Phá thai ba lần trong 4 năm

Em từng yêu và từng quan hệ với bạn trai. Anh ấy hơn em 5 tuổi và hiện giờ cả hai đã ra trường đi làm nhưng chưa đủ điều kiện để kết hôn (làm việc ở xa nhau). Do ngại ngùng và xấu hổ mà hai đứa không sử dụng một biện pháp tránh thai nào mà quan hệ không an toàn để có thai 3 lần trong vòng 4 năm.

Em rất lo sợ vì những lần phá thai ấy. Thai chỉ một tháng tuổi thôi và bác sĩ làm cũng rất uy tín. Mỗi lần em đều tuân thủ quy định của bác sĩ về uống thuốc kháng sinh và tái khám sau một tuần, một tháng.

Bác sĩ khám cho biết cổ tử cung và buồng trứng vẫn phát triển bình thường. Sau đó chu kỳ kinh nguyệt của em vẫn ổn định và vẫn đau bụng dữ dội khi có kinh. Nhưng em rất lo lắng sau này em có còn khả năng có thai lại hay không và có để lại di chứng gì cho con em sau này không? Rất mong chuyên mục gỡ rối giúp em?.(hatim...@yahoo.com)

Những đau đớn về tinh thần và thể xác trong 3 lần phá thai ấy bạn đã phải gánh chịu. Nếu bạn vẫn tiếp tục không quan tâm đến sức khoẻ của mình, chẳng ai biết điều gì sẽ xảy ra trong tương lai với bạn cả.

Đầu tiên, việc bạn nên làm là trao đổi với anh ấy về các biện pháp tránh thai nếu có những lần quan hệ tiếp theo. Chẳng hạn, bao cao su hay thuốc tránh thai là những biện pháp an toàn và tiện lợi, hiệu quả nếu được sử dụng đúng cách. Làm vậy bạn sẽ tránh được việc mang thai ngoài ý muốn. Nếu nạo hút thai nhiều lần, hậu quả để lại với sức khoẻ của bạn rất lớn. Nạo hút quá mức, tử cung bị tổn thương làm ảnh hưởng đến sự vận hành của tinh trùng, hậu quả để lại là không thụ thai được hoặc có thụ thai cũng dễ bị xảy thai.

Ngoài ra, sau khi nạo hút thai còn có thể làm ống dẫn trứng bị viêm khiến ống dẫn trứng bị tắc lại, cản trở tinh trùng và trứng gặp nhau nên cũng rất khó thụ thai được.

nạo hút thai cũng có thể gây ra thay đổi chu kỳ kinh nguyệt do mức độ tổn thương của niêm mạc tử cung. Nếu tổn thương không nhiều, chỉ có một bộ phận nào đó ở khoang tử cung bị dính, thường làm giảm lượng kinh nguyệt hoặc gây ra xuất huyết không theo một quy tắc nào.

Nếu tổn thương nghiêm trọng, mặt dính ở khoang tử cung rộng, sẽ gây bế kinh lâu dài. Cổ tử cung bị dính, máu hành kinh không ra ngoài được mà chảy ngược vào bụng sẽ gây bế kinh lâu dài và đau bụng có tính chất chu kỳ.

Do đó, không thể kết luận về mối liên quan nào giữa việc bạn đau bụng dữ dội như thế với việc bạn có khả năng có thai lại hay không. Tốt nhất, nếu đau bụng dữ dội kéo dài, bạn nên đi khám để biết chắc nguyên nhân và cách điều trị thích hợp.

Vấn đề có thai lại, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Biết cách chăm sóc và bảo vệ mình ngay từ bây giờ, bạn vẫn có cơ hội sinh con bình thường như những người phụ nữ khác.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2179 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm