Những kiểu yêu vô vọng

Nếu bạn đang rơi vào một trong tám tình huống sau thì tình yêu của bạn không đem lại kết quả gì. Cách tốt nhất là... bạn biết rồi đấy!

1. Chạy theo đối phương

Khi đang yêu, bạn cảm thấy đối phương rất phù hợp, nhưng anh ta lại không coi như vậy, khi không gặp anh ấy bạn thấy nhớ nhung, nhưng không gặp bạn anh ta vẫn bình thường, chẳng có gì khác biệt, như vậy có nghĩa là gì?

Nếu hai bạn không đồng tâm, thì có thể đồng hành không? Có nhiều lúc người này yêu người kia nhiều hơn một chút, nhưng trong tình yêu bền vững luôn có sự luân lưu, hai người luân phiên đóng vai người theo đuổi và bị theo đuổi. Nhưng nếu có một người luôn vào vai kẻ theo đuổi, thì tình yêu đó không bền vững, sớm muộn cũng tan vỡ.

2. Bạn yêu khả năng tiềm tàm của đối phương

Bạn yêu khả năng tiềm tàng của đối phương chứ không phải yêu con người thực tại của anh ấy, cái bạn yêu là năng lực chưa có, vậy thì anh ấy thực ra chưa phải là bạn đời của bạn mà là đối tượng cho bạn cải tạo.

Mỗi lần trước khi hướng dẫn làm thủ tục kết hôn, chúng tôi đều hỏi nếu đối phương đã 50 tuổi, không còn cơ hội thay đổi, bạn vẫn đồng ý chứ? Nếu bạn luôn hy vọng chỉ có thay đổi anh ta, mới làm bạn hài lòng, vậy thì đó không phải là yêu, mà là một canh bạc, đem niềm vui của hai người làm tiền cược.

Bạn yêu một ai đó, cần tôn trọng con người thực tại của họ, đừng yêu những gì không phải của họ, bạn muốn mối quan hệ của mình kéo dài, vậy bạn cần cảm thấy hài lòng với con người hiện tại của anh ấy.

3. Muốn giúp đỡ đối phương

Bạn cảm thấy đối phương đáng thương. Bạn nghĩ mình có thể giúp anh ấy phấn chấn lại. Và bạn sợ anh ta sẽ không thể chịu đựng được khi bạn nói chia tay. Nếu đúng như vậy thì bạn chính là “Người cứu hộ”

Bạn cần ghi nhớ điều này: “TÔN TRỌNG”, khi bạn yêu ai bạn cần tôn trọng người ấy, bạn đời của bạn không cần sự thương hại mà cần bạn thật sự thấu hiểu anh ấy.

4. Sùng bái như thần tượng

Nữ minh tinh trẻ dùng bái đạo diễn, sinh viên sùng bái giáo sư, thư ký sùng bái ông chủ… sùng bái một ai đó, rất khó duy trì lâu dài, bởi giữa vì hai người không thể đối xử bình đẳng với nhau.


 

5. Bạn bị hấp dẫn bởi hình dáng bên ngoài

Mỗi người đều như vậy, đúng không? Nếu phát hiện bạn bị đối phương hấp dẫn vì một vài điểm đặc biệt nào đó, bạn nên tự hỏi mình, nếu đối phương không có đôi mắt biết nói, giọng nói hút hồn…nếu đối phương không phải người mẫu, không biết đánh bóng…bạn còn thích ở bên anh ấy không?

6. Lửa gần rơm

Bạn và đối phương phân chia một số công việc, thường xuyên cùng nhau tăng ca, đến một lúc bạn bỗng cảm thấy đã yêu anh ấy. Bạn nghỉ phép ba tuần, trong thời gian đó quen biết một người con trai khác, bạn lại cảm thấy hình như mình đã bị sa vào lưới tình. Tiếp xúc với ai trong một thời gian ngắn chỉ là một chút gắn bó nhất thời, thứ tình cảm đó không thể duy trì lâu dài. Bởi vì một thời gian ngắn, rất khó để bạn hiểu hết tính cách của đối phương.

7. Vì muốn nổi loạn

Nếu những người bạn yêu đều khiến bố mẹ không vừa lòng, rất có thể bạn sẽ nổi loạn, nhất định chứng minh cho bố mẹ thấy điều ngược lại, khi đó bạn sẽ không tỉnh táo để kiểm soát sự lựa chọn của mình, bạn đến với người ấy thật sự không phải vì tình yêu, như vậy mối quan hệ của hai người sẽ chẳng đi kến kết quả gì.

8. Đối tượng không có tự do

Bạn để điểm này lại phía sau, vì căn bản nó chẳng thể ảnh hưởng tới tình cảm của bạn. Chọn lựa một người bạn đời trước tiên cần tìm hiểu xem họ có “quyền tự do” hay không, “Tự do” có nghĩa là họ có thể quan hệ với bạn mà không bị ràng buộc, cụ thể là chưa kết hôn, chưa đính hôn, chưa có đối tượng cụ thể, chỉ yêu mình bạn.

Nếu yêu phải những người đàn ông kể trên, tốt nhất bạn nên sớm chia tay. Quyền chọn lựa nằm trong tay bạn, trách nhiệm ở chính bản thân bạn. Nếu đối tượng của bạn rơi vào một trong những trường hợp trên, vậy đừng nên lãng phí thời gian, vẫn còn nhiều chàng trai tốt khác đang đợi bạn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1677 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm