Chồng đi lấy vợ khác

Tôi vừa về đến nhà thì thật không ngờ chồng tôi đã có một người đàn bà khác. Nhưng đáng nói ở đây là: bố chồng tôi đã vào tận Sài Gòn để cưới cô gái đó cho anh ấy và bây giờ đang sống cùng gia đình nhà chồng. Cô gái đó đã có thai được hơn 7 tháng.

Tôi năm nay 32 tuổi, có một gia đình đoàng hoàng và một cháu gái năm nay 10 tuổi. Thật trớ trêu là tháng 9/2006 tôi sang Nhật học thêm về chuyên ngành đang làm. Đến 8/2007 tôi đã hoàn thành xong khoá học và trở về Việt Nam với công việc của mình.

Tôi vừa về đến nhà thì thật không ngờ chồng tôi đã có một người đàn bà khác. Nhưng đáng nói ở đây là: bố chồng tôi đã vào tận Sài Gòn để cưới cô gái đó cho chồng tôi và bây giờ đang sống cùng gia đình nhà chồng tôi. Cô gái đó đã có thai được hơn 7 tháng.

đàn bà khác, có thai, tha thứ, hôn nhân, gia đình, tình cảm, trao đổi

 

Tôi thực sự bị shock và hoàn toàn sụp đổ bởi thái độ của chồng và gia đình nhà anh ấy. Tôi đã bỏ đi luôn thì mẹ chồng và chồng tôi đã quỳ xuống chân xin tha thứ.

Từ hôm đó hai mẹ con tôi đã phải đi thuê nhà để ở. Tôi đã đi hỏi luật sư về tư vấn hôn nhân gia đình nhưng vẫn quá bế tắc chưa biết mình phải làm thế nào nữa đây? Tôi mong toà soạn cho tôi xin một lời khuyên chân thành (Đoàn Ngọc Mai).

Không phải bạn mà bất kỳ ai rơi vào hoàn cảnh đó cũng sẽ có tâm trạng rối bời như vậy. Bạn đã tìm sự trợ giúp của luật sư, của chuyên gia tư vấn gia đình, chắc hẳn cũng đã được nhiều lời khuyên bổ ích. Tuy nhiên bạn vẫn chưa thể tìm ra cách giải quyết vẹn toàn. Mong rằng với ý kiến của chúng tôi bạn có thể tham khảo thêm để sáng rõ hơn vấn đề của mình và có cách giải quyết tốt nhất.

Trong thư bạn nói, tháng 9/2006 công ty cho bạn đi tu nghiệp ở nước ngoài, khi nhận được quyết định, chồng bạn và gia đình chồng phản ứng ra sao: đồng tình hay phản đối. Ngoài ra, tình cảm của vợ chồng bạn trước khi bạn đi đã có gì bất ổn. Nguyên nhân nào khiến chồng bạn chỉ trong thời gian rất ngắn đã đồng ý cưới một người vợ khác. Hãy xâu chuỗi tất cả các câu trả lời, bạn nghĩ mình có phần trách nhiệm gì trong chuyện này hoặc bạn chỉ là người bị động trong mọi chuyện diễn ra?.

Việc chồng cưới vợ bé là do anh ấy muốn hay một lý do nào đó khiến anh ấy phải làm vậy. Bạn nên thật bình tỉnh để trao đổi với anh ấy về chuyện này.

Bạn hãy cho anh ấy biết bạn muốn gì khi chừng ấy sự việc xảy ra. Với người con gái kia thì sẽ như thế nào để, đám cưới có làm đăng ký kết hôn không? Nếu có đăng ký thì vấn đề của bạn và cô ấy, đứa con sẽ như thế nào?

Cả hai nên ngồi với nhau để có thể trao đổi mọi chuyện một cách rõ ràng. Nếu cả hai cùng không thể thống nhất quan điểm và cách giải quyết khi đó bạn sẽ biết mình phải làm gì.

Nếu cả hai không đối thoại được thì nên nhờ người trung gian, đó có thể là chuyên gia về hôn nhân gia đình, để hai người nói chuyện với nhau một cách thẳng thắn nhất. Dựa vào đây bạn có thể đưa ra quyết định cuối cùng và biết mình phải làm gì.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2227 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm