thuyết phục gia đình hai bên để đến với nhau một cách đàng hoàng, danh chính ngôn thuận. Chưa bàn về vấn đề sẽ thuyết phục như thế nào mà quan trọng hai bạn có gì để thuyết phục gia đình là sẽ sống với nhau hạnh phúc.

tình yêu mà hai bạn đã có với nhau liệu đã đủ sức vượt qua tất cả. Nếu đúng như những gì mà bạn chia sẻ trong thư, tôi cảm nhận là các bạn rất quyết tâm. Nhưng bên cạnh đó các bạn có tính đến những yếu tố khác như công việc của anh ấy và bạn đã ổn định chưa, nguồn thu nhập của hai người có đủ để trang trải cho cuộc sống sau này của hai người không?.

Khi các bạn chắc chắn mình có thế sống độc lập về tài chính, tự quyết định và chịu trách nhiệm về việc mình làm, lúc đó cả hai có thể cùng nhau xác định cụ thể hướng đi như thế nào?.

Mỗi bên sẽ gặp phải sự phản đối hoàn toàn khác nhau từ phía gia đình, chính vì thế mỗi bạn sẽ có trách nhiệm thuyết phục bên gia đình mình. Để làm thay đổi suy nghĩ của bố mẹ không phải là dễ. Nhưng nếu các bạn tìm ra được những lý lẽ thuyết phục và cơ sở vững chắc chứng minh rằng hai bạn đến với nhau là hoàn toàn tự nguyện.

Sự quyết tâm và chắc chắn trong mối quan hệ của các bạn là cơ sở để gia đình đồng ý cho cuộc hôn nhân này diễn ra. Chúc cho tình yêu của hai bạn mãi mãi bền vững.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2825 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm