Nên tỏ tình khi nàng đang nghe nhạc trữ tình

Nếu có ý định xin số điện thoại của một cô gái mới quen để hẹn hò, các chàng nên làm việc đó vào lúc nàng đang nghe nhạc trữ tình.

Telegraph cho biết, các nhà tâm lý của Đại học Southern Brittany và Đại học Southern Paris tại Pháp lựa chọn 87 cô gái có độ tuổi từ 18 tới 20 để thực hiện một thử nghiệm. Nhóm nghiên cứu không tiết lộ mục đích thật của thử nghiệm mà chỉ nói với tình nguyện rằng họ sẽ tham gia một cuộc điều tra về sở thích của người tiêu dùng. Họ yêu cầu mỗi tình nguyện viên vào một phòng trong 5 phút và nghe những bản nhạc. Một số người nghe tình ca, còn số khác nghe nhạc bình thường.

Sau đó các cô gái bước sang phòng khác và thảo luận về sự khác biệt giữa hai loại bánh quy với một thanh niên 20 tuổi có ngoại hình ở mức trung bình.
Ngỏ lời khi cô ấy đang nghe nhạc tình, bạn có khả năng thành công cao hơn.

Khi cuộc nói chuyện kết thúc, người đàn ông nói câu sau với tất cả tình nguyện viên: “Em biết đấy, tên tôi là Antoine. Tôi nghĩ tôi là một người tử tế, đẹp trai và tôi muốn có số điện thoại của em. Tôi sẽ gọi cho em và chúng ta có thể cùng uống thứ gì đó vào tuần sau”.

Cứ sau khi nói xong câu đó, Antoine nhìn chăm chú vào tình nguyện viên và mỉm cười để chờ đợi câu trả lời.


 

Kết quả cho thấy chỉ có 27,9% phụ nữ nghe nhạc bình thường đồng ý cho Antoine số điện thoại. Nhưng con số đó tăng vọt lên mức 52,2% ở nhóm nghe tình ca.

Phát hiện cho thấy những giai điệu trữ tình có thể tác động tới hành vi con người. Vì thế, nếu muốn tăng cơ hội hẹn hò với phái đẹp, nam giới chỉ nên nói chuyện tình cảm trong những không gian có nhạc trữ tình.

“Nhiều thử nghiệm trước đây chứng minh phụ nữ nghe nhạc tình dễ làm theo yêu cầu của người khác hơn phụ nữ nghe nhạc thường. Sự khác biệt này có ý nghĩa to lớn. Nếu một anh chàng gặp khó khăn trong việc hẹn hò, anh ta có thể sử dụng những giai điệu yêu đương để vượt qua thử thách”, nhóm chuyên gia tâm lý tuyên bố.

Nicolas Gueguen, một thành viên trong nhóm nghiên cứu, khẳng định phụ nữ không phải đối tượng duy nhất chịu tác động của nhạc tình. Chính Gueguen và các đồng nghiệp cũng từng tiến hành thử nghiệm về tác động của nhạc tình với nam giới. Họ nhận thấy các đấng mày râu chi tiền nhiều hơn tại các cửa hàng hoa nếu những giai điệu yêu đương vô tình bay tới tai họ trong lúc chọn hoa.
Theo Vnexpress

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1623 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm