Bỏ mặc vợ để làm vui lòng mẹ

Em và anh ấy quen nhau được 3 năm thì lấy nhau. Trong khi quen được 1 năm thì lúc nào em giận dỗi anh ấy cũng năn nỉ và tìm em. Lúc đó em và anh ấy chỉ gặp nhau lén lút vì gia đình không đồng ý, muốn em tập trung vào việc học.

Bất chấp gia đình em ngăn cản thế nào thì em cũng gặp và yêu thương anh ấy. Cuối cùng thì hai đứa đã đi về quê anh ấy 2 ngày. Được 1 năm sau, trải qua biết bao sóng gió thì 2 bọn em được hai gia đình chấp thuận đi đến hôn nhân.

Em yêu anh ấy nhiều lắm, nhưng khi lấy về thì mợ ba anh ấy tâm sự về tình cảm của mẹ anh dành cho anh ấy, nói là không được bênh mẹ bỏ vợ và ngược lại. Nói là như vậy thôi, nhưng hàm ý là không nên bênh vợ mà bỏ mẹ dù mẹ có nói oan cho vợ cũng không được bênh.

Anh ấy mới đầu về còn bênh em trước mặt mẹ, em làm mà anh ấy nhận là mình làm. Mẹ anh ấy biết và rất tức tối chửi bới tùm lum. Mẹ chồng em lại tâm sự với mợ Ba và mợ ấy đã gọi điện thoại cho anh, bảo chúng em phải sửa sai.

Về sau, mẹ anh ấy làm gì như là gõ nồi niêu đùng đùng hay là chửi chó mắng mèo gì thì anh ấy cũng mặc kệ, không còn bênh vợ nữa, mà mỗi lần như vậy anh ấy lại ra sức làm vui lòng má, nói nhiều câu làm buồn lòng em để má anh ấy được vui, những lúc đó em rất buồn và đau.

Cưới nhau 10 tháng mà em đã dọn đồ đi trên 5 lần, mỗi lần em đi em biết anh ấy cũng buồn nhưng không bao giờ năn nỉ em ở lại và cứ mặc cho em ra đi, không một cuộc điện thoại và không ghé qua nhà mẹ em đón em về. Từ nhà anh đến nhà em đi bằng xe máy 5 phút là tới, lần nào cũng vậy mặc cho 1 tuần, 2 tuần hay một tháng anh ấy cũng vậy toàn là bỏ mặc em.

Anh ấy còn tỏ ra cứng rắng nữa. Nhiều lúc em kêu đến nhà em để cho ba mẹ em không hiểu lầm thì anh ấy cũng không đến. Phải đợi đến lúc em khóc là đâu lại vào đấy, xong chuyện rồi thì anh ấy hỏi ăn gì chưa và chở em đi ăn.

Em không biết anh ấy là người sao nữa, anh ấy có thương em không sao anh ấy chỉ toàn đứng về phe mẹ. Em chưa có việc làm. Mẹ chồng em hay than vì em chẳng đi làm nên anh ấy mới vất vả như vậy. Bây giờ em không biết có nên nghe theo lời mẹ em mà bỏ anh ấy luôn và quay trở lại việc học không?(aotrang20052005@yahoo.com)

Không ít nàng dâu cũng như mẹ chồng đã khóc dở mếu dở vì không hoà hợp được với nhau. Bạn là một trong những trường hợp như vậy.

Như bạn nói trong thư, cuộc hôn nhân của hai người trải qua rất nhiều sóng gió mới đi đến bến bờ vui. Điều trở ngại của bạn ngay từ lúc đầu là không được sự đồng ý của hai bên gia đình. Nhưng bạn cũng không nói rõ vì lý do gì mà hai bên gia đình lại phản đối mối quan hệ và hôn nhân của hai bạn. Vì tình yêu hai đã đến được cái đích cuối cùng nhưng chính người trong cuộc như bạn cũng không thể lý giải được tại sao mới cưới nhau được 10 tháng mà những năm lần 7 lượt bạn phải dọn khỏi nhà chồng. Lý do đó đích xác là vì sao thì bạn cũng chưa xác định rõ ràng.

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu từ xưa vốn dĩ đã rất phức tạp, tuỳ vào từng hoàn cảnh gia đình cụ thể. Đối với gia đình nhà chồng, chồng bạn có phải là trung tâm sự chú ý của cả gia đình hay không, bản thân chồng bạn có sự độc lập quyết đoán hay có tính ỷ lại và phụ thuộc vào người khác. Tình cảm của chồng bạn từ trước giờ luôn dành cho gia đình nhất là cho mẹ mà bây giờ bị chia sẻ nên hình thành tính ích kỷ ở mỗi người là điều dễ hiểu.

Đối với một mối quan hệ chưa thực sự hoà thuận thế này thì việc anh ấy bênh vợ hay bênh mẹ đều không thể giải quyết được mâu thuẫn. Bản thân bạn nên phân tích cho anh ấy hiểu. Những gì bạn sai bạn nên nhận sai và những gì bạn đúng thì cũng nên chỉ cho anh ấy thấy. Làm như vậy ít ra bạn không cảm thấy ấm ức hay tủi thân vì sự bất công của chồng đối với bạn.

Việc phân tích cho anh ấy hiểu sẽ khiến anh ấy có cái nhìn sáng suốt hơn và tìm được cách thức tốt nhất để nói chuyện với mẹ anh ấy.

Trong thư bạn cũng không nói rõ nguyên nhân nào mẹ chồng bạn hay chửi bới, vì thấy chồng bạn bênh bạn hay vì bạn đã làm sai mà bà mới như vậy. Nếu vì thấy chồng bênh bạn thì bạn và chồng cũng có thể thoả thuận, có nhất thiết phải bênh trước mặt bà hay chồng bạn nên đứng lên hoà giải, bạn sẽ nhường nhịn bà lúc đó và tìm lúc thích hợp để giải thích cho bà.

Một vài lần bà sẽ hiểu bạn nghĩ sao về điều này. Sự nhường nhịn và khéo léo của bạn để mẹ chồng nàng dâu phù hợp sẽ giúp anh ấy thấy được sự cố gắng của bạn và yêu thương bạn hơn.

trao đổi thẳng thắn giữa hai vợ chồng để cùng bàn cách nào ứng xử phù hợp để xoá đi sự ác cảm của mẹ chồng là điều rất cần thiết. Bạn nên làm gì và chồng bạn sẽ giúp bạn như thế nào. Khi đó hai vợ chồng bạn sẽ hiểu nhau và thông cảm cho nhau nhiều hơn.

Còn về chuyện anh ấy không tìm bạn sau những lần bạn bỏ đi thì hẳn có nguyên nhân của nó. Bạn nghĩ sao khi đặt mình vào địa vị của anh ấy, lấy nhau mới được 10 tháng nhưng cứ mỗi lần xảy ra xích mích là bạn lại về nhà bố mẹ đẻ. Anh ấy khó có thể chấp nhận điều này khi nghĩ rằng bạn chẳng coi gia đình anh ấy ra cái gì. Hiểu cảm nhận của anh ấy về chuyện này, để có ứng xử phù hợp.

Điều cuối cùng bạn băn khoăn là không biết có nên nghe theo mẹ mình mà chia tay với anh ấy không thì chỉ bạn có thể trả lời. Bạn phải xét lại tình cảm của cả hai người, có thực sự tôn trọng, chia sẻ và thông cảm cho nhau.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2083 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm