Áp lực công việc ảnh hưởng đến khả năng thụ thai

Một cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những phụ nữ phải đối mặt với quá nhiều áp lực trong công việc sẽ khó có con hơn so với những người bình thường.

Các nhà khoa học giải thích, ở những phụ nữ phải dành quá nhiều trí lực cho công việc thường có xu hướng “lưỡng tính” về mặt hooc-môn. Biểu hiện cụ thể là lượng hooc-môn nam trong cơ thể tăng cao hơn mức bình thường, lấn át và tiêu diệt dần phạm vi ảnh hưởng của oxtrogen – một loại hooc-môn nữ tối quan trọng cho quá trình thụ thai.

Giáo sư Elizabeth Cashdan, giảng dạy tại trường Đại học Utah (Mỹ) cho biết, áp lực của những loại công việc yêu cầu độ nhanh nhạy và quyết đoán cao thường dễ gây ra những biến đổi hooc-môn trong cơ thể nữ giới. Kết quả là, một lượng không nhỏ hooc-môn nữ oxtrogen bị thế chỗ bởi hooc-môn nam androgen. {dybanners}28{/dybanners}

Bà cũng cho hay, những phụ nữ có dáng người cân đối, “thắt đáy lưng ong” thường có chỉ số hooc-môn “chuẩn”. Do vậy, khả năng thụ thai ở họ là rất cao.

Sự hiện diện “quá mức cần thiết” của các loại hooc-môn sinh dục nam không chỉ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, mà hậu quả của nó còn được nhìn thấy ngay ở vóc dáng cơ thể thiếu đi nét mềm mại, nữ tính. Điều này cũng làm đi sức hấp dẫn của họ đối với những người khác giới.

Theo nghiên cứu, những phụ nữ có số đo vòng eo bằng 70% so với số đo vòng hông sẽ dễ thụ thai và dễ sinh con.

Ngược lại, nếu tỉ lệ vòng 2 và vòng 3 lại là 8/10 hoặc hơn thế thì khả năng thụ thai ở những phụ nữ này đã giảm đi rất nhiều.

Đây không phải là cuộc nghiên cứu đầu tiên tìm ra mối liên qua giữa đặc điểm hình thể và tỉ lệ thụ thai ở phụ nữ. Tuy vậy, kết quả nghiên cứu lần này có ý nghĩa quan trọng trong việc chứng minh mức độ ảnh hưởng của những loại công việc sức ép lớn đối với thiên chức làm mẹ ở nữ giới.

Thu Thảo
Theo Daily Mail - Tien phong


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2369 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm