tinh trùng của chồng yếu

Chúng em quen nhau được 5 năm thì đi đến kết hôn. Thời gian trước bọn em còn kiêng cữ (xuất ra ngoài hoặc canh chu kỳ). Đến đầu năm 2008 bọn em "thả". Cả năm nay không dùng biện pháp tránh thai nào cả mà vẫn không thấy tín hiệu gì cả.

Nhà chồng ai cũng trông ngóng. Hai vợ chồng em có đi khám ở khoa hiếm muộn tại bệnh viện Từ Dũ, kết quả chồng em bị yếu tinh trùng. tinh trùng khỏe chỉ có 4%, bình thường chỉ có 18%, chậm chiếm 21%, còn lại không di động chiếm 57%.

tinh trùng, kết hôn, tránh thai, tinh dịch, thụ tinh

 

Em xin hỏi là với kết quả như thế thì chồng em có khả năng có con không. Cách đây hai năm em đã bị thai ngoài một lần và mổ nội soi tại bệnh viện Từ Dũ.

Bây giờ em muốn có con thì làm bằng cách nào nếu như tinh của chồng em không khỏe. Mong chuyên mục Gỡ Rối giúp em giải đáp thắc mắc này (Thùy Linh).

Bạn nên xin tư vấn của bác sĩ tại Từ Dũ ngay sau khi thực hiện xét nghiệm và làm tinh dịch đồ của chồng bạn. Họ sẽ hướng dẫn hai bạn hướng xử lý tích cực nhất.

Tuy nhiên, vì bạn chưa hỏi các bác sĩ nên có thể xin trả lời bạn ngắn gọn như sau: Tinh dịch yếu vẫn có khả năng có con. Với các tiến bộ của y học hiện nay, các nhà khoa học đã phát minh được một phương pháp thụ tinh cho cả những người không có tinh trùng. Do đó, hai bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này, chỉ cần tuân theo hướng dẫn cụ thể của các bác sĩ là hai bạn sẽ giải quyết được khúc mắc của mình.

Việc bạn phải mổ nội soi do có thai ngoài cũng chưa chứng minh được bạn có vấn đề gì hay không. Để có con, hai bạn cần quay lại bệnh viện Từ Dũ, khoa Hiếm muộn để đăng ký khám và điều trị. Tôi tin rằng hai bạn sẽ có tin vui trong một ngày gần đây.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2610 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm