Không thanh thản với tình yêu mới

Đêm em ngủ trong phòng anh ấy, còn anh thì ngủ ở phòng em trai. Em cam đoan anh ấy không hề phá hoại đời con gái của em nhưng những lúc gần nhau, anh ấy đã hôn vào chỗ kín của em khiến em rất khiếp sợ. Rồi chúng em chia tay không một lý do.

Năm nay em 23 tuổi, cách đây 3 năm em có quen một bạn trai qua chat. Sau nhiều lần viết thư qua lại và bày tỏ tình cảm, anh ấy đã vượt hàng trăm km để đến gặp em. Sau đó em cùng về quê với anh ấy. Đêm em ngủ trong phòng anh ấy, còn anh thì ngủ ở phòng em trai. Em cam đoan anh ấy không hề phá hoại đời con gái của em nhưng những lúc gần nhau, anh ấy đã hôn vào chỗ kín của em khiến em rất khiếp sợ. Rồi chúng em chia tay không một lý do.

Giờ đây em đã có tình yêu mới, anh này rất yêu em và em cũng thế. Em sống bên anh ấy rất hạnh phúc nhưng dường như em quá trẻ con để nhìn nhận sự gần gũi của cách đây 3 năm. Cứ thế, em bị ám ảnh hết ngày này qua ngày khác.

Em biết em không hề làm gì sai hết nhưng em không thoát ra được suy nghĩ em đã có lỗi với người yêu hiện tại. Em không hề thấy thanh thản bên người yêu mới.

Em phải làm sao để vứt đi gánh nặng ấy trong lòng, hãy cho em một lời khuyên? Em muốn biết khi gần gũi với người yêu cũ có phải là em có lỗi với người yêu mới không. Mặc dù từ khi quen người mới em không hề gặp lại người cũ.

Bạn bè em khuyên rằng em không hề có lỗi vì em đâu có làm gì quá đáng, hơn nữa khi yêu nhau thì không thể tránh khỏi những phút giây gần gũi âu yếm. Em nghe vậy nhưng vẫn không tahy61 nhẹ lòng được, hãy cho em lời khuyên (angle...@yahoo.com).

Quả là khó khăn để quên đi một quá khứ. Dù vui hay buồn khi người ta cứ hàng ngày nghĩ về nó và dằn vặt bản thân mình. Bạn là một người con gái tốt, bạn muốn dành mọi điều tốt đẹp nhất cho người mình yêu, chính vì vậy bạn cho rằng mình đã không tốt với người yêu hiện nay vì những quá khứ trước kia. Bạn nghĩ thế nào khi bạn cứ sống với quá khứ mà không làm tốt vai trò của người yêu hiện nay với người yêu mới?

Ai cũng có quá khứ của riêng mình, không chỉ bạn mà cả bạn trai bạn cũng có. Chỉ có điều nếu bạn luôn nhìn về quá khứ để dằn vặt, ám ảnh thì khó có thể sống thanh thản.

Bạn nghĩ mình sẽ tốt hơn khi mình không có quá khứ kia. Quá khứ có ý nghĩa với bạn hay tình cảm hiện nay quan trọng với bạn? Bạn nghĩ đến quá khứ và bị dằn vặt, nó có giúp bạn tốt trong cho mối quan hệ hiện nay hay nó sẽ là rào cản cho hai bạn. Một mặt bạn nói rất yêu người yêu hiện nay, nhưng mặt khác bạn lại không quên được những gì xảy ra với người yêu cũ, có gì mâu thuẩn ở đây chăng. Phải chăng bạn đang lấy sự dằn vặt của mình về quá khứ để chuộc lỗi với người yêu mới. Nếu vậy, bạn thấy đây có phải là cách tốt hay nó sẽ là sự ngăn cản cho mối quan hệ của hai người. Làm cho mối quan hệ của bạn và người yêu mới hiện nay tốt đẹp hơn bạn nghĩ sao?

Không ai có thể giúp bạn quên đi quá khứ hay giúp bạn không bị nó ám ảnh, chỉ có chính suy nghĩ tích cực của bạn mới có thể giúp bạn quên nó. Hãy suy nghĩ xem bạn được gì trong mối quan hệ với người yêu mới khi cứ tiếp tục cảm thấy có lỗi vì mình đã có quá khứ với người khác. Bạn sẽ mất gì nếu bạn cứ lấy lý do đó để tự dằn vặt mình và hạnh phúc của bạn sẽ ra sao. Hãy trân trọng giữ gìn và vun đắp cho tình yêu mình đang có như vậy mọi chuyện sẽ đơn giản hơn nhiều. Hãy sống với những gì mình đang có chỉ có như vậy bạn mới thật sự có hạnh phúc.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.

 


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1981 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm