6 điều đàn ông cố giữ bí mật

Mặc dù không bao giờ nói ra nhưng thực tế, chàng vẫn ngấm ngầm so sánh bạn với những "người cũ", từ nhan sắc đến khiếu thẩm mỹ, nội trợ và cả khả năng trên giường.

ác quý ông biết rằng việc nói ra với nàng một số sự thật có thể đe dọa mối quan hệ, do đó họ cố giữ bí mật về chúng. Các chuyên gia tâm lý đã tổng kết vài điểm mà các chàng không muốn chia sẻ. Bạn có thể tham khảo để biết cách ứng xử phù hợp.Số bạn gái cũ

Trước khi đến với bạn, có thể anh ấy đã có cả tá bạn gái. Nhưng anh ấy thừa biết rằng, nếu thú nhận điều này thì thông điệp “Anh chỉ yêu mình em” sẽ thành vô nghĩa.

 

Điều bạn nên làm: Cứ để cho anh ấy sống với điều bí mật này. Nó cũng giúp bảo vệ bản thân bạn khỏi sự tổn thương. Nếu tình cờ khám phá ra tiền sử lăng nhăng của anh ấy, bạn nên cho anh ấy cơ hội giải thích.
Ngầm so sánh với tình cũ

Anh ấy ngấm ngầm đo lường mọi thứ về bạn, từ diện mạo đến khả năng trên giường. Sau đó, anh ấy đặt bạn lên bàn cân với "người cũ". Tuy nhiên, đây không phải điều tồi tệ. “Đó là sự so sánh bình thường, chứ không hẳn là chê bai bạn”, Christopher Blazina, chuyên gia tâm lý Đại học bang Tennessee, Mỹ, nói.

Điều bạn nên làm: Không gì cả. Sự so sánh giữa bạn và người cũ chỉ bất chợt xảy ra trong đầu anh ấy. Nếu bạn cố làm điều gì đó, anh ấy có thể buột miệng: “Người yêu cũ của anh luôn…” hoặc “Cô ấy không bao giờ…”. Điều này chỉ khiến bạn “đau” hơn.

Tốt nhất, bạn nên công bằng với anh ấy. Ví dụ, bạn không cần biết quá chi tiết về chuyến du lịch cũ của anh ấy, đơn giản vì cuộc hành trình đó đã có điểm dừng. Và giờ, anh ấy đang hạnh phúc bên bạn.

Có tán tỉnh "gái cơ quan"

Các chuyên gia cho rằng, “phải lòng” nhau ở nơi làm việc là một khuynh hướng tự nhiên. Bởi vì, chồng bạn và nữ đồng nghiệp có cùng mục tiêu phấn đấu; hơn nữa, anh ấy thường dành thời gian ở công sở nhiều hơn.

Điều bạn nên làm: Bạn không nên quá căng thẳng, tình công sở đôi khi cũng như gió thoảng, không đáng lo. “Trong nghiên cứu của tôi, khoảng 9% đàn ông có dấu hiệu ve vãn bạn gái cùng làm việc. Sau một thời gian, họ cũng tự nguyện rời bỏ người tình”, Jannet Lever, chuyên gia tâm lý Đại học bang California, Mỹ, cho biết.

Những dấu hiệu cảnh báo chồng bạn đang cặp bồ thực sự mà bạn cần lưu ý là: anh ấy bắt đầu chú ý đến diện mạo, "chuyện ấy" mất chất lượng, anh ấy hay nhắc tên một nữ đồng nghiệp nhiều hơn những người khác, anh ấy thường đi làm về muộn…

Có xem phim "mát"

Một cảnh tượng "mát mắt" tạo ra nhiều endorphin và epinephrine, loại hoóc môn được giải phóng khi đàn ông hưng phấn. Và cảm giác này nhanh chóng trở thành một thứ khiến anh ấy nghiện ngập. Theo thống kê của Đại học Brigham, khoảng 87% nam giới xem phim “mát” vài lần mỗi năm.

Điều bạn nên làm: Thỉnh thoảng xem phim mát cũng không phải vấn đề quá nghiêm trọng, trừ khi nó phá hủy cuộc sống gối chăn vợ chồng. Nếu bạn giận dữ buộc tội chồng thì đó không phải là giải pháp. Những thước phim sẽ trở thành nỗi ám ảnh khi anh ấy phải cố che giấu nó. Vì vậy, nếu bạn giữ thái độ tự nhiên với chồng, nỗi ám ảnh kia sẽ được tháo bỏ.

Vẫn "tự sướng"

Khoảng 20% nam giới chấp nhận hành vi dùng tay tự kích thích mỗi ngày, 33% tiết lộ "tự sướng" 2-3 lần mỗi tuần, nhất là khi tắm.

Điều bạn nên làm: Việc nên hành động thế nào còn phụ thuộc vào mức độ ảnh hưởng của hành vi này đến bạn. thủ dâm là một hành động bình thường, được dùng khi anh ấy né tránh “yêu” hoặc gặp rắc rối với quá trình “lên đỉnh”.

“Đàn ông có thể gần gũi vợ vài lần mỗi tuần và 'tự sướng' thêm vài lần nữa”, Barry McCarthy, tác giả cuốn sách Khám phá phong cách “yêu” của các cặp đôi, chia sẻ.

Tưởng tượng quan hệ đồng giới

Theo nghiên cứu của chuyên gia Mc Carthy, nhiều người chồng vẫn tưởng tượng chuyện cùng "yêu" với một người đàn ông khác. 

Điều bạn nên làm: Bạn nên bình tĩnh, chớ "nhảy bổ" vào anh ấy kết luận này nọ. “Tưởng tượng quan hệ đồng giới không có nghĩa chồng bạn là gay”, Mc Carthy nói.

Ngay cả khi biết rằng anh ấy có quan hệ đồng giới trong quá khứ thì bạn cũng không nên quá đau buồn. Một số đàn ông vẫn có khuynh hướng thử nghiệm tình dục đồng giới, nhất là khi anh ta cô đơn hoặc ở trong môi trường nhiều đàn ông. Tuy nhiên, nếu thấy chồng có dấu hiệu quan hệ đồng giới liên tục, bạn nên trao đổi với anh ấy về chuyện này.

Theo Giadinh

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1828 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm