Đàn ông và những thói quen khó chịu

Ợ và… “xì hơi”, vứt áo quần bừa bãi ra nhà, lười biếng và hay làm nũng… Những tật xấu cố hữu của đàn ông dường như vẫn chưa đến hồi kết và đang dần trở thành thói quen. Xử lý chàng thế nào?

1. Tóc rụng trên bồn rửa mặt

 

… và cả các “sản phẩm” sau quá trình cạo râu nữa. Dường như chàng chẳng bao giờ ngó ngàng đến một lần xem chúng có làm “mất mỹ quan” nhà tắm hay không, trông có vệ sinh không… Chàng rõ là chẳng “ý tứ” gì với bạn. Cách khắc phục duy nhất là gọi chàng lại mà dọn “bãi chiến trường” của mình đi thôi.

 

2. Dùng cốc rất bừa bãi

 

Bắt đàn ông dùng duy nhất một chiếc cốc trong khi họ có thể lấy ngay cái cốc khác sạch sẽ hơn, vệ sinh hơn, với họ, quả là chuyện hết sức phi logic! Song cũng vì chiều theo cái tính “logic” này mà bạn sẽ phải dọn cả lố cốc tách bẩn tràn lan khắp nhà. Nực cười ở chỗ, đến khi bạn cần thì đến cả một chiếc cốc sạch cũng không có mà uống nước. Thật phiền!

 

3. Kén chuyện

 

Không phải chuyện gì cũng thu hút được sự chú ý của đàn ông, bởi họ chúa là kén chọn khi thu nhận thông tin đấy. Muốn khắc phục thói xấu này chỉ còn cách mang ra vài câu chuyện “đình đám” mà kể khi bạn cảm thấy chàng không còn muốn nghe mình. Ví dụ: “Em có mang rồi!”. Sau vài cú sốc như thế, chàng chắc chắn sẽ không dám để tâm trí dạo chơi luẩn quẩn khi bạn nói chuyện nữa đâu.

 

4. Vứt áo quần bừa bãi

 

Thật “khủng hoảng” khi bạn có thể bắt gặp đôi tất bẩn của chàng dưới gậm giường còn quần nhỏ thì góc nào của phòng cũng có. Đừng đi theo nhặt chúng cho chàng. Bởi ngay khi không còn gì sạch sẽ để khoác lên người, chàng sẽ phải bắt đầu để ý mang chúng đi mà giặt. Rồi chàng sẽ “ngộ” ra rằng, vứt quần áo vào máy giặt ngay khi vừa cởi ra khỏi người là cách nhanh và tiết kiệm năng lượng nhất.

 

5. Không “chơi” với việc nhà

 

Thói xấu này rất khó sửa. Nên có một sự thống nhất với chàng. Ví dụ, “nếu anh chịu hút bụi trong nhà tuần 1 lần, em sẽ chào đón anh trở về sau giờ tan sở với bánh mì thịt xông khói hoặc để an xem hết trận bóng trên TV và hứa không quấy rầy”.

 

6. Ợ và… “xì hơi”

 

Cách tốt nhất là… chấp nhận thói quen này. Nhưng nếu bạn quá “cảnh vẻ” và không bao giờ có thể quen được với kiểu “suồng sã” ấy, hãy nói với chàng rằng: “Em sẽ thấy rằng anh quyến rũ hơn nếu làm “chuyện đó” thật ý tứ”.

7. Khi ốm thì hoàn toàn vô dụng

 

Đàn ông mỗi khi đau ốm chẳng khác nào “công chúa phải gai”, và chàng có “nhu cầu lớn lao” rằng được đối xử, được quan tâm, được cho uống thuốc như một đứa trẻ. Bạn không làm được gì nhiều để chấm dứt chuyện này ngoại trừ nấu cháo gà cho chàng tẩm bổ và mang thuốc đến cho chàng uống đúng giờ. Song một lời thì thầm rằng: “Em không thể “nhịn” đến khi anh khỏi ốm được đâu, anh yêu” có thể sẽ có hiệu quả đấy. Biết đâu, đợt ốm của chàng rút xuống chỉ còn có 2 ngày.

8. Chuyển kênh liên tục

Để điều khiển TV ra xa khỏi tầm tay của chàng nhé. Hoặc nếu bạn thấy cực kỳ khó chịu, hãy bắt chước chàng - chuyển kênh liên tục, nhưng là trong giờ tường thuật trận bóng đá đỉnh cao. Đảm bảo chàng sẽ hiểu nỗi bực bội mà bạn thường phải gánh.

9. Mặc đi mặc lại đồ cũ

Rất nhiều đàn ông có sự gắn bó kỳ lạ với một thứ đồ, và anh ta cứ mặc đi mặc lại nó, như một chiếc quần jeans đã cũ hay áo T-shirt đã sờn. Hãy thương lượng với chàng: “Nếu anh thôi không mặc chiếc áo đó nữa em sẽ mang lại cho anh… (một “món hời” mà chàng chắc chắn thích).

 

Cách này nếu không hiệu quả, chỉ còn nước nghĩ ra một “tai nạn” cho món đồ tội nghiệp kia. Trong “tai nạn” ấy, món đồ nhất định phải “thương tật” vĩnh viễn và không bao giờ còn có thể mặc lên người.

 

Huyền Anh

Theo AWT - dantri


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1648 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm