Anh ấy bảo em đi lấy chồng

Chúng em biết nhau đã hơn 6 năm. Trong khoảng thời gian ấy em biết anh ấy luôn theo đuổi nhưng em thì không thể chấp nhận tình cảm của anh bởi lúc đó người bạn thân của em thương anh mặc dù anh ấy không yêu cô ta.

Vì công việc nên một năm chúng em gặp mặt nhau rất ít, lần nào về anh cũng đến nhà em. Cuối cùng chúng em cũng đã yêu nhau hơn 1 năm nay, em thì ở Việt Nam còn anh thì làm việc bên Lào. Mặc dù gặp nhau rất ít nhưng chúng em hay gọi điện cho nhau và biết rất yêu nhau.

Cách đây nửa tháng anh ấy có về Việt Nam. Em thấy anh ấy rất buồn và ít nói chuyện với em. Em thấy lo và có hỏi thì anh ấy bảo em đừng có nghĩ lung tung vì công việc thôi nhưng em không tin. Đêm trước khi anh đi chúng em có gặp nhau, em lại hỏi thì anh bảo rằng chính anh cũng không biết sao mình lại thế nhưng nhìn vào mắt anh em biết anh yêu em rắt nhiều và chỉ mình em. Cuối cùng anh nói em đi lấy chồng đi, đừng chờ đợi anh lâu lắm.

Em đã khóc rất nhiều khi anh nói thế. Anh bảo lo cho em và sợ em sẽ khổ khi yêu và chờ đợi anh. Thật lòng em không biết phải nghĩ sao về lời nói của anh ấy. Khó khăn lắm chúng em mới yêu nhau và bên nhau. Em không muốn anh tự ti về tương lai của mình. Em cần một lời khuyên cho em và cho anh ấy (tinhyeu17_57_85@yahoo.com).

Những gì tôi cảm nhận được khi đọc thư của bạn là một tâm trạng bất ổn, bối rối và lo lắng khi không hiểu thực sự cái gì đang diễn ra đối với tình yêu của hai người.

Bạn nói tuy thời gian hai người quen nhau cũng khá dài nhưng thời gian yêu nhau mới được hơn 1 năm. Khoảng thời gian anh ấy theo đuổi bạn là khi hai người còn ở gần nhau nhưng hiện tại tuy yêu nhau nhưng mỗi người lại ở một nơi. Hai người yêu nhau nhưng chưa có sự xác định cho tương lai nên việc bạn có những băn khoăn cũng là điều dễ hiểu.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho anh ấy muốn hai người chia tay với nhau. Dù lý do gì đi nữa thì câu chuyện anh ấy còn bỏ lửng với bạn ít nhiều có thể khẳng định một điều là con đường mà anh ấy đang đắn đo lựa chọn không cùng với con đường của bạn.

Hiện giờ trong lòng bạn có rất nhiều câu hỏi vào tình cảm của anh ấy dành cho mình. Tại sao bạn và anh ấy không cùng ngồi lại và trao đổi với nhau. Trước tiên để xác định lại tình cảm của hai bên và sau đó xét xem tình cảm của hai người liệu có cơ sở để chờ đợi, có quyết tâm để chờ đợi được hay không. Nếu trong những dự định tương lai của anh ấy mà không có bạn thì cũng là câu trả lời cho bạn và bạn cũng không nên quá buồn về điều đó.

Có yêu thì mới có tin. Tin vào tình yêu và người mình yêu là đúng nhưng nhiều khi trong tình yêu có sự mù quáng. Bạn nói rằng nhìn vào mắt anh ấy bạn thấy rõ tình yêu của anh ấy dành cho bạn là duy nhất, nhưng bạn lại không nghĩ rằng tình yêu luôn cần sự gần gũi và quan tâm chăm sóc.

Khó tồn tại một tình yêu chỉ trong tâm tưởng. Sự xa cách lâu ngày rất dễ làm con người trơ lỳ về mặt cảm xúc và khi có một sự quan tâm chăm sóc thường xuyên của một người khác phái cũng dễ khiến nảy sinh tình cảm.

Trong tình huống của bạn tốt hơn hai ngưòi nên nói chuyện cởi mở thẳng thắn với nhau. Khi cả hai người đều khẳng định rõ ràng được tình cảm và sự quyết tâm đến với nhau thì có chờ đợi nhau thời gian nữa cũng không thành vấn đề.

Nhưng nếu càng chờ đợi càng vô vọng, không nhìn thấy tương lai thì sự chờ đợi chỉ vô ích và gây thêm đau khổ cho nhau mà thôi.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2225 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm