Bố của con tôi đi lấy vợ khác

Tôi thật sự chẳng biết phải làm gì bây giờ nữa. Chỉ hơn một tháng nữa là anh lấy vợ. Nghe tin này từ mọi người xung quanh tôi thấy lòng mình đau, tôi không biết mình nên làm gì nữa. Tôi và anh đã có chung một đứa con trai, nay nó đã gần 3 tuổi rồi.

Chỉ vì trước khi đến với anh tôi cũng có một đứa con riêng mà gia đình anh kịch liệt phản đối không cho chúng tôi lấy nhau. Tôi cứ chấp nhận sống như vậy cho đến bây giờ, giữa chúng tôi chẳng có gì ràng buộc cả.

Anh sống cùng gia đình, thỉnh thoảng đến với mẹ con tôi. Tôi đã không suy nghĩ gì nhiều cho đến thời gian gần đây anh hay nói rằng bố mẹ anh nói muốn ông bà nhận cháu thì anh phải lấy vợ khác. Nếu anh lấy người khác thì tôi phải làm sao? (thoixavang...@yahoo.com.vn).

Trong khi mọi chuyện chưa rõ ràng và anh ta cũng chưa trao đổi về đám cưới này với bạn thì nên bình tĩnh, tìm hiểu thực hư của chuyện này như thế nào? Nếu những thông tin đủ giúp bạn khẳng định chuyện đó là có thể xảy ra thì bạn nên chuẩn bị cho mình một tâm thế chủ động để đón nhận sự thật đó.

Nếu anh ta im lặng và không nhắc tới chuyện sắp lập gia đình, có thể vì anh ta muốn chọn một thời điểm thích hợp để nói cho bạn. Trong trường hợp này bạn cũng nên tạo cơ hội để anh ta dễ dàng nói ra sự thật. Còn nếu anh ấy có thái độ không muốn nhắc tới chuyện này với bạn coi như không có gì thì bạn phải chủ động đặt vấn đề này ra để cả hai trao đổi với nhau. Nếu đây là quyết định không thể thay đổi được thì trách nhiệm của anh ấy với mẹ con bạn như thế nào? Anh ấy có kế hoạch gì để chia sẻ trách nhiệm với hai mẹ con bạn sau khi đã có cuộc sống riêng?.

Những vấn đề đưa ra trao đổi không thể là những lời hứa hẹn “suông”. Bạn cũng nên có những giải pháp phụ kèm theo để anh ấy thấy được sự dứt khoát của bạn mà không tìm cớ thoái thác trách nhiệm.

Bạn không làm điều này vì bạn mà là vì chính con của mình, trách nhiệm này không phải chỉ là ngày một ngày hai mà là cả cuộc đời của con trai. Rồi chính bạn cũng phải có cuộc sống riêng của mình vì thế bạn hãy giải quyết rõ ràng và dứt khoát vấn đề này.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1993 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm