Sau 'quan hệ' 45 phút mới thấy có máu

Em có những thắc mắc mà không biết hỏi ai? Khi em và anh ấy quan hệ lần đầu, em nằm lâu thật lâu thì không thấy chảy máu. Lúc đó anh ấy nghi ngờ em không còn trong trắng. Sau 45 phút em vào phòng tắm thì lúc đó một ít máu lại chảy ra.

Em không hiểu tại sao không ra máu ngay mà khoảng 45 phút sau mới có. Em sợ bạn trai em nói em không còn trinh trắng nữa? Các chị có thể cho em lời khuyên không? (Ngọc Châu).

Việc một lúc sau khi quan hệ mới thấy chảy ít máu không phải là chuyện khó hiểu. màng trinh là một màng mỏng nằm trong âm đạo, cách cửa âm đạo khoảng 1 cm. Ít người biết là màng trinh có nhiều hình dạng, và mỗi màng trinh với hình dạng khác nhau lại rách khác nhau. Ví dụ như sau:

- màng trinh hình lưỡi liềm:

Là loại màng trinh thường thấy nhất ở người thanh nữ. Thường chỉ cần để hai ngón tay hai bên đại âm thần, vạch chúng sang một bên là ta có thể thấy rõ màng trinh nếu màng còn nguyên vẹn. Khi màng này rách, thường rách theo một đường thẳng đứng ở giữa.

quan hệ lần đầu, trong trắng, quan hệ, màng trinh, âm đạo, trinh tiết, yêu thương

- màng trinh hình tròn:

Màng này bao bọc hoàn toàn cửa mình theo hình bầu dục của âm hộ. Khi bị xâm phạm, màng sẽ rách theo nhiều đường ly tâm và trong trường hợp này máu tân sẽ chảy nhiều hơn những loại màng trinh khác.

- màng trinh hình lưỡi:

Màng này giống cái lưỡi, nhưng có phần cuối dính vào phía trên của âm hộ ngay dưới đường tiểu. Màng này có phần đặc biệt là có thể không rách ngay đêm tân hôn hay trong những lần đầu của cuộc giao cấu. Khi dương vật xâm nhập âm đạo, màng có thể bị đẩy qua một bên và máu tân sẽ không chảy ngay khi đó. Chỉ khi sau này, sự cọ xát xảy ra khá nhiều lần, màng trinh hình lưỡi mới đứt và người nữ lúc đó mới thấy mình chảy vài giọt máu tân mà vì có khi không biết lại tưởng mình mắc bệnh gì về bộ phận sinh dục mà đâm ra lo sợ. Đây cũng là một trường hợp mà phái nam cần phải biết, nhất là các bạn mà thành kiến vẫn còn khắt khe với vấn đề trinh tiết của người vợ, biết để khỏi thắc mắc và để đừng nghi rằng vợ mình đã thất thân với kẻ khác trước khi lấy chồng khi không thấy máu tân chảy trong đêm tân hôn.

- màng trinh hình lá:

Loại màng trinh này rất co dãn và khi dương vật xâm nhập âm đạo, màng tự ép mình theo hướng dương vật để rồi lại toả ra thường sau khi dương vật được rút ra ngoài. Những thiếu nữ có loại màng trinh này không bao giờ chảy máu tân.

- màng trinh hình cầu:

Loại màng trinh này giống như một cái cầu bắc ngang con sông. Loại này có thể rách mà cũng có thể không rách. Trường hợp nếu dương vật to lớn, màng sẽ rách dễ dàng, nếu dương vật hơi nhỏ bé, màng có thể bị đẩy qua một bên mà không rách.

- màng trinh Frangé và màng trinh Labié:

Hai loại này có hình thù giống như màng trinh lá nhưng to hơn, che kín âm hộ hơn, hai loại này đều rất dễ rách.

- màng trinh Carena (hình cánh hoa) và màng trinh lỗ chỗ:

Hai loại màng trinh này rất hiếm và thường là rất cứng, dương vật khó lòng xâm nhập nổi và ít khi vào được hoàn toàn trong âm đạo. Một vài trường hợp phải dùng tới khoa giải phẫu mới chữa trị được.

Như vậy có khả năng bạn có loại màng trinh hình lưỡi nên khi quan hệ chưa rách hẳn cho đến khi bạn đứng dậy đi lại mới rách hoàn toàn dẫn đến chảy máu. Bạn có thể trao đổi với bạn trai để anh ấy hiểu và có nhận thức đúng đắn hơn.

Tuy nhiên, màng trinh chỉ là một khái niệm sinh học. Nó có thể rách thậm chí do vận động mạnh nên không thể nói lên nhiều điều. Điều quan trọng là sự trinh tiết, là sự yêu thương, tin tưởng lẫn nhau của hai bên chứ không quá chú trọng đến cái màng sinh học kia.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Tags:
Đã đọc : 2963 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm