Chàng lúc ‘nóng’ lúc ‘lạnh'

Tôi gặp anh ấy vào tháng 3 và ngay lập tức cả hai phải lòng nhau. Chúng tôi sống cách xa nhau nhưng điều đó không có nghĩa là tình cảm sẽ giảm sút. Hai đứa thường bên nhau trong những kỳ nghỉ.

Tuy nhiên, có một điều khiến tôi ngạc nhiên là dường như mọi chuyện có lúc rất ổn nhưng đôi khi nó lại làm tôi thất vọng. Tôi có thể diễn đạt rõ hơn rắc rối của mình bây giờ là: có lúc anh ấy tỏ ra vồ vập, lúc lại lạnh nhạt với tôi.

Tuần trước anh ta vẫn nhắn tin, gọi điện, viết mail và giữ liên lạc thường xuyên. Sang đến tuần sau, dường như anh ấy lặn mất tăm, không trả lời điện thoại, tin nhắn hay bất kỳ thứ gì khác.

Sau đó một đến hai tuần, anh ấy mới lại xuất hiện. Đầu tiên, tôi nghi ngờ bạn trai mình có người khác nhưng rồi sự thật không phải vậy. Anh ấy kêu ca rằng công việc của mình rất bận và đang cố gắng thu xếp việc kinh doanh.

phải lòng, xa cách, tình cảm, bạn trai, yêu, tư vấn, quan hệ, cuộc tình, tình cảm

Vậy chẳng lẽ việc anh ấy nhắn một đoạn tin nhắn đơn giản hay một cuộc điện thoại 5 phút để nói "Chào em" cũng mất thời gian đến thế sao? Tôi yêu anh ấy vô cùng, không có một từ ngữ nào có thể diễn đạt tình cảm này và vì thế tôi thường thể hiện bằng hành động.

Tôi không chắc chắn lắm vào cảm xúc của anh ấy nhưng lại sợ phải hỏi thẳng. Anh ấy luôn nằm trong suy nghĩ của tôi. Vậy tôi phải làm sao với hành động khó hiểu của anh ấy?

Chuyên gia tư vấn của Thefrisky trả lời như sau:

Trước tiên, liệu bạn có đảm bảo rằng anh ấy không có người đàn bà khác ngoài bạn? Thậm chí ngay cả khi anh ấy không có người khác thì sự việc đang xảy ra chứng tỏ rằng anh ta không quan tâm nhiều tới mối quan hệ với bạn.

Thứ hai, bạn có hiểu rõ về người đàn ông ở cách xa mình không, về công việc cũng như cuộc sống của anh ấy? Khoảng thời gian đi lại để thăm hỏi nhau và những cuộc điện thoại hay tin nhắn thường xuyên không đủ để bạn hiểu rõ một con người ở khoảng cách xa như vậy.

Thứ ba, bạn cho rằng mình đang si mê người đàn ông này? Bạn thật sự coi việc dành toàn bộ tương lai của mình cho một ai đó, người không có tin tức gì khi bận rộn? Trong trường hợp xấu nhất đó chỉ là lời nói dối, lừa đảo và hy vọng bạn sẽ không phát hiện ra điều này.

Bạn quen biết người đàn ông này được sáu tháng và phần lớn thời gian hai người ở xa nhau và thường xuyên bạn bị mất liên lạc của anh ấy. Vì quá si tình cho nên bạn luôn sợ nếu nói ra cảm xúc bất an của mình thì anh ấy sẽ bỏ đi mất. Liệu một người đàn ông như thế có thể để bạn gửi gắm cả cuộc đời mình? Cảm xúc "nóng-lạnh" mà bạn nêu ra không phải là vấn đề chính của sự việc này.

Nếu bạn muốn duy trì quan hệ thì bạn cần phải trung thực với bản thân và anh ta. Nói cho anh ta biết bạn cảm thấy thế nào và hỏi xem anh ta có cảm xúc giống bạn không. Nếu anh ấy không có suy nghĩ như bạn thì bạn đã có câu trả lời rồi đấy và nên nhanh chóng chấm dứt cuộc tình này. Nếu anh ấy cũng có cảm nhận giống bạn thì hai người cần có một kế hoạch cải thiện tình cảm này.

Chi Anh


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 3438 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm