Lo lắng sau khi nạo thai lần đầu

Chào cô chú! Mong cô chú tư vấn cho con. Con phải làm gì? Sau khi con phá thai thì bác sĩ bảo con 1tuần sau lại tái khám. Và bây giờ con đã 1 tuần trôi qua con đến tái khám. Con đi siêu âm thì có ghi là còn dịch nhưng bác sĩ nói tốt rồi bảo không sao tốt rồi. Nhưng sau con rất bâng khâng có thật sự tốt không? Con ở Cần Thơ và con phá thai ở bệnh viện 121-đây là bệnh viện quân đội. Và ngày con phá thai là do ba anh ấy dẫn con đi. Khi phá xong thì con bị đau bụng, mệt mỏi, chóng mặt và bị đau lưng. Thưa con chú con bị làm sao không? Năm nay con học năm thứ 4 đại học, vì còn đi học nên gia đình anh ấy khuyên con nên bỏ.

phá thai, nạo thai, nạo hút thai, sức khỏe, quan hệ
Cả gia đình anh chăm sóc khi con phá thai và ai cũng tiếc(nhất là mẹ anh ấy) vì đứa con con bỏ là con trai và anh ấy là con trai cả. Con xin nói thêm mặc dù chúng con chưa cưới nhau nhưng gia đình anh rất thương nhất là sau chuyện này. Trong thời gian con phá thai, mẹ và ba anh ấy luôn điện dặn con đủ thứ. Ba ngày đầu là anh không con đi đâu(theo lời mẹ anh nói)ngoài việc đi tới lui trong nhà, còn ba anh thì không cho con ăn đồ phong và mắm, và dặn con uống rau gì mà tự nhiên con quên rồi.

Rau gì mà tống máu bằm và nó có màu giống rau má, chừng nào con nhớ con nói cho cô chú sau. Cho con hỏi vậy con có khả năng làm mẹ nữa không?con làm gì và ăn gì để sức khỏe hồi phục và không ảnh hưởng về sau? Con phải đã tái khám sau 1tuần, vậy con có cần tái khám nữa không? Và con và anh ấy quan hệ nữa sau bao lâu?và dùng gì khi quan hệ?Con xin cám ơn cô chú và mong cô chú hồi âm cho con sớm vì con lo lắm.

Thảo Trần (look_fo.....@yahoo.com)

Chuyên gia An Việt Sơn trả lời: Thông thường sau khi nạo hút thai các bác sĩ sẽ theo dõi và tái khám sau 1 tuần để đảm bảo việc nạo hút thai thành công cũng như sức khỏe của bạn không bị ảnh hưởng. Khi tái khám, bác sĩ đã xác định sức khỏe bạn ổn định thì bạn có thể yên tâm. Bạn nên chú ý ăn uống để sức khỏe thật tốt sau lần phá thai này. Ăn uống cũng không cần kiêng khem hay quá chọn lựa, bạn ăn những gì bạn thích và chú ý đảm bảo an toàn thực phẩm.

Việc bạn có tái khám lại nữa hay không phụ thuộc vào các biểu hiện của sức khỏe. Nếu sức khỏe của bạn bình thường thì không cần tái khám hoặc bạn có thể hỏi trực tiếp các bác sĩ để có được hướng dẫn cụ thể. Về khả năng sinh nở, dường như không có điều gì ảnh hưởng theo như những gì bạn cung cấp. Đây là lần đầu tiên bạn thực hiện thủ thuật, bạn còn trẻ, sức khỏe sẽ nhanh chóng hồi phục. Thêm vào đó, bạn được mọi người chăm sóc cẩn thận và thăm khám đúng quy định, nếu bạn uống thuốc theo đúng chỉ định nữa thì có thể hoàn toàn yên tâm về sức khỏe sau lần đầu nạo thai này. Tuy nhiên, hết sức tránh để việc này diễn ra những lần sau. Nếu nạo thai nhiều lần, thành dạ con của bạn có nguy cơ mỏng đi và khó có thể thụ thai.

Khi quan hệ, các bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn như bao cao su, thuốc tránh thai hàng ngày để tránh thụ thai không mong muốn dễ ảnh hưởng đến sức khỏe cả tâm lý và thể xác. Nếu không có biện pháp tránh thai an toàn, bạn nên kiên quyết không thực hiện việc quan hệ.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 21853 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm