Sống phận chồng chung

Xin chào các anh chị, tôi đang rơi vào hoàn cảnh có lẽ từ trước đến nay chưa ai gặp phải. Tôi hiện nay đã ly hôn và có một cậu con trai kháu khỉnh 5 tuổi. Thật sự mọi người nói trông tôi trẻ hơn cái tuổi 28 của mình rất nhiều. Mới gặp thì ai cũng có thể đoán tôi chưa thể nào có chồng có con được.

Tôi đã ly hôn với chồng hơn 2 năm. Lúc đó, việc này ảnh hưởng đến tâm lý của tôi rất nhiều, nên tôi cũng muốn giành thời gian chủ yếu cho đứa con và chưa nghĩ đến chuyện yêu một ai khác.

Thời gian gần đây, khi tôi chuyển sang một công ty mới, tôi đã gặp một người, hiện có thể nói là cấp trên của tôi. Thật ra, tôi đã biết anh ấy từ hơn một năm trước đây rồi, nhưng lúc đó chỉ là một công ty khách hàng của công ty tôi.

Đến bây giờ cùng làm chung một công ty, sau dịp công ty tôi tổ chức nghỉ mát cho CBNV, lúc đó cũng chỉ tình cờ anh ấy biết được hoàn cảnh của tôi. Giờ đây tôi thật sự có tình cảm và anh ấy cũng không phủ nhận điều này với tôi.

Hiện anh là người có vợ nhưng sống ly thân (tôi biết chính xác là anh ấy đang làm thủ tục ra tòa với vợ) nhưng đây không phải là trở ngại của tôi, nguyên nhân gây ra sự phức tạp là anh ấy còn một mối quan hệ khác, theo anh ấy kể cho tôi (vì anh ấy nói không muốn giấu tôi điều gì cả).

Theo anh ấy đây là mối quan hệ tình nghĩa vì hai người đã quen biết nhau hơn 7 năm, vừa là huynh đệ vừa là anh em vì chị này (hơn tôi 5 tuổi) đã gắn bó và giúp đỡ anh ấy rất nhiều trong những năm anh ấy gặp khó khăn cả trong công việc và tình cảm.

Ngay cả lúc anh ấy chưa lấy vợ thì hai người đã có quan hệ tình cảm với nhau. Và chị ấy đã đồng ý để anh ấy đi lấy vợ nhưng với một điều kiện anh ấy phải giành tình cảm cho mình nhiều hơn. Lý do chính mà anh ấy và chị ấy không thể đến được với nhau bằng hôn thú bởi vì bố mẹ anh ấy không thể chấp nhận chị ấy làm con dâu được (lại cũng bởi một nguyên nhân khác từ phía nhà ngoại anh ấy, do trước kia chị này cũng đã có quan hệ với em họ của anh ấy. Chuyện cũng chẳng đi đến đâu và họ hàng thì ai cũng biết về chuyện này cả). Cho nên nếu anh ấy lấy chị này thì bố mẹ anh ấy rất đau lòng và mang điều tiếng xấu đến hàng xóm láng giềng.

Chị này cam tâm tình nguyện suốt đời sẽ không lấy chồng, chỉ làm người tình bên cạnh anh ấy, còn trong con mắt của người khác thì họ ngụy biện là tình anh em.

Vấn đề là ở chỗ khi anh ấy lấy vợ thì hoàn toàn không có tình yêu, cuối cùng là không thể chung sống được với nhau. Nhưng anh ấy nói vẫn cần một người vợ thực sự mà người đó anh phải có tình cảm (hiện tại người đó đang là tôi) và muốn tôi sinh cho anh ấy một đứa con.

Anh ấy và vợ chưa có con mặc dù 2 người cũng đã cứng tuổi (36) lý do là anh ấy không muốn có con với vợ vì không có tình yêu. Sau khi ly hôn anh vẫn phải có vợ và sinh con, nhưng không thể bỏ được mối quan hệ tình nghĩa kia.

Thực sự thì đây là lần đầu tiên tôi thấy một trường hợp phức tạp như vậy mà nó lại rơi vào đúng bản thân mình. Nhiều lúc tôi nghĩ tôi hoàn toàn có quyền lựa chọn khác, có thể tìm cho mình một người đúng nghĩa "single", nhưng khi gặp anh ấy thì lý trí tôi như bị người khác sai khiến, và cứ lao vào vòng tay của thần tình ái.

Anh ấy đã kể hết cho tôi nghe và cho tôi sự lựa chọn, hoặc là anh ấy sẽ tự động rút lui coi như chưa có gì xảy ra và chúng tôi vẫn là đồng nghiệp của nhau. Hai là tôi có thể thông cảm và chấp nhận mối quan hệ tình nghĩa đó của anh ấy (Anh ấy sẽ quan tâm chăm sóc 2 mẹ con chị ấy hết quãng đời này ngay cả khi anh ấy có vợ và con chị ấy cũng đã có con trai riêng 2 tuổi).

Có nghĩa là ai cũng có thể hiểu nếu tôi chấp nhận lấy anh ấy thì sẽ sống như là "kiếp chồng chung" vậy. Người ngoài cuộc thì ai cũng bảo tôi dại, phức tạp như vậy rồi kết cục lại chuốc lấy sự thiệt thòi và có khi ức chế không thể sống nổi.

Tôi đã suy nghĩ và dằn vặt rất nhiều, vì từ trước tới giờ tôi chưa yêu ai như yêu bây giờ. Không phải là tôi sợ thất bại mà không muốn từ bỏ (tôi vẫn luôn tự tin là một phụ nữ hấp dẫn trong mắt phái mạnh), mà là tôi chưa từng thấy ai hợp với tôi như anh ấy về mọi mặt. Và bây giờ thì tôi không muốn mất anh ấy. Mà nếu chấp nhận anh ấy thì cũng đồng nghĩa với việc tôi sẽ phải san sẻ tình cảm (dino...@yahoo.com).

Hạnh phúc gia đình chỉ thực sự và trọn vẹn nếu cả hai vợ chồng yêu thương nhau và toàn tâm toàn ý vun đắp. Nếu tiếp tục yêu anh ấy bất chấp mối quan hệ với người thứ ba kia, liệu bạn có mạo hiểm và đi theo vết xe đổ như người vợ trước đây.

Tại sao họ lại phải chia tay, có thực sự là không có tình yêu hay vì một lý do nào khác mà anh ấy chưa nói cho bạn biết. Bạn nên tìm hiểu kỹ nguyên nhân này trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào dù anh ấy sắp hoàn tất thủ tục ly hôn, khi đó bạn và anh ấy có thể đến với nhau.

Giả sử lúc ấy, bạn sẽ là người vợ chính thức và duy nhất nhưng cuộc sống của bạn có suôn sẻ khi luôn có sự hiện diện của một người thứ 3. Có thể bạn sẽ bao biện đó là vì tình yêu và cũng vì tình yêu bạn sẵn sàng chấp nhận “mối quan hệ”ngoài luồng của chồng mình. Nhưng tình yêu như vậy dần dần sẽ chỉ mang đến bất hạnh, khổ đau và là mầm mống của sự đổ vỡ.

Hiện nay bạn rất yêu anh ấy nhưng về sau này, khi vào cuộc sống thật sự của gia đình bạn có chịu nỗi sự chia sẻ tình cảm này. Tất nhiên nếu như những gì anh ấy nói với bạn có vẻ như anh rất tình nghĩa nhưng nếu anh nghĩ cho người phụ nữ kia thì cũng nên nghĩ cho người mà anh sẽ lấy.

Anh ấy chỉ thấy được một chiều mà không thấy được sự đau khổ mà anh ấy có thể mang lại cho người khác.

Bạn nên cân nhắc kỹ khi quyết định, bạn còn rất trẻ sẽ có nhiều cơ hội tốt để bạn lựa chọn. Đã một lần đổ vỡ trong hôn nhân, vậy nên bạn hãy thận trọng cân nhắc và suy xét, chọn lựa một mái ấm thực sự cho hai mẹ con mình.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2472 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm