Mất tình yêu vì say rượu

Tôi là một người đàn ông 27 tuổi, cái tuổi mà không còn nhỏ nữa để lãng mạn yêu đương. Tôi đã quen và yêu một người con gái qua chat. Tôi đã vượt gần hai nghìn km để đến gặp nàng và đưa về ra mắt gia đình.Và cũng chính cái điều định mệnh đó đã làm cho nàng xa tôi.

Vì đã lâu không về nhà, gặp lại bạn cũ chúng tôi đã cùng uống rượu với nhau và tôi đã say. Khi say tôi đã có nhũng lời nói không hay (theo lời bạn gái tôi kể lại vì thưc sự tôi không nhớ gì và tôi cũng không muốn xác minh điều đó là đúng hay sai) khiến cô ấy nói chia tay với tôi.

Thực sự đó là cú shock đối với tôi. Rất buồn, tôi đã xin nàng một cơ hội để sửa sai nhưng nàng không đồng ý và nhất quyết đòi chia tay. Cô ấy nói rằng gia đình mình tan vỡ cũng chỉ vì rượu và không muốn lặp lại lần nữa.

Tôi đã cố gắng giải thích và sự thật tôi cũng là người không biết uống rượu, tôi không hề hút thuốc, khi đi nhậu với bạn bè nếu cố ép tôi uống thì tôi đứng dạy bỏ về. Thế nhưng cô ấy vẫn nhất quyết đòi chia tay.

Tôi buồn và suy sụp vô cùng vì rất yêu cô ấy. Xin hãy cho tôi một lời khuyên. Tôi phải làm gì đây? (nbtuan...@yahoo.com.vn).

Có lẽ cô bạn gái của bạn đã gặp chuyện buồn khi gia đình có người đàn ông nghiện rượu nên mới có thái độ dứt khoát như thế với bạn. Bạn nên tìm hiểu thêm về hoàn cảnh gia đình cô ấy để tìm ra câu trả lời cho hành động chia tay này. Có lẽ cô ấy đã phải chịu quá nhiều bất hạnh và khổ đau nên không cho phép mình lặp lại những đau buồn ấy. Quan trọng hơn cả là bạn chưa cho cô ấy điều kiện và thời gian để tin tưởng vào con người và tình yêu của mình.

Qua thư, bạn nói rằng không nhớ và cũng không muốn xác minh những lời đã nói ra khi quá chén. Đối với bạn, đó là những lời say của rượu, không đáng bận tâm nhưng đối với cô ấy có thể trở thành những lời nói làm tổn thương sâu sắc và nghiêm trọng.

Bạn nên xác minh lại việc này qua bạn bè có mặt hôm ấy để thấy rõ hành vi hay lời nói mình có tác động tới bạn gái như thế nào. Phải nắm được cụ thể vấn đề thì mới tìm được cách khắc phục tốt hơn.

Bạn không nên bao biện cho rằng đó là hành vi của kẻ say rượu. Chẳng lẽ, tất cả những người say đều tự cho phép mình có cái quyền nói gì thì nói, làm gì thì làm và buộc mọi người xung quanh phải thông cảm.

Nếu thực sự đã có những lời nói không hay, bạn nên lựa lời xin lỗi để cô ấy hiểu và thông cảm cho bạn. Quan trọng là bạn phải chứng minh được tình yêu để cô ấy thấy bản chất của bạn không phải là kẻ nghiện ngập rượu chè. Điều này có thành công hay không tùy thuộc vào lòng quyết tâm và tình yêu nơi bạn.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1975 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm