Chồng ngoại tình liên tục

Tôi và anh lấy nhau được 3 năm và có một con gái hơn 1 tuổi. Tưởng rằng cuộc sống sẽ hạnh phúc khi thấy anh chăm lo cho vợ con. Nhưng rồi tôi phát hiện ra một sự thật đau lòng mà bấy lâu nay tôi thường nghi ngờ. Chồng tôi thường ra ngoài quan hệ với gái, tôi cảm thấy đau đớn vô cùng.

Trước khi lấy nhau anh đã có chuyện này và thề thốt, hứa sẽ bù đắp cho tôi và không bao giờ để tôi phải buồn và suy nghĩ về vấn đề này và tôi đã tin, đã chấp nhận để đến với anh. Nhưng "ngựa quen đường cũ" từ khi tôi mang bầu đến nay anh vẫn tiếp tục lừa dối tôi. Tôi phải làm sao khi trực tiếp nghe được họ hẹn nhau tại nhà nghỉ nào, phòng số bao nhiêu.

Trái tim tôi tan nát, muốn chia tay ngay, nhưng cứ mỗi lần nhìn con gái tôi lại không thể làm được việc đó, tôi sợ con khổ vì thiếu vắng tình cảm của một trong hai người. Anh cũng lại thề, lại hứa trước gia đình, trước bố mẹ, con cái và nhận đó là lỗi do đua đòi chơi bời và mong đựoc tha thứ.

ngoại tình, quan hệ, tình cảm, thiếu vắng, tan vỡ, cuộc sống vợ chồng

 

Tôi đang cố gắng bỏ qua tất cả vì trong thâm tâm tôi vẫn còn yêu anh, không muốn gia đình tan vỡ, nhưng cố gắng sống với anh thì tôi hoàn toàn không còn niềm tin ở con người anh nữa. Tôi bỏ qua cho anh có thể anh sẽ vẫn lại tiếp tục thôi. Tôi cũng đã trao đổi trực tiếp với chồng về vấn đề giữa 2 vợ chồng có gì khúc mắc không, chuyện chăn gối thực chất có vấn đề gì không mà anh phải ra ngoài như vậy, nhưng anh vẫn trả lời tôi là không có gì.

Anh chỉ có cảm xúc thực sự khi quan hệ với tôi, còn ra ngoài chỉ là do chơi bời mà thôi không hề có tình cảm nào hết. Anh xin tôi tha thứ, anh sợ mất gia đình này, sợ mất tôi (anh luôn tự hào với bạn bè vì đã lấy được người vợ như tôi).

Bây giờ tôi muốn anh làm gì cũng được chỉ cần bỏ qua, anh đã khóc, đã quỳ xin tôi tha thứ. Tôi cũng đã chạnh lòng vì con đứa con ngây thơ, nhưng tôi lại không thể quen đi được khi nghĩ đến việc anh đã làm với người phụ nữ khác. Mấy hôm nay tôi bối rối vô cùng chẳng biết phải làm thế nào (hoaint25@yahoo.com).

Bạn đã làm rất tốt khi trao đổi trực tiếp với chồng về nguyên nhân ngoại tình của anh ấy. Cách này sẽ giúp hai người nhìn thẳng vào sự thật và thiếu sót của nhau để tìm cách thay đổi và sửa chữa.

Chồng bạn đã biết cái sai của mình là do chơi bời, đối với anh ấy bạn và gia đình là những gì quan trọng nhất mà anh ấy không bao giờ đánh đổi. Tuy nhiên theo như cách bạn nói anh ấy vẫn “ngựa quen đường cũ”. Có thể sự tha thứ quá dễ dàng từ phía bạn cũng làm cho anh ấy không nhận thức hết được mức độ nghiêm trọng việc làm của mình đối với tình cảm vợ chồng cũng như hạnh phúc gia đình. Khi đó anh ấy sẽ dễ mắc lại lỗi cũ hơn, đúng như sự lo lắng của bạn nếu bỏ qua thì anh ấy vẫn sẽ tiếp tục mà thôi.

Vì thế bạn hãy cho chồng mình thấy nếu như anh ấy không thay đổi một cách thực sự thì anh ấy sẽ không nhận được sự tha thứ lần nữa từ phía bạn. Để giúp chồng từ bỏ thói quen chơi bời bạn cũng nên để ý đến chồng mình xem anh ấy đi đâu, làm gì, quan hệ với những ai. Biết không phải để kiểm soát mà là thể hiện sự quan tâm tới anh ấy cũng như tránh được những điều không hay xảy ra sau này.

Về phía bản thân bạn cũng nên xem xét lại mình có gì không phải trong quan hệ cư xử với anh ấy cũng như gia đình nhà chồng không? Hãy thay đổi để cuộc sống vợ chồng hoà hợp hơn bởi không phải ai cũng hoàn hảo cả.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2172 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm