Tình duyên mùa Tết

Thay vì hào hứng với những cuộc sum họp gia đình, nhiều người chọn giải pháp đi du lịch trong những ngày Tết. Chính những chuyến nảy sinh không ít những chuyện tình vui, buồn.

Tốt nghiệp đại học Ngoại thương TP HCM, công việc ổn định và thu nhập cao tại một công ty nổi tiếng của Nhật khiến Giang thật hạnh phúc trong mắt mọi người.

Chỉ có một điều mà gia đình cũng như bạn bè đều thúc giục cô là nên chăm lo chọn chồng đi chứ tuổi xuân dường như đã qua rồi. Gần 30 cái Tết đã qua mà cô vẫn chưa có người trong mộng. Duyên số dường như chưa mỉm cười với cô. Ngày thường, công việc cuốn đi làm Giang ít có thời gian để buồn, nhưng Tết đến là cô lại chạnh lòng khi bạn bè tíu tít chuẩn bị đón xuân cùng gia đình nhỏ.

tình duyên, gia đình, kết hôn

Chẳng biết làm gì khi cái Tết thứ 31 nữa lại đến thì cô mừng rỡ khi một cô bạn ngoài Hà Nội rủ ra chơi rồi đi du lịch cùng nhóm.

Chuyến du lịch khá vui nhộn. Cả hội hơn chục người kéo nhau lên Sapa hưởng không khí Tết miền núi. Quanh đi quẩn lại ở cái thị xã bé tẹo cũng hết chỗ chơi cuối cùng cả đoàn chúi đầu vào đánh tá lả trong khách sạn.

Cô bạn của Giang mải ngồi gà bài cho chồng nên quên mất cô bạn Sài Gòn của mình. Giang đành lang thang một mình tách ra khỏi hội có chồng. Tình cờ mà cũng không tình cờ, Tuấn nhẹ nhàng rời khỏi nhóm tá lả để lang thang cùng Giang trên những con đường nhỏ mù sương của Sapa.

tình yêu đến với cô nhẹ nhàng và nhanh chóng. Sau mấy ngày du lịch, trở lại TP HCM, hai người vẫn giữ liên hệ. Một năm sau, Tuấn chuyển công tác vào Nam, họ kết hôn với những cái nhấm nháy của nhóm bạn cùng du lịch năm trước.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có được may mắn như Giang. Chuyện của Minh là một ví dụ. Ra trường, đầu quân cho một công ty phần mềm nổi tiếng, thu nhập tàm tạm, chưa có gia đình lại ham thích du lịch nên Minh thích nhất những ngày lễ, Tết.

Cô cùng nhóm bạn cùng sở thích cứ nghỉ là lại lều chõng lên đường. Tết năm đó, mọi người hẹn nhau sang Singapore chơi cho biết không khí Tết ngoại.

Còn hơn một tháng đến Tết, Minh bất ngờ quen Sơn, một anh chàng qua trang web kết bạn. Học nước ngoài về, vui tính, uyên bác và lịch sự, chả khó khăn gì Sơn, đã thuyết phục Minh đổi ý định để đi Lào chơi với anh.

Theo anh, Singapore chả có gì hay, một cái Tết ở xứ Lào yên bình và hoang sơ sẽ thú vị hơn nhiều. Hai người sẽ đi như Tây ba lô, đơn thuần là những “tourist mates”, phần ai người nấy lo, mỗi người ở một phòng, đi chơi cho có bạn là chính.

Viễn cảnh vẽ ra chỉ tồn tại trong ngày đầu tiên. Những ngày sau, khung cảnh thanh bình, con người hấp dẫn làm cuộc du lịch của họ biến tướng thành chuyến hưởng trăng mật chỉ thiếu mỗi cái đăng ký kết hôn trong hành lý. Mối quan hệ kết thúc chỉ mấy tuần sau khi đặt chân về đất mẹ. Cái ngàn vàng của Minh mất đi nhẹ nhàng như tuần du lịch đầy bất ngờ đó.

"Không khí của các ngày lễ, Tết, môi trường mới lạ và không bị gò bó của các cuộc du lịch thường làm con người mất đi những rào cản do chính họ đặt ra trong cuộc sống.

Nếu những bất ngờ của chuyến đi mang đến niềm vui thì người trong cuộc sẽ cảm thấy hạnh phúc lên gấp bội. Bên cạnh đó một số người vẫn không được hưởng niềm vui trọn vẹn bởi nó bắt nguồn từ sự không chắc chắn.

Hãy tỉnh táo và suy nghĩ cẩn thận trước khi đón nhận một quan hệ mới từ những cuộc vui này", chị Ngọc Anh, chuyên viên tư vấn tình cảm thuộc công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn đưa ra ý kiến.

Ngọc Minh


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2081 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm