Anh đến với tôi chỉ vì tình dục

Tôi đã suy nghĩ rất nhiều trước khi viết ra những tâm sự của mình dưới đây chỉ mong nhận được lời khuyên, lời góp ý các bạn để tôi có thể có được những quyết định đúng đắn nhất và vượt qua được mọi khó khăn vào thời điểm khó khăn này.

Câu chuyện của tôi như sau: Tôi năm sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Năm nay tôi 27 tuổi, đã tốt nghiệp đại học và có một công việc với mức thu nhập tương đối. Cách đây 5 năm, tôi và anh đã quen nhau trong một lớp học tại chức. tình yêu của chúng tôi đã trải qua rất nhiều sóng gió bởi mẹ anh không đồng ý cho anh yêu tôi vì tôi gầy gò nhỏ bé và là người sống nội tâm nên cũng khá ít nói.

Mẹ anh không ưa tôi nên mỗi lần gặp mẹ anh càng tạo cho tôi cảm giác khó gần. Trong 5 năm yêu chúng tôi đã không kiềm chế được mình và đã có quan hệ trước hôn nhân. Đó có lẽ là sai lầm lớn nhất của tôi đến thời điểm này. Anh cho dù có muốn cưới cũng không vượt qua được quyết định của mẹ anh. Mãi đến đầu năm nay cũng một phần do họ hàng nói nhiều, mẹ anh mới đồng ý cho chúng tôi tổ chức đám cưới và bố mẹ anh cũng đã đến nhà nói chuyện với bố mẹ tôi.

Gần đến ngày ăn hỏi thì chúng tôi lại xảy ra xung đột do những bất đồng trong việc chuẩn bị cho đám cưới. Lúc đó tôi nghĩ có lẽ chúng tôi không có duyên nên không thể đến được với nhau và tôi cố gắng lấy công việc để không có thời gian suy nghĩ lung tung để có thể quên anh.

Nhưng rồi sau đó vài tháng anh lại gọi điện lại hẹn gặp tôi để nói với tôi rằng: Anh vẫn còn yêu tôi và không thể sống thiếu tôi. Nghe lời anh tôi đã nối lại quan hệ bởi tôi cũng rất yêu anh. Sau đó, mỗi lần gặp tôi anh đều đòi hỏi và bản thân tôi hỏi anh rằng, phải chăng chỉ vì anh muốn giải quyết nhu cầu sinh lý nên anh mới hẹn gặp. Anh luôn phủ nhận điều đó và nói rằng với anh có nhiều cái khác quan trọng hơn tình dục.

Đã gần nửa năm kể từ ngày quay lại với nhau, mỗi khi tôi đề cập đến ý định của anh về tương lai của mối quan hệ thì anh luôn lảng tránh đi thẳng vào vấn đề. Anh đặt cho tôi một câu hỏi rằng: "Em thích thế nào?", "Em có làm được những gì anh mong muốn không?".

Tôi biết anh rất yêu tôi và là một người đáng tin nhưng anh bị ảnh hưởng quá nhiều từ mẹ và không thể tự quyết định được theo ý mình. Tuy nhiên, tôi cũng không còn trẻ nữa, cơ hội của tôi cúng đã mất đi nhiều nhất là với một người con gái như tôi, không dễ gì đàn ông chấp nhận được.

Đã có những lúc tôi nghĩ rằng tôi sẽ không thể lập gia đình được nữa vì tôi đã không còn trinh nguyên nhưng tôi không biết làm thế nào để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất vào lúc này. Tôi có nên chờ anh không hay phải chăng anh không còn yêu tôi nữa mà tất cả chỉ là trách nhiệm. Những câu hỏi thế cứ quấn lấy tôi vì vậy tôi rất mong nhận được lời khuyên của các bạn (melody...@yahoo.com.vn).

Không ít người có va vấp trong tình yêu nhưng cuối cùng họ vẫn tìm được một mái ấm gia đình thực sự. Bạn cũng cần có cho mình lòng quyết tâm, tinh thần dũng cảm để tránh được những sai lầm trong quá khứ và tìm cho mình một con đường tươi sáng.

Lúc này, bạn thực sự phải xác định lại tình cảm của anh ấy và của mình. Tìm hiểu lý do vì sao anh ấy muốn nối lại tình cảm mà không đề cập đến chuyện tương lai. Rõ ràng, bây giờ gia đình không còn là cái cớ chính để anh ấy trì hoãn. Quan trọng nhất vẫn là tình yêu của hai bạn và do chính hai bạn quyết định.

Bạn nên trao đổi với anh ấy về chuyện tương lai của hai người, xem bạn và anh ấy có thực sự hòa hợp với nhau hay không, xem anh ấy có lý do chính đáng khi trì hoãn chuyện cưới xin hay không.

Nếu mục đích mọi cuộc gặp gỡ giữa bạn và anh ấy lúc này chỉ là tình dục, bạn nên xem xét lại tình yêu này vì tình dục là một phần quan trọng trong tình yêu nhưng không phải là tất cả.

Giả sử bạn quyết tâm chia tay anh ấy, đừng đánh mất niềm tin vào tương lai và bản thân mình. Một người đàn ông thực sự yêu thương bạn sẽ đánh giá bạn qua nhân cách, phẩm chất chứ không chỉ vì chuyện quá khứ mà rời xa bạn.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 3367 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm