Yêu 'tới bến'

Chuyện sống và yêu thoáng trong giới trẻ không còn quá mới mẻ. Chỉ cần thích và được chiều chuộng là nhiều cô đồng ý làm "chuyện ấy" chỉ sau vài lần đi chơi. Thế nên mới có chuyện trong một hội mà các đôi dùng "hàng" lẫn lộn của nhau.

Đẹp trai, có duyên, dân du học và nhất là tiền tiêu như rác nên Khánh thuộc vào hàng top ten trong giới ăn chơi trẻ. Dân chơi nào nghe đến tên Khánh cũng lắc đầu bái phục vì cái khoản “yêu” của cậu. Chưa đến 20 nhưng qua tay cậu không dưới chục em, toàn "hàng" xinh đẹp, nổi tiếng ở thành phố. Những người đẹp qua tay Khánh đều khoái cái khoản “yêu tới bến” của cậu.

Về Việt Nam chơi trong đợt nghỉ hè, xoạch một cái Khánh quen và yêu một em xinh như mộng. Ở Hà Nội chán, Khánh rủ em đi du lịch, đi hai thì chán nên thống nhất rủ cả hội. Trong hội cùng đi có Ngọc, bạn thân của bồ Khánh. Cô này cũng xinh đẹp và nổi tiếng chẳng kém cạnh ai. Chỉ gặp nhau mấy ngày nhưng Ngọc đã “kết” Khánh ngay. Vì thế khi cậu “ngỏ lời” cô gật đầu ngay.

yêu, làm tình, quan hệ, chuyện ấy, tình cảm, chuyện ấy, hưởng thụ

Chia tay nhẹ nhàng và thấy bạn thân nghiễm nhiên trở thành người yêu mới của Khánh, cô bồ cũ chẳng lấy làm cay cú mà chỉ nghĩ đơn giản: "Sống kiểu Tây nó thế".

Mặn nồng được hơn tháng, Khánh quay lại Mỹ học. Tình cảm cũng phai nhạt dần vì khoảng cách không gian lẫn thời gian. Rồi Ngọc cũng đi “yêu” người khác. Chia tay nhưng tất cả vẫn là bạn bè nên lần sau về Việt Nam, thấy Khánh alo là hai người lại “khăng khít”.

Đôi khi Khánh thấy mình thật may mắn, mọi thứ đều tự đến với cậu nên chỉ việc mà hưởng thụ. Nhiều lúc cậu chả buồn nghĩ đến kết cục của mỗi cuộc tình mà chỉ thấy “tới” được là "hết bến".

Già dặn và từng trải hơn Vinh, nên ở hoàn cảnh tương tự Sơn không những nhanh chóng tặc lưỡi mà còn tạo thêm ra lý do để hưởng thụ.

Về Việt Nam sau gần chục năm học và làm việc ở nước ngoài, nhiều cái Sơn vẫn còn bỡ ngỡ nhưng khoản ăn chơi thì anh hòa nhập rất nhanh.

Về được mấy hôm, Sơn quen Linh. Sau một lần mời đi ăn, cà phê rồi nhảy nhót đến 3 giờ sáng, địa chỉ cuối cùng là nhà Sơn. Dù biết anh đang có người yêu nhưng Linh vẫn chẳng có ý kiến gì.

Có hôm, 12 rưỡi đêm, đang chuẩn bị đi ngủ bỗng điện thoại đổ chuông, Linh bảo: “Em đang ở ngoài cửa nhà anh”. Cửa mở, cô đi thẳng vào nhà, đến khi Sơn quay lại đã thấy cô nằm trên giường chờ đợi.

Được mấy tuần, Linh lại bảo: "Bây giờ anh giới thiệu bạn anh cho em. Em cũng chỉ bạn em cho anh, mình cùng vui". Thế là xoay vòng, Linh lần lượt qua tay đến 5 chú bạn của Sơn, còn anh cũng vui vẻ với hai cô bạn của Linh. Cả nhóm có lần ngồi với nhau vẫn vui như Tết.

Lần khác, Sơn quen được một cô có người yêu rồi, qua lại được mấy hôm, Sơn mời về nhà. Nói chuyện vài câu cả hai đã ôm chầm lấy nhau. Sáng hôm sau chính Sơn há hốc mồm khi cô bé kia tỉnh queo nói: "Anh với tôi vẫn là bạn, còn người yêu tôi vẫn là người yêu tôi".

Dần dần Sơn mới ngẫm ra, tất cả chỉ vì các mác Tây học mà ra. Mọi người cứ thấy anh phong cách hơi khác, lại ở Tây về nên cứ nghĩ chơi như thế mới đúng kiểu. Lâu dần, anh quen hưởng thụ cuộc sống phóng khoảng đó mà chẳng để ý đến những gì xảy ra tiếp theo.

Ông Nguyễn An Chất, Giám đốc công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn cho biết: "Xã hội đang phát triển quá nhanh, khối lượng thông tin chúng ta nhận được là khổng lồ so với thời kỳ trước. Một số người nhận thức chưa theo kịp nên khả năng tiếp nhận, sàng lọc thông tin còn bị sai lệch.

Thêm vào đó, sự phát triển quá nhanh dẫn đến các giá trị văn hóa nhiều khi bị xóa nhòa. Đây là điều phải nói là khá nguy hiểm dẫn đến lối sống của một số tầng lớp trong xã hội đang có chiều hướng không lành mạnh. Họ học hỏi theo một cái gì đó cho là chuẩn nhưng thực chất chỉ là bề nổi của tảng băng mà họ tiếp cận được, còn cả một nền tảng văn hóa, phát triển kèm theo là gốc của vấn đề thì họ không nắm bắt được.

Đây là vấn đề thường làm các bậc phụ huynh đau đầu và chúng tôi đã tư vấn cả trực tiếp lẫn qua điện thoại rất nhiều ca. Điều cần thiết là phải có cái nhìn sâu sắc và sàng lọc thông tin đa chiều nhận được để rút ra được những thông tin chính xác và hiệu quả”.

Ngọc Minh


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2301 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm