Chỉ thích yêu chưa muốn cưới

Tôi và anh năm nay đã 27 tuổi, quen nhau đã 3 năm. Chúng tôi vẫn còn đang đi học nhưng cả hai đều có công việc thu nhập cũng vào loại trung bình.

Anh là một người hiền lành, đẹp trai, về hình thức anh hơn tôi. Mặc dù quen nhau lâu nhưng tôi cũng mới đến nhà anh ấy vài lần, với tư cách là bạn bè.Tôi muốn anh đưa tôi về nhà và giới thiệu với mọi người là bạn gái nhưng anh ngần ngại. Anh nói em tự qua nhà anh để cảm giác thoải mái đã.

 

yêu, bạn bè, thể xác, mối quan hệ, trao đổi

Nói đến chuyện cưới xin thì anh bảo: "Anh vẫn còn đi học, chờ học xong và nhà cửa chưa ổn định. Anh trai anh ấy chưa lấy vợ và anh cũng chưa có sự nghiệp" Anh muốn em phải gần gũi với mọi người nhà anh để lấy cảm giác thân thiện. Nhưng em có cảm giác mẹ anh không thích em. Có lần chê em thấp và không quý em mặc dù bà chưa lần nào nói chuyện trực tiếp. Bà còn nói là bây giờ còn trẻ tập trung vào học hành đừng có mà yêu đương sớm. Em thấy anh ấy rất nghe lời mẹ vì đi chơi với em mẹ anh rất hay gọi điện giục về sớm.

Em và anh ấy thường xuyên có những va chạm rất gần với nhau về thể xác. Nhưng không bao giờ anh ấy cho vào vì em không thích, và anh ấy cũng không muốn có điều đáng tiếc gì xảy ra với em khi hai đứa chưa kết hôn. Nhà em đã bắt đầu giục cưới xin mặc dù trong thâm tâm em cũng chưa muốn cưới.

Xin chuyên mục hãy cho em một lời khuyên. Bây giờ em phải làm gì?Anh ấy như thế là người như thế nào?Em có nên tiếp tục cho anh ấy chạm vào người em không? Em có nên tiếp tục yêu anh ấy không?.Nếu tiếp tục thì em phải làm thế nào để gần gũi với gia đình anh ấy hơn? (Lê Trang).

Cho đến lúc này các bạn đã quen nhau được 3 năm, bạn có thể biết về những tính cách và mối quan hệ xung quanh anh ấy. Bạn hãy suy nghĩ những lý do anh ấy đưa ra để không giới thiệu bạn với gia đình là người yêu có đúng với hoàn cảnh, điều kiện thực sự của anh ấy không.

Bạn nên trao đổi với anh ta suy nghĩ của mình về vấn đề này. Nếu đó chỉ là một cái cớ anh ấy đưa ra thì bạn phải xem xét lại tình cảm thực sự của anh ấy dành cho bạn.

Sau khi trao đổi anh ấy vẫn quyết tâm đến với bạn thì hãy nói về vấn đề liên quan đến cách ứng xử của bạn với mọi người trong gia đình anh , đặc biệt là bà mẹ. Từ phía bạn, cũng nên thường xuyên nói chuyện với bà ấy để xóa đi những khoảng cách nếu có giữa hai người.

Còn chuyện bạn hỏi có nên tiếp tục để anh ấy chạm vào người ở mức độ gần gũi hay không. Điều này phụ thuộc vào tình cảm của hai bạn, những cử chỉ âu yếm trong tình yêu không thể không có nhưng quan trọng là bạn thấy thoải mái với điều đó.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 3779 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm