Chồng đòi ly dị sau khi sinh con 2 tháng

ly dị, sinh con, ly hôn, hôn nhân, quan hệ, lành mạnh, tình yêu thương, sinh nởTôi vừa sinh con được gần 2 tháng, thì cũng là lúc vợ chồng tôi đặt bút ký vào đơn ly hôn. Đến giờ phút này khi cầm lá đơn ly hôn trên tay có đầy đủ chữ ký của cả hai vợ chồng, tôi vẫn bàng hoàng không hiểu chuyện gì đang xảy ra với mình nữa. Tôi vào một góc nhà ngồi thu lu ở đó và suy nghĩ lại cộc hôn nhân của mình.

Chúng tôi kết hôn khi đã sống thử với nhau hai năm. Cuộc sống cũng khá ổn. Tôi cảm thấy được yêu thương và được anh ấy che chở nên đã quyết định đi đến hôn nhân. Trong lúc chuẩn bị cưới chúng tôi cãi vã nhau rất lớn tiếng vì lý do hết sức bình thường. Và ngày đám cưới diễn ra thật buồn tẻ, đọng lại trong tâm trí chúng tôi như một kỷ nịêm buồn.

Bốn tháng sau tôi có bầu, niềm vui có con thì ít mà nỗi buồn thì nhiều. Chúng tôi hay gây gổ với nhau, một phần do tôi hay cáu gắt. Có bầu đến tháng thứ 5, chồng tôi bắt đầu có những mối quan hệ không lành mạnh ở bên ngoài. Tôi rất đau lòng và tủi thân, nhưng cũng cố gắng để hiểu và cảm thông cho anh ấy.

Vào một ngày đẹp trời khác tôi phát hiện chồng mình có mối quan hệ không lành mạnh nữa. Tất cả niềm tin, sự tôn trọng, tình yêu thương dành cho chồng sụp đổ trong tôi. Lúc đó tôi đã vào thời kỳ cuối của thai kỳ, thương con và thất vọng về chồng tôi đã muốn về nhà mình để sinh nở. Trong suy nghĩ của tôi lúc đó dấy lên một nỗi sợ hãi "Liệu anh ta sẽ còn làm những điều gì để khiến tim tôi đau đớn nữa đây".

Đúng là ông bà mình nói không sai "giận quá mất khôn", tôi đã nặng lời xúc phạm chồng mình, chửi rủa anh ta không tiếc lời. Chồng tôi chỉ im lặng. Bây giờ tôi mới hiểu, tất cả những gì tôi nói ra anh ấy đều giữ lại trong tim.

Đến lúc tôi sinh con xong, anh ấy đối xử rất lạnh nhạt. Tôi không nhận được một cử chỉ chăm sóc nào của chồng. Chồng tôi đi suốt ngày. Tôi bắt đầu thấy anh đối xử bất công với mình. Nhiều đêm nằm chờ chồng tôi cảm thấy tủi thân, nước mắt rơi không biết bao nhiêu lần.

Chúng tôi lại cãi vã, chiến tranh lạnh và điều khiến tôi đau đớn nhất đó là anh ta đã có người đàn bà khác. Lại thêm một lần nữa tôi nguyền rủa anh ta.

Giọt nước làm tràn ly, chúng tôi ký vào đơn ly hôn. Giờ đây trong tôi còn lại một nỗi đau, không một lời nào có thể lột tả được nỗi đau đó.

Nhìn con trẻ ngây thơ vô tội, tôi chỉ biết khóc. Mỗi ngày trôi qua trong những giọt nước mắt và sự cô đơn của hai mẹ con tôi. Chồng tôi đã ra đi và vui duyên mới (Thanh Trúc).

Có thể thấy nguy cơ rạn nứt gia đình bạn bắt đầu từ trước, trong và sau khi cưới. Hai bạn cãi nhau chỉ vì một lý do không đáng có cho thấy hai bạn chưa thực sự hiểu nhau và vì nhau. Cho nên khi sống chung, việc không hài lòng về nngười kia dễ dẫn đến cãi cọ, to tiếng.

Thông thường với những người phụ nữ mang thai, họ luôn mệt mỏi và dễ cáu gắt. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng dễ nổi nóng và cáu gắt không có lý do. Nếu như thực sự bạn thường xuyên cáu gắt vô lý như vậy thì nên nhìn nhận lại cách cư xử của mình để có thể hài hòa tốt hơn trong mọi quan hệ với người thân.

Một nguyên nhân để bạn cáu gắt với chồng là do anh ấy không cố gắng làm đẹp lòng bạn, không muốn xây dựng hạnh phúc gia đình. Điều đáng buồn là khi có chuyện bất hòa thì chồng bạn lại đi tìm quan hệ khác mà không cải thiện quan hệ trong gia đình.

Mệt mỏi khi mang thai cộng với những ức chế tâm lý đó khiến bạn thường xuyên lớn tiếng với chồng. Thêm vào đó anh ấy không hài lòng về bạn nên yên lặng đi tìm sự cân bằng ở bên ngoài. Điều này làm bạn buồn và sự việc đi theo chiều hướng tiêu cực hơn.

Bạn không nên luyên tiếc và đau buồn quá nhiều khi cuộc hôn nhân của đã đổ vỡ bởi thực sự anh ấy không muốn cố gắng đi tiếp, không muốn kéo dài cuộc sống với bạn. Nếu tiếp tục thì bạn luôn là người chịu nhiều đau khổ, thiệt thòi.

Bài học lớn cho bạn trong những mối quan hệ tiếp theo đó là trước khi quyết định đi tới hôn nhân cần cân nhắc thật kỹ để không gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống sau này. Trong tình yêu, luôn cần có sự trao đổi giữa hai người, nếu có cãi nhau thì phải nhìn thấy nguyên nhân và cùng nhau cải thiện chứ không phải là việc yên lặng rồi bỏ qua.

Thêm vào đó bạn không nên cáu giận nhiều bởi khi bạn không kiểm soát được hành vi, lời nói dễ làm người khác bị tổn thương và gây ấn tượng không tốt. Một điều nữa mà bạn nên lưu ý đó là nếu bạn cố gắng làm đẹp lòng người khác mà họ không muốn làm bạn hài lòng thì bạn đang hạ thấp bản thân và tự làm khổ chính mình.

Vì vậy, không cần thiết phải quá đau buồn như vậy. Cố gắng giữ gìn sức khỏe để có thể nuôi con trong giai đoạn này cho tốt. Hãy gạt bỏ những chuyện đã qua để sẵn sàng bước vào cuộc sống mới, những mối quan hệ mới tốt đẹp hơn trong tương lai.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 3141 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm