Không hiểu nổi anh ấy

"Cách đây 3 năm tôi (sinh viên mới ra trường) và anh (buôn bán tự do ở Czech) quen nhau trên mạng. Anh, một ông chủ nhỏ, đẹp trai, chín chắn nhưng hơi chút kiêu hãnh. Tôi, một cô gái, nghề nghiệp chưa ổn định, giản dị, nhút nhát và có phần tự ti.

Anh tâm sự với tôi cuộc sống, công việc, tình yêu đã qua. Anh ngỏ lời yêu tôi qua mạng, cũng 3-4 lần gì đó. Tôi trì hoãn câu trả lời dù cũng có tình cảm với anh vì nghĩ rằng tình yêu trên mạng thường là ảo vọng.

Tôi mong ngày trực tiếp đối diện với anh, hiểu rõ anh hơn và nhận lời yêu anh. Anh về nước rồi mới báo tin cho tôi. Tôi chủ động gọi điện, hỏi thăm anh. Chỉ vì một câu nói “Em gọi lại cho anh nhé” mà tôi đã quyết định không gọi cho anh nữa. Tôi chờ anh sẽ gọi lại. Nhưng không, tôi đã rất thất vọng và cảm thấy bị tổn thương. Không một cuộc điện thoại nào từ phía anh, dù sau đó tôi cũng có nhắn tin cho anh vài lần. Máy của anh luôn ngoài vùng phủ sóng.

2 năm qua đi, thời gian cũng đã làm tôi nguôi ngoai. Thi thoảng, tôi vẫn nhận tin offline của anh hỏi thăm. Tôi im lặng. Rồi cũng đôi lần tôi gặp lại anh, tất nhiên trên mạng, vài câu thăm hỏi. Tôi cũng có tình yêu mới, nhưng rồi cũng đã chia tay.

Đầu năm 2007, nhà tôi nối mạng. Gặp lại anh nhiều hơn. Tình cảm của tôi với anh lại sống lại. Anh lại ngỏ lời và giục tôi trả lời. Sau một thời gian ngắn, tôi nhận lời yêu anh. Tình cảm của chúng tôi có phần khăng khít hơn trước. Tôi thực sự yêu anh. Tôi cũng đã hỏi anh về chuyện tình cảm của anh với tôi 2 năm trước, anh phủ nhận chuyện yêu tôi và nói là tôi tưởng tượng thế thôi.

Đàn ông là thế đấy, lạ thật, dường như rất khó khăn khi nhận lỗi. Nhưng có điều tôi thấy lạ là đã yêu nhau trên mạng 3 tháng mà anh chưa bao giờ hỏi tôi số điện thoại, hay chủ động tìm cách gọi cho tôi (dù anh hay chat với tôi qua máy di động).

Rất ít các buổi tối anh online, nếu có thì đôi khi ngắt cuộc nói chuyện đột ngột (tôi cho là mạng lỗi, nhưng không thể lặp lại nhiều lần), tối thứ bảy thì hầu như không bao giờ anh online.

Tôi có hỏi, thì anh nói là công việc ban ngày quá bận rộn, tối về chỉ muốn nghỉ ngơi. Tôi nghi ngờ anh. Có lúc tôi thấy anh yêu tôi, có lúc lại thấy như anh đang giấu tôi điều gì đó, có lúc lại thấy anh xa lạ. Làm thế nào để tôi có thể nhận ra được chân tướng của anh.

Làm thế nào để tôi có thể biết anh có thật lòng yêu tôi? Xin hãy cho tôi những lời khuyên. Tôi xin cảm ơn toà soạn (princes...@yahoo.es).

Bạn và anh ấy quen nhau được 2 năm. Các bạn chưa gặp mặt nhau mới chỉ chat, nhắn tin qua điện thoại. Anh ấy ngỏ lời yêu bạn nhưng sự quan tâm của anh ấy dành cho bạn là rất ít.

Như lời bạn kể từ lúc hai bạn yêu nhau anh ấy chưa lần nào gọi điện cho bạn. Chỉ là một việc rất nhỏ như vậy mà anh ấy chưa làm được, vậy những việc lớn hơn liệu anh ấy có thể làm để bảo vệ hạnh phúc và tình yêu của mình.

Trong chuyện bày tỏ tình cảm, trước kia anh ấy nói yêu bạn nhưng giờ đây lại phủ nhận. Nếu thực sự yêu bạn, đây là cơ hội để anh ấy thể hiện tình cảm của mình. Liệu đây có phải là một trò đùa và những dấu hiệu khác (tối anh ấy không online, tối thứ 7 cũng vậy). Chính bạn cũng thấy điều bất thường này. Xâu chuỗi lại những việc anh ấy làm, vậy có thể tin tình cảm của anh ấy với bạn là thật lòng?

Thông thường khi yêu nhau, người ta luôn muốn quan tâm chăm sóc tới người mình yêu được nhiều nhất bằng cả lời nói và hành động. Anh ấy mới chỉ làm được với bạn một phần qua những lời nói. Để có thể yêu thương nhau thì lời nói là chưa đủ, nó cần nhiều hơn như thế rất nhiều.

Tình cảm của bạn dành cho anh ấy là rất đáng trân trọng. Các bạn thường xuyên gặp gỡ chia sẻ trên mạng với nhau. Để có được một tình yêu thật sự, cần phải được gặp gỡ nhau, va chạm các tình huống trong cuộc sống cùng nhau thì mới có thể hiều được người yêu của mình.

Bạn cũng nên trao đổi thẳng thắn với anh ấy những băn khoăn của bạn, câu trả lời của anh ấy sẽ là những lời giải đáp tốt nhất cho bạn.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2288 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm