Khi chàng đeo 'mặt nạ'

Đôi khi vì nhiều lý do mà mỗi người khoác lên mình một mặt nạ khác nhau. Khi mặt nạ càng hoàn hảo thì người đó càng đáng sợ. Tâm sự của hai người phụ nữ dưới đây có thể cho chúng ta biết họ đang sống cạnh những người đàn ông với vỏ bọc hoàn mỹ như thế nào.

Chuyện của Huyền

Tôi có một gia đình hạnh phúc cùng người chồng hết mực thương yêu vợ và có trách nhiệm với gia đình. Tôi hay kể cho anh những chuyện ở cơ quan, xung quanh mà tôi biết. Sau đó hỏi chồng “Anh có vậy không?".

phụ nữ, gia đình, hạnh phúc, thương yêu, ngoại tình, tâm lý

Đó không ngoài những chuyện ngoại tình tôi nghe từ cơ quan, bạn bè và người thân. Hai vợ chồng tranh luận mỗi người một quan điểm. Tôi thường bênh kẻ “tội đồ” và cho rằng chồng cô A không quan tâm đến vợ, cộc cằn thô lỗ nên cô A. cặp bồ cũng đáng. Hay anh B, vợ không khéo léo tế nhị làm chồng mất mặt với bạn bè không biết cư xử làm hài lòng chồng nên anh B. mới “cơi nới”.

Anh thì ngược lại, phê phán quyết liệt cả cô A lẫn anh B và cho rằng họ đáng bị trừng phạt. Không có một lý do gì để bao che cho hành động tội lỗi đó được. Mặt anh đỏ gay như gà cắt tiết. Tôi hiểu anh có vẻ rất bất bình. Để khẳng định suy nghĩ của mình tôi hỏi: "Nếu ở trong trường hợp như thế, anh có ngoại tình không?”. Anh bật luôn "Một lần không, trăm ngàn lần cũng không”.

Tôi cảm thấy yên tâm về anh mặc dù thiên hạ đang đảo điên về vấn nạn ngoại tình. Tôi không phải lo giữ chồng như những đồng nghiệp và luôn tự hào khi có người tròn mắt thèm khát có được ông chồng như tôi. Có người nguýt dài không tin cho rằng chồng tôi chỉ thơn thớt bên ngoài vậy thôi. Họ còn khuyên tôi cẩn thận biết đâu đó là “bẫy” lừa. Dù họ có nói gì tôi vẫn tin anh là người đàn ông đứng đắn.

Một lần anh để quên điện thoại ở nhà. Cậu con trai của tôi muốn chơi trò chơi trên điện thoại của bố. Lấy máy chạy chương trình cho con tôi lạc vào hộp thư đến. Toàn tin nhắn của một người với lời lẽ nồng nàn thắm thiết. Qua sự trao đổi giữa hai người tôi biết hôm nay họ hẹn nhau ở quán cà phê Nắng Sài Gòn đường Nguyễn Chí Thanh.

Tôi tức tốc thay đồ lên đường. Chưa đầy 10 phút có mặt ở tầng hai. Đảo mắt nhìn một lượt, tim tôi như khựng lại khi nhìn thấy một cô gái khá xinh đang ngả đầu vào vai anh, còn chồng tôi thì đưa tay vuốt tóc cô ấy. Tôi nuốt nước mắt bước ra khỏi quán mà thấy mình sụp đổ niềm tin. Không biết tôi phải sống tiếp theo với anh ấy như thế nào đây?

Chuyện của Thúy

Nhìn bề ngoài ai cũng thấy anh là một người đàn ông học thức, nghiêm túc, hiểu biết giá trị cuộc sống, ham công việc, sống thật với bản thân và mọi người.

Tôi luôn tự hào về anh mặc dù có người nói với tôi anh là người giàu bỏ bạn, sang bỏ vợ bởi tôi nghĩ “nhân vô thập toàn”. tình yêu của chúng tôi là động lực giúp cả hai trải qua bao sóng gió.

Mọi việc tiến triển như mong muốn thì tôi được biết một sự thật nghiệt ngã: anh thích chat trên mạng và lưu số điện thoại của những cô gái mưu sinh bằng vốn tự có.

Dù bên ngoài anh vẫn luôn đánh giá thấp bạn bè nếu ai đó thích giải trí bằng kiểu “thấp kém”, lên án ông chồng nào có vợ con đàng hoàng lại say mê gái bia ôm nhưng chính anh lại thích làm "trò" đó với những nickname rất gợi tình, đọc xong là hiểu ngay "cung cầu".

Tôi không biết anh có gặp họ hay không, đã đến mức độ nào rồi nhưng tôi hoàn toàn thất vọng. Giá trị niềm tin tôi dành cho anh đã mất hết, sự tôn trọng cũng không còn. Tiếp tục gặp nhau cũng chẳng biết đó là thứ tình cảm gì.

Đây không phải là lần đầu tiên tôi biết điều này. Anh nói lưu số “mấy em” để sau này tiếp khách chứ anh chứ không có ý gì. Có lẽ ở bên tôi anh muốn tìm một người khác. Vậy mà có lúc anh nói rằng nếu không phải là tôi thì anh không thể hạnh phúc với bất kỳ ai. Có phải tất cả đàn ông trên đời này đều như nhau. Tôi đã rất buồn vì mất niềm tin vào anh ấy điều mà tôi không bao giờ muốn.

"Đối diện và sống thật với bản chất của mình không phải ai cũng làm được điều đó nhất là những giá trị của xã hội đã khiến họ phải tự tạo cho mình những vỏ bọc hoàn hảo. Ngay cả với chính người thân thiết nhất của mình họ cũng không thể làm mất đi hình ảnh đã tạo dựng.

Khi phát hiện ra sự thật sau những vỏ bọc đó người trong cuộc sẽ cảm thấy bất ngờ và mất niềm tin. Lấy lại trạng thái tâm lý cân bằng là điều quan trọng nhất. Sau đó hãy đối diện với bạn đời trao đổi trực tiếp để chính họ phải đối diện với bản thân mình.

Tìm hiểu những nguyên nhân nào khiến họ phải che giấu. Nếu thấy có thể tha thứ và thay đổi được thì hãy cho họ một cơ hội. Trong trường hợp mọi chuyện tái diễn có lẽ chia tay là giải pháp tốt nhất cho cả hai", chuyên gia tư vấn của công ty An Việt Sơn đưa ra lời khuyên.

Ngọc Minh


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2771 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm