Ngột ngạt vì chồng độc đoán

Tôi năm nay tôi 26 tuổi tôi kết hôn cách đây gần 3 năm và có một cháu trai gần hai tuổi. Ông xã nhà tôi là con trai trong một gia đình có 2 chị em. Chị gái anh lấy chồng cách đây 14 năm và đã có một cậu con trai 13 tuổi.

Tôi về làm dâu được tất cả mọi người bên gia đình chồng yêu quý và chiều chuộng, nhưng cuộc sống vợ chồng có rất nhiều mâu thuẫn. Tôi cũng biết vậy nhưng gần đây cách đối xử của chồng tôi làm tôi không thể nào hiểu được.

độc đoán, gia đình, yêu quý, vợ chồng, ghen tuông, tình yêu, hôn nhân

Chúng tôi lấy nhau sống dựa dẫm chủ yếu vào bố mẹ anh. Khi sinh con xong tôi đi làm và mọi việc bắt đầu nảy sinh từ đây. Anh không đồng ý cho tôi đi làm (dù anh cũng không có công việc ổn định gì, mọi chi tiêu trong gia đình tôi đều phải xin bố mẹ chồng). Anh đồng ý cho tôi đi làm với điều kiện tôi phải về nhà buổi trưa. Thời gian đầu vì con còn nhỏ và công ty ở gần tôi còn về buổi trưa nhưng bây giờ con tôi đã lớn và lại đi làm xa cách nhà tôi hơn 10 km nên tôi đã không về buổi trưa.

Hôm đầu tiên tôi không về trưa anh đã đánh tôi rất đau (đây không phải là lần đau tiên anh đánh tôi thậm chí khi tôi bế con rồi anh vẫn đánh. Hôm sau đi làm tôi vẫn không về nhà anh nhắn tin mắng tôi rằng: "Một buổi trưa tôi kiếm được nhiêu tiền hay miễn phí cho tất cả" và "Mọi con điếm đều có một cái giá, tôi không lấy tiền thì tôi thuộc loại nào" và còn rất nhiều những từ ngữ mà tôi không tiện kể ra đây.

Lúc nào anh cũng xua đuổi mẹ con tôi ra khỏi nhà (từ khi anh đánh tôi đến giờ chúng tôi đã ly thân). Tôi rất muốn ly hôn nhưng tôi lại thương con không nỡ xa nó. Lúc nào anh cũng mắng tôi là con điếm. Tôi cảm thấy chán nản lắm rồi. Lấy anh tôi phải theo anh tất cả, tôi muốn đi học cao lên anh không cho tôi đi, tôi đi làm về muộn 5-10 phút là anh lại hạch họe tôi đi đâu đi với thằng nào trong khi đấy hôm nào 11h đêm anh mới về. Tôi không được mặc váy hoặc quẩn lửng, tôi phải ghi lại tất cả những gi tôi đã tiêu dù anh không đưa cho tôi một xu nào. Rồi còn nhiều thứ nữa anh nói tôi không được cãi dù anh đúng hay sai. Ở bên anh tôi như một cái bóng, tôi cảm thấy mệt mỏi vô cùng.

Tôi vẫn còn yêu anh ấy nhưng cứ như thế này thì tôi không chịu đựng nỗi. Tôi phải làm gì bây giờ đối với tôi anh ấy là người đàn ông đầu tiên. Xin tòa soạn cho tôi một lời khuyên tôi cảm thấy bế tắc quá rồi (Vân Lê).

Điều quan trọng nhất mà tôi thấy được trong thư đó là bạn vẫn còn yêu anh ấy. Vậy với tình yêu của mình, hãy thử làm mới lại các quan hệ trong gia đình một cách tích cực.

Việc chồng bạn đánh bạn là không đúng, tuy nhiên, thử nhìn nhận lại xem có phải bạn đã gây nên nguyên nhân để chồng bạn không kìm chế được bản thân mình.

Đầu tiên, chồng bạn không đồng ý để bạn đi làm, nhưng sau đó, anh ấy đã đồng ý với điều kiện bạn phải về nhà buổi trưa. Như vậy, tôi nghĩ, bạn đã thuyết phục được chồng trong việc đi làm của mình. Vậy sao bạn không một lần nữa thuyết phục chồng về việc nghỉ lại tại nơi làm vào buổi trưa, do khoảng cách quá xa, do thời tiết không thích hợp, do công việc yêu cầu. Với rất nhiều lý do hợp lý, tôi nghĩ, bạn sẽ thuyết phục được chồng để công việc của bạn được hiệu quả hơn.

Việc chồng bạn có những tính cách, hành vi chưa phù hợp có thể như bạn nói xuất phát từ việc anh ấy được chiều chuộng từ bé. Được chiều và đáp đứng đầy đủ nhu cầu đôi khi sẽ làm con người có tính ích kỷ. Do đó, bạn sẽ khó đạt được thỏa thuận với chồng nếu không có những biện pháp hợp lý.

Nên nhớ, không ai có thể thay đổi được người khác trừ khi chính bản thân người đó muốn thay đổi. Vì vậy, đừng nghĩ bạn có thể thay đổi tính cách và hành vi của chồng bạn nếu bạn không tìm được cách trao đổi hữu hiệu cũng như những đồng minh vững chắc (như chính gia đình anh ấy).

Tìm ra thời điểm thích hợp, cách trao đổi thích hợp về những điều bạn đang chất chứa, đó chính là cách hiệu quả nhất để hàn gắn lại hạnh phúc gia đình bạn bây giờ.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 4881 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm