Nghĩ đến tình cũ khi ân ái với chồng

Tôi và anh yêu nhau 7 năm. Anh chỉ là người thợ sửa xe bình thường. Tôi khi ấy là một sinh viên, 18 tuổi. Anh bao bọc lo lắng cho tôi, từng tí một. Anh luôn gìn giữ cho tôi. Khi ấy tôi không cảm nhận được tình yêu đó là thiêng liêng và đáng trân trọng.

Năm 25 tuổi, tôi bỏ anh, lấy người con trai khác vì đơn giản tôi nghĩ một điều, người con trai này có thể làm chồng tôi, anh không giàu có hay có bất cứ thứ gì hơn bạn trai cũ tôi.

Năm nay tôi 32 tuổi, đến tại thời điểm này tôi cũng không hiểu tại sao mình lấy chồng vội vã đến vậy, chỉ tại tính tôi thích gì làm bằng được mà tôi luôn đau khổ.

Chồng tôi hiện tại là một người tuyệt vời. Anh lo lắng và chăm sóc gia đình. Từ khi có con tôi không phải thức đêm ngày nào. Anh làm mọi thứ. Còn tôi, ngày chúng tôi chính thức là vợ chồng, tôi cảm nhận ra rằng, người tôi yêu chính là người tình 8 năm chứ không phải chồng tôi nhưng mọi việc đã muộn.

Những lúc quan hệ, tôi không cảm xúc, trái tim tôi không ở bên anh. Tôi luôn cố gắng là người vợ, người mẹ tốt, nhưng con tim tôi luôn hướng về người yêu cũ. Tôi biết điều này là tội lỗi, nhưng tôi không biết cách nào để quên người cũ.

Người yêu cũ của tôi, cũng đã có gia đình, chúng tôi luôn nghĩ về nhau, nhưng luôn cố tránh mặt nhau. Chúng tôi chỉ nghe thông tin về nhau qua bạn bè. Hãy cho tôi lời khuyên bạn nhé (autumnwater)

Thông thường khi gặp lại người yêu cũ mỗi người chúng ta thường có ý nghĩ quay về quá khứ chìm đắm trong những cảm xúc yêu đương ngày xưa. Chính vì lẽ đó bạn hãy cố gắng đấu tranh để những ý nghĩ đó không “nhấn chìm” bạn, tránh để đến lúc bạn muốn thoát ra lại không thoát được.

Cách tốt nhất bạn hãy quay về thực tại và thấy rằng mình đang có một gia đình hạnh phúc một người chồng tuyệt vời.

Ngoài thời gian đi làm bạn hãy dành thời gian còn lại cho gia đình chăm sóc chồng và các con, làm mới tình yêu của hai người bằng những chuyến đi picnic, thay đổi trong “quan hệ” vợ chồng.

Khi bạn toàn tâm toàn ý dành cho gia đình, bạn sẽ thấy mình có những cảm giác thực sự với chồng, thấy hạnh phúc với những gì mà mình đang có chứ không phải là cuộc sống “đồng sàng dị mộng” như lúc này.

Về phần người yêu cũ, hai người nên gặp nhau để nói chuyện rõ ràng về tình cảm và xác định mối quan hệ tiếp theo như thế nào. Tốt nhất bạn không nên có bất kỳ một sự liên lạc nào với nguời cũ sau cuộc gặp đó, tránh cho bạn khỏi những xáo trộn không cần thiết.

Hạnh phúc mà bạn đang có là tất cả những gì mà bạn và chồng đã dày công vun đắp đừng vì một phút xao lòng mà làm nó lung lay. Mong bạn vượt qua được tình cảm của quá khứ và sống hạnh phúc ở hiện tại với tổ ấm của mình.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 3655 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm