Anh chối trách nhiệm khi tôi có thai

Tôi năm nay 28 tuổi, đã có một trai 5 tuổi. Tôi ly hôn đã được 3 năm, hiện sống với một người đàn ông, còn độc thân 37 tuổi, là phó phòng dạy nghề của sở chủ quản của đơn vị tôi đang công tác.

Chúng tôi cũng yêu nhau, nhưng anh ấy giấu không cho gia đình biết, vì theo như anh nói thì gia đình anh rất khó và sẽ không chấp nhận người có hoàn cảnh như tôi. Tôi cũng chưa có quyết định gì, nhưng mới đây thôi tôi phát hiện ra mình đã có thai.

Tôi không biết phải như thế nào, giữ nó lại hay là bỏ nó đi. Theo quan sát thái độ thì anh cũng không nuốn giữ. Thật sự hiện tại tôi không biết phải quyết định như thế nào? Trong khi đó khi tôi đi siêu âm thì bác sĩ nói có thể là thai ngoài tử cung. Khổ một nổi khi phát hiện ra điều này anh ấy cũng muốn bỏ trách nhiệm, bây giờ tôi phải làm sao? (Thái thị Thanh Tuyền).

Tôi hiểu cảm giác bối rối của bạn hiện nay, nhưng trong thư bạn không nói cụ thể và thông tin không đầy đủ, vì vậy chúng tôi chỉ đưa ra một vài ý kiến để bạn có thể tham khảo.

Bạn đã sống với anh ấy nhưng chưa có sự ràng buộc nào, chỉ dựa trên sự tự nguyện và chính bạn cũng không đòi hỏi sự lâu dài của mối quan hệ.

Khi nghe anh ấy nói về chuyện gia đình anh ấy không đồng ý và chấp nhận hoàn cảnh như bạn, chính bạn cũng chưa có quyết định gì. Vậy trước khi chưa xảy ra chuyện có thai bạn thực sự mong muốn gì với anh ấy và bây giờ bạn mong muốn ở anh ấy điều gì?. Những điều bạn như vậy đã bao giờ bạn trao đổi với anh ấy.

Bạn và anh ấy đã một lần nào trao đổi với nhau về nguyên nhân nào khiến anh chưa muốn có trong hoàn cảnh hiện nay? Vì sao anh ấy chưa muốn có con vì không muốn tiếp tục mối quan hệ hay vì nguyên nhân nào khác. Hơn nữa chuyện bạn có thể có thai ngoài tử cung vì vậy nếu có kết quả chính xác thì bạn sẽ phải đi khám và có thể phải mổ để bỏ thai đi, nếu không sẽ rất nguy hiểm.

Bạn nên trao đổi thẳng thắn với anh ấy về mọi chuyện của hai người. Những gì bạn nói qua thư là theo quan sát chủ quan của bạn về thái độ của anh ấy thì chưa đủ để đánh giá mọi chuyện. Chỉ khi biết được anh ấy thực sự muốn gì về mối quan hệ này khi đó mới có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2052 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm