Lo lắng người yêu thay lòng

Tôi và anh tình cờ gặp nhau và yêu nhau, tình cảm đến thật nhanh. Tôi lớn hơn anh một tuổi. Tuy quen nhau được 6 tháng nhưng thời gian gặp nhau và ở bên nhau không nhiều. Cả tôi và anh đều biết điều đó. Chỉ có một thứ để gắn kết chúng tôi là điện thoại và cả hai con tim hướng về nhau.

Tôi yêu anh và đã trao cho anh cái quý giá nhất đời người con gái. Anh luôn nói với tôi: "Anh yêu em, đi đâu thì đi làm gì thì làm nhưng em đừng bao giờ phản bội lại trái tim anh" và tôi đã tin lời nói đó của anh.

Tôi chưa được anh giới thiệu với gia đình anh, mặc dù tôi đã có lần về quê anh vì công việc riêng của tôi. Còn gia đình tôi thì đã biết anh. Có nhiều lúc anh hay gọi điện chọc tôi rằng anh đang đi chơi với bồ ở quê rồi đưa máy cho bạn gái của anh nói chuyện với tôi.

Tôi biết là anh chỉ chọc chọc cho tôi ghen. Anh bảo: "Anh thích chọc em vậy thôi chứ anh yêu em thật lòng mà, nhưng mà anh ích kỷ lắm đừng để anh nghe tiếng nói của thằng con trai nào trong máy của em".

Rồi có lúc tôi nghi ngờ tìnhh cảm của anh, liệu anh có yêu tôi thật lòng không hay là chỉ vu vơ qua đường, liệu rồi chúng tôi sẽ đi đến đâu?

yêu, tình cảm, gia đình, nghi ngờ, bạn trai, trách nhiệm

 

Đã khoảng gần 4 tháng rồi chúng tôi chỉ nói chuyện qua điện thọai thôi. Tôi nhớ anh thật sự. Hiện anh ở Quảng Ninh còn tôi thì ở Sài Gòn. Anh hứa sẽ vào Sài Gòn thăm tôi nhưng lời hứa đó giờ thật xa vời vì anh sắp đi nghĩa vụ rồi sẽ đào tạo lên sĩ quan.

Anh bảo tôi chờ và cũng bảo tuỳ tôi nếu chờ được thì chờ không thì lấy chồng đi. Tôi yêu anh và liệu rằng sau 3 năm chờ đợi anh có còn yêu tôi nữa không hay là tôi trong 3 năm đó sẽ phản bội lại anh mà đi với người khác.

Tôi không biết tôi phải như thế nào đây nữa? Anh có yêu tôi thật sự không? Tôi có nên chờ không, năm nay tôi đã 23 tuổi còn anh 22 tuổi.

2 tháng nay toàn là ngày nào tôi cũng điện cho anh và còn nộp card điện thoại cho anh nữa vì anh đang hết tiền. Tôi hoang mang qua?(hoathuytinh37al@yahoo.com).

Hai bạn mới chỉ quen và yêu nhau được 6 tháng, thời gian gặp nhau và bên nhau không nhiều chủ yếu trao đổi qua điện thoại và giờ đây lại "kẻ Nam người Bắc” như thế lại càng khó khăn trong việc tìm hiểu tình cảm của bạn trai mình dành cho mình như thế nào? Trong thời gian xa nhau anh ấy có thật sự chỉ có mình bạn không hay còn có những mối quan hệ khác.

Điều quan trọng là bạn cùng anh ấy xác định rõ ràng tương lai của mối quan hệ này sẽ đi đến đâu để có định hướng cụ thể. Theo trong thư của bạn thì anh ấy nói: "Tuỳ em nếu em chờ được thì chờ” câu này không thể hiện nhiều lắm tính trách nhiệm và sự quyết đoán trong tình cảm của anh ta. Mà bạn thì không thể chờ đợi ba năm vào những gì không chắc chắn. Tất nhiên đó không phải là lý do duy nhất.

Nếu thật sự yêu bạn thì người bạn trai sẽ có trách nhiệm với tình cảm của mình nói đúng hơn là có trách nhiệm với tương lai và hạnh phúc của bạn. Nhưng theo những gì trong thư bạn viết thì trong hai tháng nay chỉ có bạn liên lạc cho anh ta còn anh ta thì không liên lạc cho bạn được vì hết tiền.

Có thật sự là anh ta hết tiền trong cả hai tháng không hoặc có hết tiền đến mức không thể nhắn tin hỏi thăm hay gọi cho bạn một cuộc không? Bạn nghĩ sao về điều này, có đáng tin chăng?

Đã đến lúc bạn nên xem xét lại tình cảm của anh ấy và có một cuộc gặp để nói rõ ràng mọi chuyện giữa hai người với nhau. Nếu như bạn thấy không có tương lai trong mối quan hệ này thì nên tìm cho mình một hướng đi khác. Còn nếu như cả hai xác định đến với nhau thì nên có những kế hoạch cụ thể và điều quan trọng vẫn là tình cảm mà cả hai dành cho nhau.

Nếu như hai bạn yêu nhau thật sự thì không có vấn đề gì là khó khăn mà cả hai cùng không thống nhất được.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2181 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm