Phá thai bằng uống thuốc

Năm 24 tuổi vì không biết cách bảo vệ nên em đã phá thai một lần tại một cơ sở y tế bằng biệt pháp hút thai, sau đó một năm em bị dính thai tiếp, vì thai mới được một tháng nên bác sĩ cho em uống thuốc chứ không hút như lần trước.

Sau khi uống thuốc 3 ngày, em đến siêu âm tái khám lại theo chỉ định của bác sĩ. Thời gian đó đến nay đã được 5 năm, em vẫn thường xuyên đi khám phụ khoa định kỳ. Vừa rồi bác sĩ cho biết em bị viêm cổ tử cung, cho em uống và đặt thuốc theo toa, cứ 3 tháng thì tái khám một lần.

phá thai, hút thai, sức khỏe sinh sản, bỏ thai

Em sắp kết hôn nên rất lo sợ việc phá thai bằng thuốc vừa qua có ảnh hưởng đến việc mang thai sau này. Kết quả siêu âm định kỳ cho biết hai buồng trứng của em vẫn bình thường. Xin toà soạn tư vấn và cho em lời khuyên (Bảo Hân).

Chuyên gia An Việt Sơn trả lời: Theo kết quả siêu âm cộng với việc bạn thăm khám thường xuyên như vậy thì có vẻ sức khỏe sinh sản của bạn khá tốt. Việc bỏ thai bằng thuốc mới được đưa vào thực hiện cách đây chưa lâu và hiệu quả của nó đạt 95%. Khi sử dụng thuốc, do khả năng vẫn còn sót và có một số biến chứng khác nên các bác sĩ thường theo dõi và tái khám sau một tuần. Bạn đã thực hiện nghiêm túc các chỉ dẫn của bác sĩ trong những lần bỏ thai trước nên khả năng bị nhiễm trùng, viêm nhiễm gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản là khá thấp.

Để thực sự yên tâm, trước khi kết hôn bạn có thể thực hiện khám tổng thể về sức khỏe sinh sản tại các cơ sở y tế có uy tín để nếu có vấn đề gì thì có thể giải quyết một cách chính xác.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 8172 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm