Bị bạn gái 'đá' vì nghèo

Năm ngoái, khi em trở lại bên tôi sau 3 năm quay lưng, tôi như người vừa tỉnh giấc mơ dài. Tôi lấy hết can đảm nói rằng tôi yêu em biết bao và em đồng ý. Em nói cũng yêu tôi nhiều lắm. Cuộc sống của tôi thay đổi hoàn toàn, tôi biết còn hơn một năm nữa mới ra trường và em thì lại đang đi thực tập nên cố gắng nhiều, nỗ lực mỗi ngày để được ở bên em mãi mãi.

Thời gian đầu, em luôn ủng hộ, động viên tôi, nói rằng sẽ đợi. Mọi người bên nhà em, ai cũng yêu quý tôi, có điều tôi chưa đi làm nên không ai nói gì. Mọi thứ diễn ra thật tuyệt vời, gần một năm, chính xác hơn là còn một tháng nữa chúng tôi sẽ kỷ niệm một năm yêu nhau vậy mà mọi thứ bỗng nhiên thay đổi tất cả.

Một tuần đầu sau Tết tôi cảm giác em có gì đó khác khác. Một tuần tiếp theo tôi bị đống bài vở trên lớp cuốn đi, nhưng không vì thế mà tôi thờ ơ với em. Tôi vẫn quan tâm, dành mọi thời gian rảnh để ở bên em.

nghèo, bạn gái, tình yêu, gia đình, tình cảm, mối quan hệ

 

Ảnh minh họa.Hai tuần sau đó tôi ốm, phải nằm nhà, em vẫn đến thăm nhưng tôi cảm nhận được thay đổi nơi em. Tôi gặng hỏi, em nói có người thứ ba. Tôi suy sụp hoàn toàn. Tôi dần khỏi bệnh, nói chuyện với em. Anh ta mới chỉ xuất hiện một tháng, đã đi làm và tiêu tiền như nước, điều mà tôi không thể cho em.

 

Tôi buồn, thất vọng nhưng cố gắng làm tất cả để giành lại tình yêu của mình. Từ trước tới giờ tôi luôn tin vào tình cảm của mình. Đã qua 4 năm thử thách, những lúc không có em ở bên, tôi vẫn vượt qua được vậy mà giờ có em ở bên chẳng nhẽ tôi lại buông xuôi ư?. Tôi không muốn đánh mất tình yêu của mình chỉ vì một người mới đến.

Anh ta chỉ cần 4 tuần để lấy em khỏi tay tôi trong khi tôi dành hết tình yêu chân thành của mình cho em suốt 4 năm. Em nói, em sợ sau này sẽ làm khổ tôi, sợ bây giờ tôi bận học không dành nhiều thời gian cho em trong khi người ta có thể đưa em đi chơi một cách thoải mái.

Tôi chỉ còn chưa đầy 8 tháng nữa sẽ đi thực tập nên cố gắng học để có một chỗ làm tốt sau này, để em tự hào. Nhưng mọi chuyện giờ sụp đổ hết, em lạnh nhạt dần với tôi, như thể muốn có một sự rút lui không gây shock.

Em nói cần thời gian nhưng tôi biết nếu cho em thời gian mà tôi vẫn là người yêu của em, em sẽ không thể khẳng định được liệu anh ta có yêu em chân thành không. Còn nếu tôi không ở bên em, tôi biết rõ với tình cách của em, em sẽ nghiêng về anh ta ngay lập tức. Anh ta đã gần 30 tuổi, em mới chỉ 23. Tôi không biết anh ta có thực lòng với em không vì anh ta là một dân chơi thực sự.

Tôi biết làm gì đây? Tôi không muốn đem tình yêu của mình ra đánh cược như vậy. Tôi đã mong chờ từng ngày để có thể tốt nghiệp đi làm, để được thực sự ở bên em nhưng khi mà chỉ còn một quãng ngắn nữa thôi thì em quay lưng ra đi (Hải Nam).

Với những điều kiện của bạn hiện nay cùng với yêu cầu của bạn gái thì bạn khó có thể làm được điều này. Tình cảm của cô ấy dành cho bạn không mấy sâu sắc, nếu thật sự yêu bạn thì cô ấy không nhanh chóng chuyển sang mục tiêu mới chỉ sau một vài tuần quen biết và sẵn sàng chia tay bạn.

Muốn giữ cô ấy cho riêng mình là điều hết sức khó khăn. Hơn nữa, cô ấy cũng không ngần ngại nói cho bạn biết về mối quan hệ kia và phần nào khẳng định cũng có tình cảm và rung động trước anh kia. Chính vì vậy bạn nên nhìn thẳng và chấp nhận sự thật là tình cảm của cô ấy dành cho bạn không đủ để cô ấy vượt qua mọi cám dỗ và cô ấy có thể từ bỏ bạn bất cứ khi nào.

Nếu không yêu chỉ vì bạn là sinh viên, bạn chưa có việc làm, bạn không có thời gian đưa đi chơi hay mua những thứ đắt tiền như người kia thì bạn cũng nên cân nhắc về tình cảm của cô ấy. Phải chăng nó được tạo dựng trên yêu cầu vật chất nào đó. Vì thế, nếu bạn có giữ được cô ấy thì một lúc nào đó sơ sẩy hoặc bạn không bằng những người đàn ông khác thì cô ấy sẽ lại chia tay bạn.

Việc cần làm hiện nay là bình tĩnh nhìn nhận lại mối quan hệ của hai người một cách sáng suốt. Cần trao đổi với cô ấy về mối quan hệ của hai người, không nên "lờ lờ nước hến" sẽ khiến bạn không tập trung vào học tập trong thời gian quan trọng này. Việc rõ ràng mối quan hệ có thể khiến bạn đau nhưng rồi thời gian cũng với những mối quan tâm khác sẽ giúp bạn vơi đi và tìm được cho mình cơ hội mới.

Nếu bạn thật sự lo lắng cho cô ấy thì hãy tâm sự và nói cho cô ấy biết về lo lắng của mình, về mối quan hệ mới kia để cô ấy có thể tự mình phòng tránh. Nếu cô ấy không muốn tránh thì dù bạn có nói gì làm gì đi chăng nữa cô ấy cũng sẽ làm.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Tags:
Đã đọc : 2372 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm