Những hormone kiểm soát chuyện ấy

--------------------------------------------------

Hormone oxytocin có khả năng cung cấp thông tin cho bạn biết cần làm những gì trong khi “yêu”.

Thực tế, hormone testosterone kiểm soát bạn ngay trong chuyện gối chăn. Còn hormone dopamine cũng cho bạn niềm đam mê và cảm hứng “yêu” nóng bỏng, giúp bạn dễ “lên đỉnh.” Phenylethylamine (PEA) lại cho bạn cảm giác mới về “chuyện yêu.” Và hormone oxytocin, thì sao? Nó có khả năng cung cấp thông tin cho bạn biết cần làm những gì trong khi “yêu”.

“Thậm chí, hoá chất nhe PEA, có thể tạo ra tình yêu, trong khi hormone oxytocin tăng niềm đam mê, tình yêu của chúng ta đối với cùng một đối tác,” ông Yu Kun Zhang tiết lộ điều kỳ diệu này trong cuốn sách “Hoá học trong tình yêu và chế độ một vợ một chồng”.

Trong khi đó, Theresa Chrenshaw MD trong cuốn sách mang tên "Hoá học của tình yêu và khoái cảm" giải thích, oxytocin còn được gọi là "hormone âu yếm", được bài tiết nhờ kết quả của sự phối hợp giữa hành động vuốt ve, đụng chạm trong quá trình “yêu” và cảm giác hạnh phúc của chủ thể. Không chỉ vậy, nội tiết tố này cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình sinh con, cho con bú, hoặc thậm chí chỉ là nắm tay. Sau khi cơ thể được kích thích, hormone này giúp bạn cảm nhận sự kết nối với đối tác của mình.

Hormone oxytocin, hormone, chuyen yeu, nghe thuat yeu, chuyen phong the, chuyen vo chong

"Oxytocin là một phân tử có giá trị tuyệt vời và có ảnh hưởng đến cuộc sống của con người thông qua việc vuốt ve, âu yếm. Mối liên hệ này có ý nghĩa rất quan trọng trong mối quan hệ của các cặp đôi, đặc biệt là các cặp vợ chồng. Hormone này có mối liên hệ với hành vi của cha mẹ là nguyên nhân gây các cơn co thắt tử cung trong khi sinh đẻ và cực khoái, giảm stress và quan trọng hơn cả làm cho các cặp đôi tiếp tục "kết nối" với nhau," Theresa cho biết trên tờ Your Tango hôm 19/ 8/ 2010.

Theresa một lần nữa cho biết, "thật kỳ lạ là oxytocin cũng làm cho chúng ta trở nên hay quên và đôi khi cản trở khả năng suy nghĩ và tư duy của chúng ta. Trong màn dạo đầu kéo dài, oxytocin tăng cường sự tự tin và làm giảm bớt sự sợ hãi của bản thân. Nó điều tiết áp suất máu và làm giảm các hoóc môn stress, cortisol.

Ở nam giới, nó gây cương cứng một cách tự phát và ở nữ giới nó tăng khả năng tiếp thu và sẵn sàng với hoạt động tình dục. Nghiên cứu cho thấy oxytocin cũng giúp sản sinh nhiều đợt cực khoái dữ dội vì lo lắng và căng thẳng về việc phải “chịu trách nhiệm” đối với sự bất lực và rối loạn chức năng tình dục ở cả nam giới và phụ nữ.

làm hồng se khít vùng kín

--------------------------------------------------

--------------------------------------------------
Đã đọc : 2741 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm