Tôi bị gả bán cướp mất đời con gái

Khi tôi 19 tuổi thì bị gả cho một người nước ngoài. Người ta đã lừa đảo cướp mất cuộc đời tôi. Dù đau khổ tôi cũng đã cố sống và vượt qua cho đến bây giờ. Hiện tại tôi đã gặp một người rất tốt và hai chúng tôi yêu nhau. Anh ấy muốn tiến đến hôn nhân nhưng tôi vẫn còn mặc cảm vì mình không còn trong trắng.

Tôi cũng hơi kích động tinh thần, không thể nào thoát khỏi sự đau khổ và nỗi ám ảnh trong quá khứ. Tôi phải làm sao bây giờ? Tôi không đủ tự tin để đến với anh ấy và đối diện với gia đình anh ấy nhưng tôi cũng không thể nào sống mà không có anh ấy. Xin cho tôi một lời khuyên để được vui vẻ (Nguyễn Phan Thuý Liễu).

Theo bạn điều gì hiện nay là quan trọng nhất: quá khứ hay tương lai của hai người.

Đầu tiên, về quá khứ, hững gì bạn đã trải qua và đang bị ám ảnh. Trước kia bạn bị gả cho một người nước ngoài nên đã bị ép quan hệ. Không phải bạn mà bất cứ ai rơi vào hoàn cảnh đó cũng sẽ khó thoát khỏi được sự cưỡng bức. Bạn đã cố gắng sống và muốn sống tốt hơn nhưng lại không quên được quá khứ của mình. Bạn muốn khơi lại đau khổ trong lòng mình và bắt anh ấy phải chịu cùng mình. Bạn nghĩ như vậy có nên chăng? Quá khứ đó là của riêng bạn và tương lai lại là của hai người.

nước ngoài, yêu nhau, hôn nhân, mặc cảm, trong trắng, quá khứ, ám ảnh

Bạn mong muốn gì khi cho anh ấy biết sự thật về quá khứ của bạn: sự cảm thông từ anh ấy hay để bạn không phải dằn vặt lương tâm vì đã lừa dối. Nếu vì sự cảm thông thì bạn có cần làm điều này? Còn nếu vì để bạn được thanh thản thì liệu có hiệu quả, hay lại làm cho hai bạn có những rào cản. Không nên để quá khứ làm cho mối quan hệ bị căng thẳng.

Còn việc đối diện với gia đình anh ấy thì bạn không cần phải mất tự tin đến vậy. Bố mẹ anh ấy sẽ chẳng quan tâm nhiều đến vậy, họ chỉ quan tâm hiện tại của bạn, tình cảm của bạn và người yêu, cách bạn đối xử với họ và quan trọng hơn là con người của bạn hiện nay ra sao.

Hãy suy nghĩ tích cực và nên nhìn mọi việc khách quan và nhiều chiều để có thể vui vẻ và tự tin trở lại. Không ai có thể giúp bạn thoát khỏi mặc cảm đó nếu chính bạn không tự mình thoát ra và chấp nhận nó là một phần cuộc sống của mình.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2336 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm