ngoại tình để trả đũa vợ

Thông thường, một cuộc tình vụng trộm là dấu hiệu bên ngoài của một niềm khát khao được thay đổi ở bên trong. Có thứ gì đó không ổn trong cuộc sống hoặc mối quan hệ của người đó và ngoại tình là cú hích tạo ra sự thay đổi. Lý do Tuấn đi "ăn phở" cũng xuất phát từ việc anh không thể thay đổi cách quản lý khắt khe của vợ.

Tuấn và Hương lấy nhau đã được 8 năm. Anh là phó phòng kế hoạch của công ty xây dựng có tiếng tại Hà Nội, Hương là nhân viên ngân hàng, thu nhập khá ổn để hai vợ chồng có của ăn của để.

Khi sinh xong lần thứ hai, Hương bắt đầu quản lý Tuấn cả về thời gian lẫn tiền bạc. Cơ quan trả lương theo tài khoản, Hương giữ luôn thẻ của chồng, hàng ngày bỏ vào ví Tuấn 30-50 nghìn để tiêu vặt.

Mới đầu, Tuấn nghĩ Hương cũng vì lo cho gia đình và có thêm một đứa con nên phải chi tiêu nhiều hơn. Thương vợ anh ra sức "cày", tuy nhiên tiền kiếm được càng nhiều thì anh càng bị quản lý chặt, từ 50.000 bây giờ Hương chỉ đưa 20.000 tiêu.

ngoại tình, cuộc sống, mối quan hệ, trả đũa, quan tâm, gia đình, léng phéng

Những lần muốn mời bạn bè, đối tác đi ăn Tuấn bảo vợ cho thêm ít tiền thì cô chối phắt. Cái lý Hương đưa ra là ăn nhậu công việc thì công ty phải chịu, chứ không thể bỏ tiền túi ra mà mời được. Còn bạn bè thì cần gì ăn nhà hàng tốn tiền, các ông cứ kéo nhau ra quán chè chén vừa thoáng đãng vừa rẻ tiền. Tranh luận mãi, thành cãi nhau, Tuấn bỏ đi đâu đó để mặc Hương ấm ức.

Sự khó chịu trong lòng kèm với việc bị quản quá chặt khiến Tuấn ức chế, dần dần anh chẳng quan tâm đến gia đình nữa. Thấy chồng có biểu hiện lơ là, Hương sinh nghi chuyện anh đi léng phéng với cô gái khác nên càng thiết chặt vòng "kim cô".

Hết chịu nổi kiểu lấn át của vợ, Tuấn nghĩ cách làm cho vợ sáng mắt. Đầu tiên, "đánh quả" được là anh đều giấu một ít ở công ty. Mỗi lần thấy vợ kèo nhèo "Dạo này kiếm được ít nhỉ" là anh ngấm ngầm sung sướng.

Nhưng sự đời lại không dễ như Tuấn nghĩ. Từ khi ít mang tiền về mà chỉ nhẵn có lương trong tài khoản là Hương bắt đầu chì chiết, so đo chồng với người này người khác. Lúc nào cô cũng kêu ca "sao số tôi khổ, lấy chồng kém tài, chả biết kiếm tiền".

Càng ngày Tuấn càng bực vì sự tham tiền của vợ. Giấu được vợ tiền không còn là niềm vui nữa. Qua công việc, Tuấn quen Trinh, một phụ nữ gần 40, xinh đẹp, ly dị chồng. Đang chán, Tuấn "bập" vào. Lúc đầu, anh nghĩ đơn giản cứ "hưởng" tý cho đỡ buồn chán và bực tức đồng thời muốn tự khẳng định mình không "đuối" như suốt ngày vợ chì chiết. Dần dà sự quan tâm của Trinh lại khiến anh động lòng. Cô không quan tâm đến tiền của anh, không so đo anh với người này người khác mà chỉ quan tâm đến con người anh.

Mật độ ở nhà ít dần kèm với những thay đổi trong đời sống vợ chồng khiến Hương cho rằng chuyện Tuấn đang vụng trộm ở ngoài không phải là đùa nữa. Mất thời gian để theo dõi, cuối cùng cô cũng biết mối quan hệ của anh với Trinh. Dù chưa nắm được chứng cứ, nhưng Hương cũng muốn nói chuyện với Tuấn nhằm làm rõ trắng đen.

Tưởng rằng Tuấn sẽ hối hận vì phản bội vợ, sẽ ăn năn và xin cô tha thứ nhưng sự đời lại chẳng diễn ra theo lòng người. Để mặc cho Hương hết khóc lóc rồi giận hờn, trách móc cuối cùng Tuấn cũng lên tiếng: "Cô có cần tôi đâu, cô chỉ cần tiền của tôi. Vậy tôi để lại tiền cho cô. Tôi sẽ đi với người cần tôi hơn tiền. Tôi không mang tiền cho gái mà chỉ mang tình, chắc cô không phản đối chứ?".

Nghe đến đây, Hương chết lặng người, hóa ra chính sự quản lý mà cô tưởng rằng có thể giữ chồng bên cạnh mình lại làm cho vợ chồng trở nên xa lạ đến vậy.

Không nói được gì, Hương chỉ khóc ấm ức: "Tôi cũng vì gia đình này chứ có cho riêng tôi đâu. Anh đừng lấy lý do đó để bao biện cho hành vi phản bội của mình".

Cuộc nói chuyện chẳng đi tới đâu, Tuấn bỏ đi mấy ngày liền, còn Hương không biết mình có sai và sai ở đâu hay chính Tuấn lấp liếm cho hành động của mình. gia đình bé nhỏ của cô liệu có thể đứng vững trong cơn bão này không, Hương vẫn không thể giải quyết được.

“Cái thiếu của Hương là cô không chú ý đến cảm giác của chồng khi bị quản lý. Tuy kiếm ra tiền nhưng chuyện xin tiền vợ, cảm giác bị vợ quản lý chặt khiến người chồng thấy không được tin tưởng và thiếu tôn trọng.

vợ chồng mất lòng tin vào nhau, đó chính là nguyên nhân gây ra sự xa cách. Lúc đầu Tuấn đến với Trinh cũng chỉ cho bõ tức vì cách quản lý của Hương, tuy nhiên nó lại trở thành nguy cơ của sự tan vỡ hạnh phúc gia đình.

Chính vì vậy, dù muốn quản lý được chồng thì người vợ cần phải chú ý đến cảm nhận của chồng để điều chỉnh và có cách ứng xử phù hợp.

Cùng một hành động, câu nói nhưng cách thể hiện khác nhau sẽ mang đến hiệu quả hoàn toàn khác nhau nhiều khi phản tác dụng. Nếu hành động không hợp lý sẽ gây cho người bạn đời của mình những ức chế không tốt, có thể dẫn đến đổ vỡ.

Hãy cân nhắc thật kỹ, trao đổi thẳng thắn và uyển chuyển thực hiện những điều bạn thấy cần để duy trì hạnh phúc", Chuyên gia tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình Phạm Thị Lan của công ty An Việt Sơn đưa ra ý kiến.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2596 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm